Sức mạnh lời nói của Tổng thống: Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ

ON, Theo Helino 19:43 18/03/2019

Vụ án Jang Ja Yeon và vụ bê bối của Seungri đã có những biến chuyển mới sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đích thân lên tiếng.

2 giờ chiều nay (18/3), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức ban công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seungri, Jang Ja Yeon và cáo buộc liên quan đến cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui. Và nhờ một câu nói của Tổng thống, ngay trong tầm giờ chiều nay, tại cuộc buổi họp định kỳ được tổ chức tại tòa nhà chính phủ Gwacheon, Ủy ban các vấn đề quá khứ thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chấp nhận bản kiến nghị gia hạn vụ án của Jang Ja Yeon do Đội điều tra các vấn đề về quá khứ thuộc Văn phòng công tố tối cao đề lên. Ủy ban này sẽ hoạt động đến tận tháng 5 tới.

Sức mạnh lời nói của Tổng thống: Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ - Ảnh 1.

Trước đó, Ủy ban này đã gửi đơn xin gia hạn điều tra vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui nhận hối lộ tình dục, vụ án tự tử của sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon và thảm họa Yongsan: "Chúng tôi cần sắp xếp lại các kết quả điều tra hiện có và tiếp tục điều tra sâu hơn về những nghi vấn bổ sung xoay quanh vụ án của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui và danh sách 31 nhân vật cấp cao ép nữ diễn viên phục vụ trong vụ án của Jang Ja Yeon".

Sức mạnh lời nói của Tổng thống: Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ - Ảnh 2.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự ngay trong chiều nay cũng đã công khai kế hoạch sửa đổi luật phòng chống các trường hợp người dân nhập ngũ để trốn thoát khỏi những tình huống bất lợi trong cuộc sống.

Sáng nay, trong buổi tọa đàm của Ủy ban quốc phòng, Ủy viên Ki Chan Soo thuộc Cơ quan quản lý nhân lực quân sự đã trả lời câu hỏi về việc Seungri chưa giao đơn hoãn nhập ngũ nhằm phục vụ cho quá trình điều tra bê bối gần đây.

Theo pháp luật, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jung Kyung Doo khẳng định không thể đưa ra lệnh hoãn nhập ngũ của Seungri vì nam ca sĩ chưa bị bên công tố kết án chính thức. Trong trường hợp Seungri nhập ngũ, bên Bộ quốc phòng vẫn có thể giúp cảnh sát điều tra song song trong quá trình nam ca sĩ tại ngũ. Tuy nhiên ngay sau khi bị "réo gọi", Seungri đã chính thức nộp đơn.

Sức mạnh lời nói của Tổng thống: Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được gia hạn, Seungri nộp đơn hoãn nhập ngũ - Ảnh 3.

Nguồn: YTN, Newsis

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm