Lợp lại mái tranh để an dưỡng tuổi già, đôi vợ chồng không ngờ việc này khiến căn nhà 25 tỷ sụt lún 'sau 1 đêm'

Đạt Lê, Theo Helino 14:56 21/06/2019

Cặp đôi khẳng định sau khi ngủ dậy, họ cảm thấy dường như mọi thứ đang "chìm xuống đất".

Hãy tưởng tượng một sáng mới thức dậy, bạn nhìn ra khung cửa sổ và phát hiện mọi thứ đều nghiêng ngả xiêu vẹo. Và đó không phải bạn đang mơ màng, mà do một phía của ngôi nhà đang lún sâu xuống đất.

Trải nghiệm này quá sức tồi tệ nhưng nó đã diễn ra với hai vợ chồng Ken và Gail Pitts, ngoài 60 tuổi, kết hôn được 41 năm. Họ sống ở ven sông The Broads thuộc hạt Norfolk nước Anh.

Lợp lại mái tranh để an dưỡng tuổi già, đôi vợ chồng không ngờ việc này khiến căn nhà 25 tỷ sụt lún sau 1 đêm - Ảnh 1.

"Chú ý! Nền đất không bằng phẳng"

Ngôi nhà xây theo kiểu nhà mái tranh thập niên 70 ở vùng thôn quê nước Anh, ước tính có giá trị 850.000 bảng (khoảng hơn 25 tỷ đồng). Cặp vợ chồng đã ngụ tại ngôi nhà được 17 năm, kiến trúc nhà đẹp và phong cảnh xung quanh yên bình khiến cuộc sống của họ dễ chịu biết chừng nào.

Căn nhà có đầy đủ tiện nghi với phòng ngủ lớn và ban công, phòng bếp trang bị hoàn thiện vật dụng, phòng khách thoáng đãng và sân thượng lộng gió, có tầm nhìn hướng ra sông. Đó cũng là một khúc sông hiền hòa, thường có một vài thuyền nhỏ neo đậu hoặc người dân vui thú câu cá...

Lợp lại mái tranh để an dưỡng tuổi già, đôi vợ chồng không ngờ việc này khiến căn nhà 25 tỷ sụt lún sau 1 đêm - Ảnh 3.

Nhìn từ xa cũng dễ thấy ngôi nhà đang nghiêng về 1 phía

Tuy vậy, phần đất ven sông vốn không bằng phẳng, rất dễ sụt lún. Theo những người hàng xóm cho biết, việc cặp vợ chồng lớn tuổi quyết định lợp lại mái tranh đã tác động mạnh lên các cây cột chống. Cây cột bằng thép vẫn trụ vững nhưng cột bằng gỗ thì bắt đầu sụp đổ, dẫn đến nhà bị nghiêng về một phía.

Ông bà Pitts cũng thừa nhận trong 3 tháng vừa qua, ngôi nhà của họ đã sụt dần nhưng việc "chìm sâu xuống đất" thì chỉ diễn ra trong 1 đêm trung tuần tháng 6, khiến họ "cảm thấy tuyệt vọng".

Lợp lại mái tranh để an dưỡng tuổi già, đôi vợ chồng không ngờ việc này khiến căn nhà 25 tỷ sụt lún sau 1 đêm - Ảnh 4.

Người dùng mạng dành nhiều sự chia sẻ với cặp vợ chồng ngoài 60 tuổi bởi ngôi nhà của họ thật đẹp và có giá trị lớn.

Hiện tại, hai vợ chồng đang nghiên cứu xem có nhất thiết phải phá dỡ toàn bộ ngôi nhà hay không, cũng như liên hệ với công ty bảo hiểm để tìm được hưởng quyền lợi phù hợp.

Một người phát ngôn của Broads Authority - cơ quan bảo tồn di sản địa phương - cho biết: "Thật đau lòng khi ngôi nhà tranh tuyệt đẹp lại bị sụt lún như thế. Dù vậy, điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì căn nhà xây trên nền đất không bằng phẳng. Chúng tôi mong cho chủ nhân ngôi nhà mọi điều tốt lành nhất. Còn đối với những người dân muốn xây nhà dọc sông Broads trong tương lai, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí để hạn chế tình huống khó khăn như trên".

(Theo LADbible)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày