Lật lại vụ Jang Ja Yeon tự tử: Nhân chứng đệ lời khai 13 lần đều bị từ chối, thì ra vợ bị cáo là người phía công tố

GIGI + ON, Theo Helino 11:52 29/06/2018

Chính trị gia/cựu phóng viên Jo của tờ Chosun Ilbo mới đây đã bị khởi tố vì lạm dụng nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon. Nhân chứng Yoon đã từng đứng lên tố cáo hành động của Jo đến 13 lần nhưng đều bị từ chối.

Ngày 5/6, vụ án nữ diễn viên "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép quan hệ tình dục, tiếp khách với hàng loạt nhân vật máu mặt của làng giải trí Hàn vào năm 2009 cuối cùng đã được lật lại sau khi bản kêu gọi "Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" trên website của Nhà Xanh đã vượt qua mức 200 nghìn người ủng hộ.

Ngày 29/6, tờ Herald Pop đưa tin chấn động về tình tiết mới trong vụ Jang Ja Yeon tự tử, đưa ra lời khai của một nhân chứng quan trọng về việc đối tượng họ Jo (chính trị gia, từng là phóng viên của tờ Chosun Ilbo) quấy rối Jang Ja Yeon. Nhân chứng Yoon trình lời khai lên phía cảnh sát và công tố đến 13 lần nhưng đều không có ai ghi nhận. Trên thực tế, vợ của bị cáo Jo lại chính là người bên công tố. Công tố viên A phụ trách vụ án của Jang Ja Yeon năm 2009 đưa ra lý do cho việc từ chối ghi nhận lời khai đến 13 lần là: "Nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai".

Theo Herald Pop, cô Yoon, lúc đó là diễn viên mới cùng công ty với Jang Ja Yeon, từng đưa lời khai rằng chính cô đã chứng kiến Jang Ja Yeon bị quấy rối tình dục. Chương trình "News Room" của JTBC đã công khai cuộc phỏng vấn độc quyền với Yoon. Trả lời câu hỏi về có hay không việc cưỡng ép diễn viên đi tiếp rượu, cô Yoon cho biết "Giám đốc công ty không chỉ thường liên lạc theo kiểu thông báo mà còn được biết đến là người có xu hướng bạo lực nên người bị gọi không thể không đi. Tôi đã vài lần thấy ông ta có hành vi bạo lực ngay trước mặt mình và thậm chí chứng kiến cả dáng vẻ bị bạo hành của đồng nghiệp".

"Tôi chứng kiến chính trị gia họ Jo, từng làm việc ở Chosun Ilbo, có hành vi quấy rối tình dục vào buổi tiệc sinh nhật của giám đốc. Lúc đó có rất nhiều doanh nhân và cả chính trị gia. Có nhiều người tôi biết và nhiều người tôi không biết. Tôi nhớ rõ vị trí của mọi người lúc đó đến mức có thể vẽ được cả sơ đồ. Ông ta kéo Jang Ja Yeon đang ngồi trên bàn, xuống ngồi lên đùi mình và quấy rối cô ấy. Tôi đã đưa lời khai của mình đến cảnh sát và công tố tới tận 13 lần nhưng không ai ghi nhận. Lúc đó tôi không phán đoán được nhưng cũng cảm thấy có gì đó kỳ lạ. Sau này tôi mới biết sự thật rằng vợ của ông ta là người bên công tố", nhân chứng Yoon kể lại.

Trên thực tế, trong bảng danh sách Jang Ja Yeon tố cáo 31 nhân vật quyền lực lạm dụng cô đều có sự xuất hiện của các đối tượng liên quan đến tờ Chosun Ilbo, trong đó có Chủ tịch và Giám đốc quảng cáo của tờ báo bê bối này. Chính vì vậy, việc phóng viên cũ họ Jo của tờ Chosun Ilbo liên can đến vụ án cũng không có gì là lạ đối với công chúng.

Lật lại vụ Jang Ja Yeon tự tử: Nhân chứng đệ lời khai 13 lần đều bị từ chối, thì ra vợ bị cáo là người phía công tố - Ảnh 2.

Một phần trong bảng danh sách tố cáo 31 nhân vật máu mặt

Trong bài phỏng vấn công tố viên A từng phụ trách chỉ đạo điều tra vụ của Jang Ja Yeon năm 2009 với tờ Etoday, A cho biết nhân chứng Yoon từng được mời đến điều tra và lấy lời khai tận 13 lần nhưng không được chấp nhận vì "nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai""vào thời điểm đó nhiều chi tiết khiến cho lời khai của cô Yoon có sự mâu thuẫn và có biến đổi quan trọng".

Khi xem ảnh để chỉ điểm người đã quấy rối tình dục Jang Ja Yeon, đầu tiên nhân chứng Yoon đã không chỉ vào ông Jo mà là ông B. Nhưng sau khi B có bằng chứng ngoại phạm chắc chắn, cô Yoon lại nói rằng đối tượng không phải B mà là ông Jo. "Trước đó cô ấy nói rằng người quấy rối Jang Ja Yeon 'nhiều tuổi và thấp bé', nhưng ông Jo lúc đó chưa đến 40 tuổi và khá cao. Để mà nói rằng đó là sự nhầm lẫn thì lại quá nhiều điểm khác biệt. Cho dù là sự nhầm lẫn thật thì trong suốt những lần điều tra trước cô ấy luôn khai là B, nhưng sau khi B có bằng chứng ngoại phạm cô ấy lại sửa đổi lời khai, chính là điểm đáng ngờ", công tố viên A khai nhận.

Lật lại vụ Jang Ja Yeon tự tử: Nhân chứng đệ lời khai 13 lần đều bị từ chối, thì ra vợ bị cáo là người phía công tố - Ảnh 3.

"Vào thời điểm đó, tất cả những vị khách có mặt trong buổi tiệc đều khai rằng không thấy hành vi quấy rối, nhân viên quán rượu thì chỉ thấy Jang Ja Yeon trèo lên bàn và nhảy. Khó có thể nói cô Yoon là người thân cận với Jang Ja Yeon, và với những người chị thân thiết của mình, Jang Ja Yeon cũng chưa từng nói với họ rằng mình bị quấy rối tình dục", công tố A tiếp tục. Công tố A cũng thừa nhận vợ của ông Jo là người trong ngành công tố, nhưng cho rằng việc này không có liên quan gì đến độ tin cậy của lời khai cô Yoon đưa ra.

Hiện dư luận xứ Hàn đang phản ứng vô cùng mạnh mẽ về tình tiết quan trọng này của vụ án. Được biết theo kết quả điều tra vào ngày 5/8/2008, Jo đã bị tố cáo dâm ô với Jang Ja Yeon khi tham gia tiệc sinh nhật ông chủ công ty quản lý của Jang Ja Yeon. Chi tiết này trùng khớp với lời khai mà nhân chứng Yoon đưa ra. Jo từng bị điều tra năm 2009 nhưng không bị khởi tố và còn đổ cho một người đàn ông bên cạnh quấy rối nữ diễn viên họ Jang. Sau khi vụ án bị "đào" lại vào năm nay, Jo đã bị khởi tố không giam giữ. Tuy nhiên vụ án vẫn dừng ở giai đoạn điều tra.

Lật lại vụ Jang Ja Yeon tự tử: Nhân chứng đệ lời khai 13 lần đều bị từ chối, thì ra vợ bị cáo là người phía công tố - Ảnh 4.

Nguồn: Etoday, Herald Pop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm