Ham mua biệt thự giá rẻ qua mạng, người đàn ông tốn hơn 300 triệu để nhận về luống cỏ vô giá trị

Đạt Lê, Theo Helino 20:14 18/06/2019

Nhìn thấy căn biệt thự hơn 4 tỷ nay được rao với giá vài trăm triệu đồng, người đàn ông ở Florida đã mua ngay lập tức mà không biết rằng "hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa".

Thời buổi công nghệ hiện đại, người ta có thể mua bán bất kì thứ gì qua mạng, kể cả là món hàng có giá trị lớn như bất động sản. Tuy vậy, không phải loại giao dịch nào cũng kết thúc êm đẹp.

Mới đây, ông Kerville Holness ở bang Florida (Mỹ) đã vô cùng hào hứng khi nhìn thấy một "căn biệt thự" được bán đấu giá trên mạng với mức khởi điểm chỉ có 9.100 USD (tương đương 212 triệu đồng).

Theo ước đoán cá nhân của Holness, căn biệt thự trong bức ảnh dưới đây phải có giá đến 177.000 USD (hơn 4 tỷ đồng). Ngay lập tức, Holness đã tham gia cuộc đấu giá cùng với 4 người khác. Cuối cùng, ông giành chiến thắng khi ra giá 13.000 USD (hơn 300 triệu đồng).

Ham mua biệt thự giá rẻ qua mạng, người đàn ông tốn hơn 300 triệu để nhận về luống cỏ vô giá trị - Ảnh 1.

Người bán chỉ đăng hình biệt thự "khơi khơi" mà không lưu ý gì thêm.

Có ai ngờ, ngày được bàn giao tài sản chính là lúc Holness phát hiện ra mình đã trả bạc triệu cho... một luống cỏ bé tẹo! Thực ra hình ảnh mà người bán đăng lên không hề sai. Họ chính là muốn bán luống cỏ giữa 2 căn biệt thự, kéo dài từ hộp thư xuyên qua gara và đi thẳng ra sân sau. Dù vậy, nó vẫn chỉ là một dải đất vô cùng nhỏ hẹp với diện tích chưa tới 10 mét vuông. 

Ham mua biệt thự giá rẻ qua mạng, người đàn ông tốn hơn 300 triệu để nhận về luống cỏ vô giá trị - Ảnh 2.

Luống cỏ (khoanh đỏ) mới là "món hàng" mà ông Holness đã mua qua mạng

Không hiểu vì sao phần đất "dôi ra" này không được tính vào 1 trong 2 ngôi biệt thự liền kề mà vẫn nằm trong quyền sở hữu của nhà phát triển. Đến khi công ty này giải thể thì không còn ai đóng thuế, nên dẫn đến phiên đấu giá tìm ra chủ nhân "kém may mắn" của luống cỏ nói trên.

Ông Holness đã vô cùng tức tối khi bỏ hàng đống tiền cho loại tài sản vô giá trị như thế. "Đây là trò đánh lừa lợi dụng ảo ảnh thị giác. Người bán hoàn toàn có thể ghi chú rõ hơn trong bức ảnh nhưng họ đã không làm vậy" - Holness nói.

"Nếu tôi muốn trút giận, tôi có thể buộc người ta phá dỡ gara vì nó nằm trên dải đất của mình. Nhưng làm vậy thì có ích gì?" - người đàn ông tiếc rẻ cho biết.

Ham mua biệt thự giá rẻ qua mạng, người đàn ông tốn hơn 300 triệu để nhận về luống cỏ vô giá trị - Ảnh 3.

Cận cảnh luống cỏ được mua với giá 300 triệu đồng (còn 1 phần bé xíu đằng sau gara nữa)

Nhiều dân mạng sau khi biết được câu chuyện của Holness đã tức giận cho rằng người bán "treo đầu dê bán thịt chó", không đưa ra thông tin rõ ràng. Có thể họ không sai về mặt pháp lí nhưng buôn bán kiểu này không hợp tình chút nào.

Mặt khác, bản thân người mua cũng có trách nhiệm rất lớn. Chính quyền địa phương ở Florida đã kêu gọi người dân nên tìm hiểu thật kĩ trước khi mua hàng online và những tài sản lớn như nhà đất là "không dành cho ai mua hàng thiếu hiểu biết". Thế nhưng các cảnh báo này đã không được người thiếu kinh nghiệm như Holness để tâm. Được biết, đây là lần đầu tiên ông tham gia đấu giá trên mạng.

Gary Singer, một luật sư về nhà đất ở Mỹ, nêu ý kiến về vụ việc: "Holness có thể kiện ra tòa nếu tìm thấy lỗi sai phạm nào trong quá trình mua bán. Nhưng nhìn chung, ông ấy đã mua đúng món hàng mà mình đã được nhìn thấy". Nói cách khác, khả năng thắng kiện là rất thấp. Đây cũng là bài học cảnh giác cho những ai muốn mua đồ giá hời mà không chịu tìm hiểu kĩ càng.

(Theo LADbible)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm