CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ "Vườn sao băng", bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh

ON + Nhã An, Theo Helino 13:03 18/03/2019

Dispatch đào lại toàn bộ CCTV 10 năm trước cùng tập tài liệu quan trọng về vụ án tự tử gây xôn xao dư luận của Jang Ja Yeon.

Hôm nay, Dispatch đã gây chấn động khi tung ra đoạn băng CCTV 10 năm trước của nữ diễn viên "Vườn sao băng" quá cố Jang Ja Yeon. Trong đoạn clip tồn tại bằng chứng về bản ghi chép trước khi tự tử của Jang Ja Yeon - bức thư mà gia đình tin rằng không phải chính nữ diễn viên này viết mà do quản lý Yoo Jang Ho gài bẫy.

Trong loạt bằng chứng này, Lee Mi Sook - nữ diễn viên đứng đầu đường dây giả mạo hồ sơ của Jang Ja Yeon cũng xuất hiện. Cảnh sát nghi ngờ, Lee Mi Sook nói dối rằng bản thân không biết gì khi bị thẩm vấn về vụ việc năm xưa. Tóm tắt lại loạt thông tin này có 6 nhân vật chính: CEO của công ty Jang Ja Yeon - Kim Jong Seung, Jang Ja Yeon, 2 nữ diễn viên Song Sun Mi, Lee Mi Sook, quản lý Yoo Jang Ho và PD/Giám đốc Jeong Se Ho - người Jang được sắp xếp gặp gỡ vào ngày 9/3/2009 trước khi cô tự tử. Những thông tin Dispatch điều tra được như sau:

Những cuộc gặp gỡ bí ẩn với quản lý cũ

Vào ngày 28/2/2009, một người phụ nữ A đã xuất hiện trong chiếc thang máy ở văn phòng tại quận Songpa. Vào khoảng 5:34 chiều cùng ngày, A đã bước vào thang máy và tiến lên tầng 7 của tòa nhà. 3 tiếng 30 phút sau trôi qua, vào lúc 9:46 phút tối, cô A vô cùng háo hức khi đi từ tầng 7 xuống tầng 1. Một người đàn ông mặc áo hoodie đã tiễn cô A khỏi thang máy. 2 tiếng sau vào khoảng 11 giờ 57 phút tối, người đàn ông mặc áo hoodie đã làm việc xong và về nhà. Trên tay của người này có một chiếc phong bì tài liệu và một cuốn nhật ký.

Người phụ nữ A này chính là Jang Ja Yeon! Người đàn ông bên cạnh Jang Ja Yeon là Yoo Jang Ho - quản lý của Jang trong công ty cũ. Cả hai gặp nhau vào thời điểm 1 tuần trước khi Jang Ja Yeon tự tử. Cả hai người đã nói chuyện gì khi gặp nhau? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tò mò.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 2.

Ngày 2/3/2009, Jang Ja Yeon lại đến văn phòng của Yoo Jang Ho ở Songpa. Cô vào thang máy lúc 9:43 tối. Theo phân tích của cảnh sát trong đoạn CCTV, biểu cảm của Jang Ja Yeon không hề tồi tệ hay tối tăm. "Jang Ja Yeon cười khi đứng trong thang máy", cảnh sát tuyên bố.

Vào lúc 11:57 tối, Jang Ja Yeon rời khỏi văn phòng, Yoo Jang Ho không tiễn cô như lần trước. Jang Ja Yeon gặp Yoo 3 ngày liên tiếp. Ít nhất là cho đến thời điểm đó, nữ diễn viên vẫn còn chút hi vọng, ôm mộng về việc có thể cắt đứt hợp đồng với công ty quản lý. Chi tiết này có thể đối chiếu với lời khai của bạn thân nhất của Jang Ja Yeon - cô Lee. Cô Lee đưa ra đoạn tin nhắn của mình cùng Jang Ja Yeon vào thời điểm này như sau:

Jang Ja Yeon: "Chị ơi, cuối cùng cũng có chuyện rồi".

Lee: "Em đang nói về cái gì thế?"

Jang Ja Yeon: "Yoo Sang Ho gọi em đến văn phòng vì anh ấy có chuyện muốn nói. Anh ấy đang chuẩn bị một vụ điều tra về Kim Jong Seung (CEO công ty của Jang Ja Yeon). Nếu em viết tất cả những chuyện xảy ra với em, họ sẽ đảm bảo giữ bí mật danh tính của em và giúp em thoát khỏi hợp đồng. Nên em đã đến đó và viết ra tất cả thông tin".

Lee: "Tại sao em lại tin họ và viết những thứ đó ra?"

Jang Ja Yeon: "Chị à!!! Dù sao em cũng không thể ngồi đó và không làm gì cả. Khi Kim Jong Seung gặp nạn, không phải hợp đồng của em cũng tự động bị huỷ hay sao?".

Jang Ja Yeon vào lúc đó vẫn mơ về ngày cô được giải thoát khỏi hợp đồng "ma quỷ" với công ty giải trí cũ. Jang Ja Yeon đã viết tài liệu gì? Theo Dispatch, đây chính là tập tài liệu mà được cho là bức thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon, tập tài liệu mà nữ diễn viên để lại để tố cáo 31 nhân vật quyền lực.

Quản lý Yoo Jang Ho cầm tập tài liệu của Jang Ja Yeon và gặp gỡ nữ diễn viên Lee Mi Sook

10 năm kể từ khi Jang Ja Yeon tự tử. Vụ án này vẫn khiến dư luận chao đảo, chưa có chi tiết nào được làm rõ. Tại sao Jang Ja Yeon lại quyết định tự tử? Dispatch đã bắt tay vào làm rõ vụ việc một lần nữa.

Vào ngày 1/3/2009, Yoo Jang Ho vô cùng bận rộn và cầm trên tay một xấp tài liệu. Đây là tập tài liệu Jang Ja Yeon đưa cho anh ta trong 1 ngày trước đó khi cả hai gặp nhau trong văn phòng. Yoo Jang Ho đã lấy tài liệu và đi đến Ilsan. Tại Ilsan, Yoo đến thẳng trung tâm phim truyền hình MBC và gặp gỡ nữ diễn viên Lee Mi Sook. Thời điểm đó, Lee Mi Sook đang quay phim cho "East of Eden".

Vào lúc 6:45 tối ngày 1/3/2009, quản lý Yoo Jang Ho gửi cho Jang Ja Yeon một đoạn tin nhắn có nội dung như sau: "Còn một cảnh quay nữa thôi". Sau đó Yoo lại tiếp tục đi đến Sinsadong và đến nơi vào lúc 8:29 phút tối. Anh nhắn cho Jang: "Tôi đang ở trạm dừng của tàu ở Shinsa, cô đâu rồi?". Yoo đi đến quận Songpa rồi lại đến quận Ilsan và cuối cùng là Sinsadong.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 5.
CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 6.

Bằng chứng ghi lại tin nhắn của Yoo Jang Ho cho Jang Ja Yeon

Vào ngày 1/3/2009, Yoo Jang Ho gặp gỡ Lee Mi Sook với tập tài liệu trên tay song Yoo lại khẳng định rằng anh không hề cho Lee Mi Sook xem nội dung của tập tài liệu. Đây là lời khai của Yoo với cảnh sát:

Cảnh sát: "Anh có bàn bạc với Lee Mi Sook về tài liệu của Jang Ja Yeon hay không?"

Yoo Jang Ho: "Tôi không hề nói rằng Jang Ja Yeon tự tay viết tập tài liệu đó. Tôi chỉ nói về việc Kim Jong Seung (CEO của công ty Jang Ja Yeon) đã làm chuyện xấu với diễn viên tân binh của ông ta. Lee Mi Sook nói rằng tôi nên xin lời khuyên của giám đốc Jeong Se Ho".

Bức thư tuyệt mệnh: Di thư để lại hay tài liệu Jang Ja Yeon bị gài bẫy để viết ra những thông tin chấn động?

Jang Ja Yeon Ja Yeon viết khoảng 4-6 trang tài liệu A4 những thông tin bí ẩn này tại văn phòng của Yoo Jang Ho. Nhưng sau cái chết của cô, những tài liệu này đã trở thành "thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon". Đó là cách Yoo Jang Ho nguỵ trang tài liệu này.

Được biết, CEO Kim Jong Seung của The Contents Entertainment (công ty của Jang Ja Yeon) đã đưa Song Sun Mi và Lee Mi Sook vào công ty. Năm 2008, công ty này rơi vào cuộc khủng hoảng lớn. Quản lý Yoo Jang Ho thành lập công ty mới mang tên Hoya và đưa Song Sun Mi, Lee Mi Sook sang cùng nhưng để lại Jang Ja Yeon ở công ty cũ The Contents Entertainment. Vì chuyện này, CEO Kim Jong Seung kiện 2 diễn viên Song Sun Mi và Lee Mi Sook, và Jang Ja Yeon bị kẹt giữa cuộc chiến giữa 2 bên.

Dispatch nghi ngờ, Jang Ja Yeon đã không may trở thành "công cụ" để Yoo Jang Ho lợi dụng nhằm "hạ bệ" Kim Jong Seung nhưng sau đó lại biến tài liệu bằng chứng thành thư tuyệt mệnh của Jang Ja Yeon khi nữ diễn viên tự tử.

Đây là tập tài liệu không còn nguyên vẹn của Jang Ja Yeon:

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 8.
CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 9.

"1/ Vào tháng 10/2008, CEO Kim Sung Hoon đã giao tôi cho đạo diễn của bộ phim "Ja Myung Go" vào nửa đêm. Vị đạo diễn này có thể cho Lee Mi Sook nhận vai trong bộ phim này nên nếu tôi muốn xuất hiện trong bộ phim, tôi phải tiếp rượu vị đạo diễn này.

CEO Kim Sung Hoon cũng nói đùa rằng ông ta sẽ tống tiền Lee Mi Sook, nói rằng nếu Lee Mi Sook không xuất hiện tại công ty sản xuất bộ phim, Kim Sung Hoon sẽ phá hoại hình ảnh của cô ấy.

2/ Vào ngày 11/1/2008, khi tôi phải tiếp rượu CEO Kim Sung Joon và XXX, họ đã chửi Song Sun Mi và thậm chí còn nói về việc cắt hết tất cả công việc của cô ấy. Người tôi phải tiếp rượu khen tôi xinh hơn Song Sun Mi. Ông ta có thể gọi tôi khi có việc mới trong tương lai nếu tôi đi đến room salon với ông ta và phục vụ rượu cho ông ta.

Hơn hết, tôi, diễn viên Jang Ja Yeon, không nói dối bất cứ điều gì cả và đang phải chịu tổn thương vì CEO Kim Sung Hoon của The Contents Entertainment (tên thật của Kim Jong Seung)".

3/ (Tài liệu vào ngày 28/2/2009) Khi tôi ký hợp đồng với CEO Kim Sung Hoon, tôi không thể đếm được số lần tôi phải tiếp rượu ông ta. Vào tháng 9/2008, ông ta gọi tôi đến room salon và ép tôi ngủ với ông ta. Năm 2008 (không thể nhớ rõ thời điểm), Kim Sung Hoon uống quá nhiều, khóa tôi vào phòng và dùng tay và chai nước đánh vào đầu tôi. Ông ta cũng chửi mắng tôi nữa.

4/ Một vị giám đốc đi đến Thái Lan để chơi golf. Dù có lịch quay phim, tôi vẫn phải đến Thái Lan để làm trò giải trí cho giám đốc này. Khi tôi không phục tùng, họ sẽ nói với quản lý rằng tôi phải tự chịu tiền thuê xe".

Tôi đang sống với ước mơ trở thành diễn viên. Để thực hiện ước mơ đó, tôi phải chịu đựng những lời chửi rủa, những lần bị bạo hành từ CEO Kim Sung Hoon.

Tôi chỉ là một diễn viên tân binh yếu đuối và không có quyền lực. Tôi muốn giải thoát chính mình khỏi sự đau khổ này.

Ngày 28/2, Jang Ja Yeon".

Tập tài liệu xưa kia Jang Ja Yeon để lại vốn không phải là thư tuyệt mệnh. Cả Song Sun Mi và Lee Mi Sook đều xuất hiện trong tập tài liệu Jang để lại với tư cách nạn nhân. Giáo sư trường đại học Kyonggi Lee Soo Jung cũng tuyên bố rằng khó có thể xác định rằng tài liệu Jang để lại là thư tuyệt mệnh vì nó không được viết dưới dạng thư tuyệt mệnh bình thường. Đáng chú ý, Jang Ja Yeon còn ký vào từng tờ tài liệu này và đóng dấu có kèm cả dấu vân tay và số đăng ký cá nhân.

Gia đình của Jang Ja Yeon cũng không tin rằng Jang Ja Yeon đã viết thư tuyệt mệnh. Anh chị em của Jang nói với cảnh sát như sau:

Anh trai Jang Ja Yeon: "Người em gái mà tôi biết không rõ về format của kiểu tài liệu như thế này đâu. Em ấy còn chưa đến sở cảnh sát bao giờ".

Chị gái: "Có nhiều từ và kiểu câu Jang Ja Yeon không dùng thường xuyên. Có vẻ như em ấy viết xuống những gì được bảo".

Anh trai: "Tôi muốn biết lý do tại sao họ lại nói rằng em gái tôi để lại thư tuyệt mệnh. Yoo Jang Ho thì cứ nói rằng ông ta muốn giết Kim Sung Hoon".

Được biết, gia đình Jang Ja Yeon không muốn công khai tập tài liệu này nên đã yêu cầu Yoo Jang Ho tiêu huỷ. Yoo Jang Ho đã giả vờ nghe theo yêu cầu của gia đình Jang và đốt tâp tài liệu trước mặt của gia đình Jang vào ngày 12/3/2009. Tuy nhiên vào ngày hôm sau, tài liệu được cho là "lá thư tuyệt mệnh" của Jang lại xuất hiện trên bản tin 9 giờ của KBS. KBS khẳng định họ đã tìm thấy tài liệu bị đốt bên trong thùng rác ngoài văn phòng của Yoo Jang Ho. Và thế là sự việc này đã để lại một chiếc hố đen khiến vụ án của Jang Ja Yeon rơi vào bế tắc.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 12.

Đoạn tin nhắn cuối cùng của Jang Ja Yeon và nhân vật Jang Ja Yeon được thu xếp gặp gỡ trước khi tự tử

Dispatch khẳng định đã có trong tay đoạn tin nhắn cuối cùng của Jang Ja Yeon do Yoo Jang Ho gửi vào hồi 3:34 tối ngày 7/3/2009 - chỉ 2 tiếng trước khi Jang tự tử: "Tôi nghĩ rằng cô nên gặp gỡ một người với tôi vào thứ 2, ngày 9/3/2009. Kiểm tra lại lịch trình của cô vào buổi tối nhé. Gọi lại cho tôi vào sáng thứ 2". Ai là người Yoo Jang Ho thu xếp gặp gỡ Jang Ja Yeon?

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 13.
CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 14.

Trong sơ đồ những nhân vật có liên quan đến vụ án có (CEO của công ty Jang Ja Yeon Kim Jong Seung, Jang Ja Yeon, 2 nữ diễn viên Song Sun Mi, Lee Mi Sook, quản lý Yoo Jang Ho và PD Jeong Se Ho - người Jang định sẽ gặp vào ngày 9/3/2009 nhưng không gặp được.

PD Jeong Se Ho là ai, có mối liên hệ gì với nữ diễn viên Lee Mi Sook?

Trong khi 2 bên quản lý Yoo Jang Ho và Kim Jong Seung (CEO của công ty Jang Ja Yeon) đấu nhau. Nữ diễn viên Lee Mi Sook đã chat cùng PD Jeong Se Ho và có nhắc đến Jang Ja Yeon, đồng thời tiết lộ luôn rằng PD Jeong Se Ho chính là vị "giám đốc chơi golf" mà Jang Ja Yeon phải đi theo sang tận Thái Lan để phục vụ và cũng là người CEO Kim Jong Seung sợ nhất. Ngoài ra, đoạn hội thoại này chứa thông tin tố Lee Mi Sook nói dối trong phiên thẩm vấn về vụ án của Jang Ja Yeon.

Đoạn chat của Lee Mi Sook với PD Jeong Se Ho:

Lee Mi Sook: "Jang Ja Yeon đến chỗ em khóc lóc và xin giúp đỡ. Cô ấy viết ra những thông tin bí mật kia trên tờ giấy A4 cho Yoo Jang Ho, trong đó có cả chuyện anh và Jang Ja Yeon đi chơi golf ở Thái Lan với nhau đấy".

PD Jeong Se Ho: "Lee Mi Sook, tại sao em không đi chơi golf với tôi? Sao em có thể không đến khi tôi đã đi xa tận 10 năm hả?"

Lee Mi Sook: "Nội dung trong tài liệu đó gây sốc lắm. Người duy nhất mà CEO Kim Jong Seung sợ là anh đấy. Anh dọa hắn đi. Dù là đánh gẫy tay hay chân của hắn cũng được. Yoo Jang Ho có tài liệu A4 rồi, gặp ông ta và nghe ông ta nói đi anh".

Phiên thẩm vấn của Lee Mi Sook với cảnh sát sau khi Jang Ja Yeon tự tử:

Cảnh sát: "Theo lời khẳng định của PD Jeong Se Ho, tài liệu của Jang Ja Yeon để lại đã bị lộ và Jeong Se Ho đã xem nội dung đó, đúng chứ?"

Lee Mi Sook: "Không. PD Jeong Se Ho chắc nghe nhầm rồi. Tôi có lịch quay phim gấp nên các vị có thể hoãn điều tra đến thứ 2 tuần sau không?".

Sắp hết hạn kháng cáo cho Jang Ja Yeon

Dù có nhiều diễn biến phức tạp đến mức nào, vụ án của Jang Ja Yeon cũng đang đứng trước nguy cơ không còn được đưa ra trước ánh sáng. Được biết vào cuối tháng 3 này, vụ tự tử của nữ diễn viên quá cố sẽ hết hạn kháng cáo. Hiện đã có 637.000 người ký vào bản kiến nghị lật lại vụ án này trên trang web của Nhà Xanh.

CHẤN ĐỘNG: Dispatch tung CCTV 10 năm trước của sao nữ Vườn sao băng, bằng chứng cô bị gài bẫy viết thư tuyệt mệnh - Ảnh 17.

(Ấn vào ảnh để dẫn đến link ký tên vào bản kiến nghị cho Jang Ja Yeon)

Nguồn: Dispatch

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm