Suốt 5 năm nhận thư đe dọa, gia đình chịu lỗ hàng tỷ đồng bán đi "ngôi nhà của người canh gác" đầy bí ẩn

Đạt Lê, Theo Helino 12:31 12/08/2019

3 ngày sau khi mua "ngôi nhà mơ ước" thì những cánh thư đáng sợ bắt đầu được gửi đến, kéo theo tình tiết bí hiểm không kém gì phim kinh dị.

Theo New York Times, chuyện này nghe giống hệt như kịch bản phim kinh dị: Một gia đình vừa mua nhà được vài ngày thì nhận được những lá thư nặc danh bí ẩn. Thế nhưng đối với đôi vợ chồng Derek và Maria Broaddus, sự căng thẳng bao quanh ngôi nhà ở bang New Jersey (Mỹ) của họ hoàn toàn có thật. Suốt 5 năm, nỗi sợ ấy leo thang đến nỗi họ quyết định bán đứt khối tài sản để "bỏ của chạy lấy người".

Ngôi nhà tọa lạc tại trên Đại lộ 657, được xây dựng vào năm 1905. Nó có diện tích khoảng 3.920 m2 với 6 phòng ngủ. Nằm trong thị trấn giàu thứ 99 của nước Mỹ, căn nhà của gia đình Broaddus vừa mang vẻ đẹp cổ điển nhưng cũng khang trang và rộng rãi, lại gần New York sầm uất.

Suốt 5 năm nhận thư đe dọa, gia đình chịu lỗ hàng tỷ đồng bán đi ngôi nhà của người canh gác đầy bí ẩn - Ảnh 1.

Ngôi nhà triệu đô liên tục nhận về thư của "người canh gác"

Nhưng ác mộng đã đến vào chỉ 3 ngày sau khi hợp đồng mua nhà được ký. Bà Maria nhận được thư nặc danh ký tên "Người canh gác" viết rằng: "Căn nhà cũ của ông bà phải chăng đã quá nhỏ so với một gia đình đang phát triển? Hay chính lòng tham mà ông bà đã đưa các đứa trẻ đến đây cho ta? Một khi biết tên 3 đứa trẻ, ta sẽ gọi cho chúng".

Bà Maria gọi báo cảnh sát và họ cảm thấy cần phải liên hệ với chủ nhân cũ của căn nhà. Đôi vợ chồng già cho biết họ đã sống 23 năm ở đây, chưa bao giờ nhận được thư từ "Người canh gác" cho đến vài ngày trước khi dọn đi. Tuy nhiên giọng điệu thư không có vẻ gì đe dọa.

Sự việc chưa kịp lắng xuống thì lá thư thứ 2 lại đến với gia đình chủ nhà mới. Nó viết: "Các thợ xây gần đây thật bận rộn. Họ đã tìm thấy những điều đó trong những bức tường chưa? Sẽ sớm thôi".

Theo lẽ thường, ông bà Broaddus tự hỏi có phải những khách hàng chậm chân trong việc mua căn nhà này đã viết thư làm phiền họ để trả thù, hay chính là những người hàng xóm xấu tính? Cảnh sát thậm chí đã điều tra nhà hàng xóm bao gồm một cụ bà hơn 90 tuổi và nhiều đứa con đã 60 tuổi, tuy nhiên tất cả họ đều có vẻ không biết gì về "Người canh gác".

Suốt 5 năm nhận thư đe dọa, gia đình chịu lỗ hàng tỷ đồng bán đi ngôi nhà của người canh gác đầy bí ẩn - Ảnh 2.

Gia đình Broaddus

Ông bà Broaddus bắt đầu thiết lập camera giám sát và thuê thám tử tư để điều tra, bao gồm một cựu nhân viên FBI, bởi vì họ không thể từ bỏ ngôi nhà mơ ước của mình. Tuy nhiên tất cả chỉ hoài công khi danh tính thật sự của "Người canh gác" chưa bao giờ được hé lộ.

Tiếng xấu bắt đầu lan nhanh, một chuyện như vậy thật sự rất phiền phức trong cộng đồng dân cư nhỏ xung quanh. Không ít điều tiếng cho rằng nhà Broaddus đã đắc tội với một thế lực nào đó. 

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con của mình, gia đình Broaddus quyết định... thuê trọ. Tuy nhiên các bức thư từ "Người canh gác" vẫn liên tục gửi đến địa chỉ mới: "Đại lộ 657 đã trở thành sứ mệnh của gia đình ta suốt hàng chục năm và sắp đến sinh nhật lần thư 110, ta sẽ tiếp tục coi sóc nó".

Thậm chí khi có ý định phá dỡ ngôi nhà, gia đình lại nhận được thư đe dọa gay gắt hơn, nói họ sẽ phải trả giá bằng "dòng máu trẻ". "Có thể là tai nạn ô tô, có thể là một vụ cháy. Có thể là căn bệnh mạn tính, có thể là sự biến mất của một con thú cưng..." - lá thư viết.

Suốt 5 năm nhận thư đe dọa, gia đình chịu lỗ hàng tỷ đồng bán đi ngôi nhà của người canh gác đầy bí ẩn - Ảnh 3.

Ở thị trấn Westfield không ai là không nghe chuyện về căn nhà này, và giờ thì nó nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Sau 5 năm tiêu tốn nhiều tiền của cho việc điều tra không thành công, tâm lí gia đình lại bị ám ảnh nặng nề, gia đình Broaddus quyết định họ phải kết thúc nỗi sợ để bắt đầu cuộc sống mới, ở một căn nhà khác. Vào ngày 1/7 vừa qua, họ bán đi căn nhà hơn trăm tuổi với giá 959.000 USD, chịu lỗ 341.000 USD, tương đương 7,9 tỷ đồng chưa kể phí thuê thám tử. Vào năm 2014 họ đã mua căn nhà này với giá 1,3 triệu USD nhưng chưa dọn vào ở một ngày nào.

Căn nhà gắn với "Người canh gác" đã trở nên rất nổi tiếng trên thị trường bất động sản nước Mỹ cùng những bí ẩn chưa lời đáp, gây xôn xao khắp vùng.

(Theo The New York Times)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm