Sửng sốt trước hình ảnh đôi chân chằng chịt "dây điện" của VĐV xe đạp nổi tiếng, kinh hãi đến mức cặp giò của Ronaldo vẫn không là đối thủ

TT, Theo Trí Thức Trẻ 06:36 25/05/2019

Sau khi trải qua gần 2.000km đạp xe, đôi chân của VĐV Jose Rojas đã nổi đầy những mạch máu.

Cách đây ít giờ, VĐV đua xe đạp Jose Rojas đã khiến các fan hâm mộ kinh hãi khi "khoe" trên trang cá nhân bức ảnh cặp giò của anh sau khi trải qua 12 chặng đua kéo dài gần 2.000km tại giải Giro d’Italia. 

Trong bức hình này, mạch máu ở chân cua-rơ 33 tuổi nổi lên rất rõ và chằng chịt. Chưa kể, chân của anh còn ửng đỏ và như có dấu hiệu bị sưng. Đây là kết quả của chuỗi ngày hoạt động không ngừng nghỉ của tay đua đội Movistar tại một trong những giải đua khắc nghiệt nhất trên thế giới.

Sửng sốt trước hình ảnh đôi chân chằng chịt dây điện của VĐV xe đạp nổi tiếng, kinh hãi đến mức cặp giò của Ronaldo vẫn không là đối thủ - Ảnh 1.

Chân của Rose Rojas sau 12 chặng đua tại Giro d’Italia. Ảnh: Instagram.

Sửng sốt trước hình ảnh đôi chân chằng chịt dây điện của VĐV xe đạp nổi tiếng, kinh hãi đến mức cặp giò của Ronaldo vẫn không là đối thủ - Ảnh 2.

Thực tế, hình ảnh chi chít "dây điện" như của Rojas không phải là hiếm trong giới xe đạp. Theo nghiên cứu được Tiến sĩ Eddie Chaloner công bố, nguyên nhân dẫn tới thực trạng trên xuất phát từ quá trình hoạt động với cường độ cao của các VĐV đua xe đạp.

"Với những VĐV chuyên nghiệp, khi họ hoạt động liên tục với cường độ mạnh, lượng máu cần truyền tới chân cũng sẽ tăng cao, có thể gấp 20 lần so với người bình thường. Vì lý do này, mạch máu ở chân của họ cũng sẽ lớn hơn để có thể chứa được lượng máu khổng lồ đó", ông giải thích.

Nếu xét về cường độ hoạt động của đôi chân, ít môn thể thao nào có thể so được với đua xe đạp trong những ngày diễn ra giải đấu, ngay cả với bóng đá.

Sửng sốt trước hình ảnh đôi chân chằng chịt dây điện của VĐV xe đạp nổi tiếng, kinh hãi đến mức cặp giò của Ronaldo vẫn không là đối thủ - Ảnh 3.

Bức hình cặp chân của VĐV Pawel Poljanski sau 18 ngày tham dự Tour de France. Ảnh: Twitter.

Sửng sốt trước hình ảnh đôi chân chằng chịt dây điện của VĐV xe đạp nổi tiếng, kinh hãi đến mức cặp giò của Ronaldo vẫn không là đối thủ - Ảnh 4.

Chân của siêu sao Ronaldo cũng không có nhiều mạch máu đến vậy.

Giro d’Italia là giải đua xe đạp uy tín có tuổi đời 110 năm. Giải đua này kéo dài chỉ trong vỏn vẹn 23 ngày với tổng cộng 21 chặng đua (2 ngày nghỉ) với tổng chiều dài lên tới hơn 3.500km.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm