Suning thông báo phạt SofM 1 tháng lương vì lỗi hành vi, AFK khi đánh rank

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:10 05/11/2020

Hy vọng rằng SofM sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm sau án phạt này...

Vào ngày 4/11, trang Weibo của đội tuyển Suning đã đăng tải thông báo xử phạt SofM - tuyển thủ Đi rừng của đội tuyển này với lý do có hành vi tiêu cực trong khi tham gia đấu xếp hạng. Điều đáng nói là án phạt này được đưa ra chỉ ít ngày sau khi CKTG 2020 kết thúc và khiến rất nhiều fan ngỡ ngàng.

Suning thông báo phạt SofM 1 tháng lương vì lỗi hành vi, AFK khi đánh rank - Ảnh 1.

"Thông báo về án phạt nội bộ của đội tuyển LMHT Suning.

Về việc người Đi rừng của đội tuyển - Lê Quang Duy (ID: SofM) có hành vi tiêu cực trong xếp hạng đơn, thông báo cụ thể từ đội tuyển như sau:

Thời gian vừa qua SofM đã tham gia các trận đấu xếp hạng đơn của LMHT và có hành vi tiêu cực. Cụ thể là cố tình treo máy (AFK). Điều này đã vi phạm nghiêm trọng nội quy, quy định của đội tuyển cũng như các luật lệ của trò chơi, đồng thời có tác động tiêu cực đến tính công bằng trong LMHT và trải nghiệm của những người chơi khác.

Để ngăn chặn hành vi đó tái diễn trong tương lai, Suning đã phổ biến, răn đe một cách nghiêm khắc về lỗi sai của SofM, đồng thời đưa ra án phạt trừ 1 tháng lương của SofM theo quy định như lời cảnh tỉnh. SofM cũng đã nhận thức sâu sắc được sai lầm của mình. Là tuyển thủ chuyên nghiệp, bạn phải trở thành tấm gương về cách hành xử mẫu mực.

Sau cùng, chúng tôi xin gửi lời cáo lỗi đến game thủ cũng như tất cả mọi người vì đã làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của các bạn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nghiêm túc ngăn chặn mọi hành vi thiếu chuẩn mực khi chơi game và tăng cường quản lý đối với các tuyển thủ."

Được biết, vụ việc xảy ra trong thời gian diễn ra CKTG 2020. Ở trận đấu xếp hạng tại máy chủ siêu cấp Trung Quốc, người chơi đường giữa của team SofM (Zoe) đã có một tình huống xử lý lỗi dẫn đến tình huống giao tranh thua.

Sau đó, SofM (Graves) bực tức chat "ff" cũng như nổ ra một số tranh cãi với đồng đội. Cuối cùng, SofM đã quay về Bệ đá cổ, bán hết trang bị và AFK. Điều đáng nói là trong team của SofM khi đó cũng có hot streamer LMHT khá tên tuổi trong cộng đồng và hành động của SofM đã được ghi lại trực tiếp trên kênh phát sóng của anh chàng này.

Suning thông báo phạt SofM 1 tháng lương vì lỗi hành vi, AFK khi đánh rank - Ảnh 2.

Thời điểm xảy ra sự việc, cộng đồng LMHT đã có những tranh cãi khá gay gắt xoay quanh cách ứng xử của SofM. Một số ý kiến cho rằng thời điểm đó là lúc các tuyển thủ SN đang tập trung căng thẳng để chuẩn bị cho những trận đấu cuối cùng, nên hành động của SofM có thể thông cảm được.

Tuy nhiên, số đông cư dân mạng thì hoàn toàn không đồng tình và cho rằng SofM đã có hành vi sai trái, không phù hợp với vị thế của tuyển thủ chuyên nghiệp.

Về phía Suning, đội tuyển này có lẽ đã quyết định đợi đến thời điểm kết thúc CKTG mới xử lý vụ việc nhằm tránh ảnh hưởng tâm lý đến các tuyển thủ. Sau khi thông báo xử phạt được đưa ra, làn sóng phản ứng của cộng đồng game thủ Trung Quốc cũng đã giảm đi phần nào, số đông đều đồng tình với án phạt từ phía Suning cùng với đó là gửi lời nhắn nhủ dành cho SofM mong anh chàng không tái diễn hành vi trên thêm một lần nào nữa.

Suning thông báo phạt SofM 1 tháng lương vì lỗi hành vi, AFK khi đánh rank - Ảnh 3.

Trong trường hợp này, việc SofM có lỗi là điều không cần bàn cãi, đây cũng không phải lần đầu Duy Cầu Giấy bị phạt vì tội "vạ miệng" hay có hành vi toxic trong các trận đấu rank. Hy vọng rằng án phạt nội bộ từ phía Suning sẽ là một dịp để anh chàng rút kinh nghiệm sâu sắc trong cách ứng xử để tránh dính vào những lùm xùm không đáng có trong tương lai.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm