663 thợ lặn thiết lập kỉ lục Guinness nhờ cùng nhau dọn rác dưới đáy biển, có người vượt gần 2000 cây số đến tham gia

Đạt Lê, Theo Helino 10:52 21/06/2019

Không chỉ tạo nên kỉ lục thế giới mà hành động đẹp của nhóm thợ lặn còn khiến cộng đồng mạng thán phục.

Hôm thứ bảy 15/6, nhóm thợ lặn ở bang Florida (Mỹ) đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness khi cùng nhau lặn xuống và dọn rác dưới đáy biển. Với số thành viên lên tới 633 người, đây là lần dọn rác dưới nước lớn nhất thế giới.

Hoạt động ý nghĩa này do Dixie Divers tổ chức. Những người tham gia đã cùng nhau dọn dẹp rác thải và xác thủy sinh tại khu vực cầu câu cá Deerfield Beach ở bang Florida.

663 thợ lặn thiết lập kỉ lục Guinness nhờ cùng nhau dọn rác dưới đáy biển, có người vượt gần 2000 cây số đến tham gia - Ảnh 1.

Khu vực dọn rác

Arlington Paval - người khởi xướng hoạt động cho biết: "Thật tuyệt khi nhìn thấy rất đông người đã vui vẻ có mặt để tham gia nhặt rác. Và nếu như kỷ lục lần trước tốn hơn 24 giờ để dọn sạch rác thì chúng tôi chỉ mất 2 giờ thôi - thật là hết sảy!".

"Kỷ lục lần trước" mà Pavel nhắc đến thuộc về nhóm 614 thợ lặn dẫn đầu bởi Ahmed Gabr, đã cùng nhau nhảy xuống Biển Đỏ để dọn rác vào năm 2015.

663 thợ lặn thiết lập kỉ lục Guinness nhờ cùng nhau dọn rác dưới đáy biển, có người vượt gần 2000 cây số đến tham gia - Ảnh 2.

Guinness công nhận lần dọn rác dưới biển Florida ngày 15/6/2019 phá vỡ kỷ lục lần trước vào năm 2015 ở Biển Đỏ

663 thợ lặn thiết lập kỉ lục Guinness nhờ cùng nhau dọn rác dưới đáy biển, có người vượt gần 2000 cây số đến tham gia - Ảnh 3.

663 đã cùng nhau dọn rác dưới đáy biển

Tại sự kiện lần này, các thợ lặn đã luân phiên xuống nước theo nhóm nhỏ và phải ở dưới biển ít nhất 15 phút. Trong những người tham gia có cả nhiều em nhỏ, ví dụ như Dahlia Bolin 13 tuổi - đã cùng mẹ mình lặn lội từ bang Illinois cách xa khoảng 1.900 km để đến dọn rác ở biển Florida.

Kể về trải nghiệm của mình, thợ lặn nhí Bolin cho biết: "Ở độ sâu khoảng 6m ngay mép cầu câu cá, có một chiếc tàu bị chìm - nó không nên có mặt ở đây. Và có rất nhiều rác thải nhựa lưới đánh cá chất đống xung quanh, nhưng ngoài ra, cháu cũng được nhìn ngắm những con cá tuyệt đẹp".

Nhiều em nhỏ cùng dọn rác với gia đình của mình

Hiện giờ, tổng trọng lượng rác thải thu về vẫn chưa được công bố, tuy nhiên ước tính nhóm thợ lặn đã nhặt lên 725 kg lưới đánh cá chìm dưới đáy biển. Điều này không chỉ góp phần làm sạch đáy biển Florida mà còn truyền đi thông điệp ý nghĩa, kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

663 thợ lặn thiết lập kỉ lục Guinness nhờ cùng nhau dọn rác dưới đáy biển, có người vượt gần 2000 cây số đến tham gia - Ảnh 5.

Một góc xô đựng rác thải thu nhặt được

(Theo LADbible)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm