Tại sao con trai không thể quên mối tình đầu?

Gust, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 06/06/2020

Đối với con trai, tình đầu không đơn thuần chỉ là tình đầu mà còn đại diện cho cả quá khứ họ không thể quay lại nữa.

Đối với con trai, lần đầu tiên khiến bản thân khó quên nhất có lẽ là mối tình đầu. Đó là lần đầu tiên họ biết nhớ nhung, lần đầu tiên biết rung động, lần đầu biết quan tâm người khác. Những cảm xúc trong sáng nhất ở lứa tuổi chưa trưởng thành đó sẽ theo họ suốt cuộc đời. Biết thì biết vậy nhưng các cô gái đã bao giờ hiểu lý do thực sự khiến người yêu mình cứ mãi vấn vương tình cũ chưa?

1. Tình đầu là phiên bản thô sơ nhất của họ.

Nếu bạn hỏi một anh chàng: Nếu cậu có thể quay ngược thời gian, cậu sẽ quay lại quãng thời gian nào ?

Chân thành mà nói thì đó sẽ là ngày đầu tiên mà họ rung động, ngày mà những đoá hoa tình đầu khẽ nở nơi tâm hồn.

Mùa hạ năm đó, bầu trời xanh rất xanh và không khí ngập tràn mùi của tuổi trẻ nhiệt huyết. Đó là lần đầu họ mở lòng, trái tim như nở hoa. Và đó là ngày họ bắt đầu cuộc gặp gỡ đậm chất thanh xuân vườn trường với người con gái họ để ý đã lâu. Lúc đó họ thật ngốc, ngón tay vờn lấy nhau, khuôn mặt cười toe toét, lời nói ấp úng nơi đầu môi khi gặp cô gái họ thích.

Tại sao con trai không thể quên mối tình đầu? - Ảnh 1.

Vào thời điểm đó, anh nào anh nấy đều rất thật. Tình cảm trao đi chân thành, không có quá nhiều yêu cầu hay tranh chấp về sở thích. Thời gian như ngừng trôi, nụ cười toả nắng năm nào vẫn luôn là điểm sáng chôn giấu nơi góc tâm hồn.

Vào thời điểm đó, họ đầy nhiệt huyết, mồ hôi như vã ra khi đánh bóng rổ với lũ bạn tưởng chừng như sắp gục đến nơi. Nhưng nếu cô gái họ thích ngang qua thì lại ngay lập tức hùng hục như trâu, hét lớn hơn loa phát thanh của trường.

Vào thời điểm đó, họ thật nhất, sôi nổi nhất, đẹp nhất.

Không có bụng bia, không có đầu hói, không có những nỗi lo âu đè nặng, ta thấy hơi thở của thanh xuân lan toả trong khuôn viên trường vào những năm tháng ngây thơ đó.

Họ nhớ những năm tháng thanh xuân, không chỉ là tình đầu mà còn là cả quá khứ không thể quay lại.

2. Mối tình đầu là những nuối tiếc.

Khi còn trẻ, tôi không có kinh nghiệm trong tình yêu. Mỗi lần anh bạn tôi nói về mối tình đầu của mình, trong đôi mắt nó luôn có một điều gì tiếc nuối không nói lên lời.

Tại sao con trai không thể quên mối tình đầu? - Ảnh 2.

Khi nó có tình đầu, nó vẫn chưa có sự nghiệp, không xe, không nhà, không có công việc. Nhưng cô gái ấy vẫn ở bên cạnh cùng nó phấn đấu suốt hai năm trời. Cậu bạn tôi lúc đó luôn để cảm xúc chi phối não bộ, thi thoảng vẫn luôn buông lời làm tổn thương cô gái mình yêu. Nhưng cô ấy vẫn im lặng, âm thầm hỗ trợ nó đi lên.

Dần dần, cuộc sống của cậu ta được cải thiện. Nó có công việc. Dần trở nên bận rộn và đã có thể tự xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhưng khi cậu ta có tất cả thì cô ấy đã rời xa. Như lời bài hát: Đến cuối cùng tôi mất em trong đám đông.

"Em chỉ có thể giúp anh đến đây, quãng đường còn lại chỉ có thể tự anh làm nên, em yêu anh", đây là câu cuối cùng của cô gái.

Một lần đi xem bộ phim kể về câu chuyện tương tự, nó đã khóc trong rạp đến ngốc. Cuối cùng thì cậu ta cũng nhận ra mình mất đi thứ gì. Bây giờ, nó đã có gia đình nhưng bất cứ ai hỏi về tình đầu thì lại luôn né tránh một cách có chủ ý.

Không phải anh không có tình đầu, mà là anh nợ nó quá nhiều lời xin lỗi.

3. Nhiều năm sau đó, họ ngộ ra rằng không có cảm xúc nào thuần khiết hơn tình đầu.

Bạn có thể dùng từ "tuyệt đẹp" để nói về tình yêu của mình nhưng khi nói đến "thuần khiết" đó chỉ có thể là tình đầu. Nắm tay đã là niềm hạnh phúc lớn lao, ôm cô gái ấy là điều ấm áp nhất trên đời. Một bức thư tình chứa chan bao tình cảm. Nơi đầu dây bên kia, hai trái tim như kết nối, tiến lại gần nhau hơn. Mối quan hệ này không liên quan đến tiền chứ đừng nói đến lợi ích.

Tại sao con trai không thể quên mối tình đầu? - Ảnh 3.

Khi trưởng thành, tình yêu của đàn ông thường đi thẳng đến hôn nhân. Điều này vô cùng thực dụng. Đúng là không có gì sai nhưng có quá ít những điều thuần tuý.

Mùa hạ năm đó anh nói sẽ lấy em nhưng cuối cùng người bước cùng anh quãng đường còn lại không phải là em.

Liệu có nên lãng quên tình đầu? Câu trả lời là không.

Tình đầu là cột mốc trưởng thành của một người đàn ông. Điều bạn nên làm là nói với anh ấy: Em xin lỗi vì không bước đến bên anh sớm hơn. Nếu cần người chia sẻ, em sẵn sàng ngồi lại.

Được vậy thì anh ấy sẽ vô cùng cảm động. Trong suy nghĩ của anh ta, cô gái năm nào chỉ là quá khứ còn bạn là cả hiện tại và tương lai. Đối với đàn ông, tình đầu dù đẹp đến đâu họ cũng sẽ không quá vấn vương. Vấn đề là bạn phải cho họ lý do để tiếp tục ở bên bạn.

Vì vậy các cô gái hãy cứ để tình đầu chôn giấu trong anh. Dù sao, trái tim anh thuộc về em, em đâu cần quan tâm đến người con gái ấy, đúng chứ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm