SVĐ Lạch Tray bắt đầu dự án cải tạo mặt sân hàng chục tỷ đồng ngay trong đêm

Anto, Theo Nhịp Sống Việt 06:36 11/05/2021

Tối 10/5, SVĐ Lạch Tray đã bắt đầu thi công cải tạo mặt sân với kinh phí hàng chục tỷ đồng sau gần 20 năm cải tạo kể từ năm 2003.

SVĐ Lạch Tray đang tiến hành thi công ngay trong đêm 10/5. Theo dự án của ban quản lý (BQL) sân, mặt cỏ sân Lạch Tray sẽ được thay thế bằng cỏ Bermuda nhập khẩu từ Mỹ. Điều này nhằm đạt tiêu chuẩn tốt nhất của quốc tế cho các sân SVĐ. 

Sau khi hoàn thiện mặt sân, BQL sẽ tiếp tục cải tạo các khán đài, phòng chuyên môn và dàn đèn. Dự án này có thời gian thi công trong khoảng 75-80 ngày với mức kinh phí vào khoảng 65 tỷ đồng. Trong số tiền đầu tư này, công ty của tân chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn đã cam kết đóng góp khoảng 10 tỷ đồng.

SVĐ Lạch Tray bắt đầu dự án cải tạo mặt sân hàng chục tỷ đồng ngay trong đêm - Ảnh 1.

Hiện tại dự án đang được thi công trong đêm 10/5 (Ảnh: HPFC Information)

SVĐ Lạch Tray được xây dựng năm 1957 là một trong những SVĐ lớn của Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. SVĐ khánh thành năm 1958 và được trùng tu vào những năm 1977, 1995, 2001, 2003. Hiện nay, đây là sân nhà của CLB Hải Phòng, đội bóng giàu truyền thống nhất cả nước. Trải qua hơn 60 năm, SVĐ Lạch Tray đang dần xuống cấp trầm trọng sau lần sửa chữa cuối cùng cách đây 17 năm.

SVĐ Lạch Tray bắt đầu dự án cải tạo mặt sân hàng chục tỷ đồng ngay trong đêm - Ảnh 2.

Việc thi công gấp rút trong đêm có thể do thời gian thi công dài gần 3 tháng. Thi công trong đêm nhằm kịp tiến độ nhanh nhất để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V.League 2021 (Ảnh: HPFC Infomation)

Thượng tầng CLB Hải Phòng đang thể hiện cho CĐV thấy được khát vọng, quyết tâm đưa bóng đá Hải Phòng đi lên sau nhiều năm thi đấu sa sút. Mùa giải 2020, CLB Hải Phòng cũng là 1 trong 3 cái tên suýt xuống hạng và chỉ trụ hạng trước hai vòng đấu.

SVĐ Lạch Tray bắt đầu dự án cải tạo mặt sân hàng chục tỷ đồng ngay trong đêm - Ảnh 3.

(Ảnh: Mạnh Phạm)

SVĐ Lạch Tray bắt đầu dự án cải tạo mặt sân hàng chục tỷ đồng ngay trong đêm - Ảnh 4.

(Ảnh: Mạnh Phạm)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm