Tại sao Samsung Galaxy Note phải thực sự khác biệt thì mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ và cả dòng Galaxy S?

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 03/08/2019

Nếu Samsung không sớm tìm ra được một giải pháp nào đó tạo sự khác biệt cho dòng Galaxy Note ngoài bút S Pen, dòng sản phẩm này có lẽ sẽ khó cạnh tranh được với các đối thủ và ngay cả với dòng Galaxy S.

Samsung hiện đang cung cấp rất nhiều lựa chọn khác nhau cho các model smartphone hàng đầu của họ. Tuy nhiên tất cả chúng giờ đây đều có một điểm chung đó là kích thước màn hình lớn.

Tại sao Samsung Galaxy Note phải thực sự khác biệt thì mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ và cả dòng Galaxy S? - Ảnh 1.

Nếu như Apple đặt nền tảng cho smartphone trang bị màn hình cảm ứng thì Samsung với dòng Galaxy Note lại đặt nền móng cho những chiếc smartphone màn hình lớn.

Tính đến nay dòng Note của Samsung đã trở thành một thương hiệu phổ biến trong thế giới di động. Sự nổi tiếng của dòng Note đến từ màn hình lớn và Samsung đang không ngừng biến nó càng ngày càng lớn hơn.

Tuy nhiên giới công nghệ đang đặt câu hỏi, liệu Galaxy Note có nên tiếp tục duy trì đặc điểm cũ kỹ đó hay là tìm một thứ mới mẻ hơn để mọi người có thể nhớ đến dòng Note.

Với việc liên tục nâng cấp màn hình, dung lượng lưu trữ, chất lượng camera, có lẽ rằng dòng Note cũng đang dần bão hòa như dòng Galaxy S. Sự khác biệt duy nhất mà người ta còn nhớ đến dòng Note lúc này chính là bút S Pen.

Đã đến lúc Samsung nên tìm một "linh hồn" mới cho dòng Galaxy Note bên cạnh bút S Pen

Từng là một sản phẩm yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người yêu công nghệ và thích làm việc mọi lúc mọi nơi, Galaxy Note thu hút họ nhờ màn hình lớn, bút stylus riêng, dung lượng lưu trữ cao.

Tuy nhiên cho tới năm 2019, Samsung đã tạo ra một rào cản cho sự phát triển của dòng Galaxy Note khi tung ra hàng loạt model Galaxy S mới, sở hữu cấu hình, kích thước màn hình tốt hơn nhiều dòng Note trước đó.

Nếu như trước kia màn hình lớn là đặc điểm quan trọng giúp phân biệt giữa dòng Note và Galaxy S thì tới nay, sự khác biệt đó đã dần bị thu hẹp khi các model thuộc dòng Galaxy S ngày càng lớn, thậm chí có kích thước gần như ngang bằng và lớn hơn dòng Note. Cụ thể Galaxy S10 5G có màn hình 6.7 inch, lớn hơn cả 6.4 inch của Galaxy Note 9.

Tại sao Samsung Galaxy Note phải thực sự khác biệt thì mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ và cả dòng Galaxy S? - Ảnh 2.

Trước đây khi nhắc đến Galaxy Note, người ta thường nhắc đến bút S Pen nhưng trong tương lai có lẽ người ta sẽ nhớ đến dòng Note với những đặc điểm khác

Trong khi đó so sánh giữa Galaxy S9+ và Galaxy Note9, ngoài khác biệt về bút S Pen, những khác biệt còn lại khá mờ nhạt như màn hình và pin của dòng Note lớn hơn dòng S.

Thực trạng này thực tế chỉ tồn tại cách đây vài năm. Trước đây khi Galaxy Note mới chỉ là một thương hiệu tương đối mới, Galaxy Note 2 ra mắt vào năm 2012 lúc đó có màn hình 5.5 inch, lớn hơn 0.7 inch so với Galaxy S3 với màn 4.8 inch.

Mặc dù vậy tại thời điểm đó, Samsung chưa phát hành nhiều model Galaxy S với các kích thước khác nhau giống các thế hệ sau này. Nhờ đó, dòng Note với một phiên bản duy nhất và sở hữu sức hút từ màn hình lớn, bút S Pen đã trở thành một lựa chọn đầy hấp dẫn cho những ai thích màn hình lớn.

Tại sao Samsung Galaxy Note phải thực sự khác biệt thì mới có thể cạnh tranh được với các đối thủ và cả dòng Galaxy S? - Ảnh 3.

Dòng Galaxy S và Galaxy Note giờ đây đã có kích thước màn hình cân bằng nhau

Còn giờ đây, dòng Galaxy S đang có quá nhiều sự lựa chọn và vô tình khiến cho dòng Note gặp nhiều khó khăn.

Mới đây Samsung cũng đã gửi thư mời sự kiện ra mắt Galaxy Note 10 vào ngày 7/8. Như thường lệ, Samsung vẫn tiếp tục dùng hình ảnh bút S Pen trong thư mời sự kiện để gợi nhắc về sự ra mắt sản phẩm mới của dòng Note.

Nếu như bút S Pen là một tính năng đặc biệt, chỉ riêng có ở dòng Note và tách biệt hoàn toàn với dòng Galaxy S thì trong tương lai, nó rất có thể sẽ trở nên lỗi thời. Có lẽ Samsung sẽ phải nỗ lực tìm kiếm những thứ mới mẻ hơn nữa mà chỉ riêng dòng Galaxy Note có thì mới thuyết phục được khách hàng.

Tham khảo SCMP

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm