Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng?

DUONG NAM, Theo Helino 07:00 18/03/2019

Cuộc chiến giữa bên đòi lại sự công bằng cho mỹ nhân “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon và những kẻ đã lạm dụng cô vẫn chưa đi đến hồi kết.

Những ngày vừa qua, bên cạnh scandal tình dục của Seungri và hội bạn thân, công chúng còn quan tâm, dõi theo vụ việc của nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon. Vụ án cô bị lạm dụng tình dục được điều tra lại từ năm ngoái đã thu hút được sự quan tâm của công chúng trên khắp châu Á. Cho đến tận thời điểm này, scandal năm nào vẫn còn rất nhiều điểm nghi vấn. Cùng điểm lại những diễn biến vô cùng phức tạp của scandal Jang Ja Yeon tự tử do bị lạm dụng tình dục (thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất):

15/3/2019

Nhân chứng Yoon Ji Oh tuyên bố Jang Ja Yeon không phải tự tử đơn thuần, tiết lộ lý do không công khai danh tính 31 kẻ phạm tội

Yoon Ji Oh đã cùng một tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn tổ chức buổi họp báo tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Sejong, Seoul. Tại đây, Yoon khẳng định: "Vụ án của Jang Ja Yeon không phải là vụ tự tử đơn thuần. Trong trường hợp này, vụ án sẽ được gia hạn kháng cáo thêm 25 năm nữa".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 2.

Nữ diễn viên tiết lộ lý do không công khai danh tính 31 người trong vụ việc: "Tôi không phơi bày những cái tên đó không phải bởi vì tôi muốn bảo vệ họ mà là để chuẩn bị kỹ càng hơn cho những lời khai sắp tới cũng như cho cuộc chiến dài kỳ có thể kết thúc bất cứ lúc nào".

14/3/2019

Nhân chứng Yoon Ji Oh được pháp luật bảo vệ an toàn cá nhân.

Tổng thanh tra Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tuyên bố, Yoon Ji Oh đã yêu cầu thêm về việc bảo đảm an toàn cá nhân, phía cảnh sát cũng bắt đầu tiến hành sử dụng hệ thống đồng hồ theo dõi cho nhân chứng quan trọng này. Bắt đầu từ 2h30' chiều ngày 14/3 (theo giờ địa phương), cô đã nhận được thiết bị bảo vệ an toàn từ phía cảnh sát

12/3/2019

Nhân chứng Yoon xuất hiện

Yoon Ji Oh đến Văn phòng công tố cấp cao Seoul trình diện để lấy lời khai, tiếp tục đấu tranh cho vụ kiện của người bạn đã mất.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 5.
5/3/2019

Nhân chứng Yoon tuyên bố sẽ công khai mọi sự thật thông qua cuốn sách của mình

Nhân chứng Yoon Ji Oh chia sẻ cô sắp sửa phát hành cuốn sách "Lời khai thứ 13" kể về hành trình gian nan đi đòi lại công lý cho nữ diễn viên "Vườn sao băng".

12/12/2018

CEO nổi tiếng bị triệu tập, nghi ngờ liên quan đến vụ việc

Cựu CEO TV Chosun Bang Jeong Oh bị đội điều tra đặc biệt triệu tập để thẩm vấn. Bang Jeong Oh đã phủ nhận mọi cáo buộc. Trước đó, có nguồn tin cho hay ông từng gặp gỡ Jang Ja Yeon nhiều lần, thậm chí dọa kiện cố diễn viên hòng bịt miệng cô.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 8.
5/12/2018

2 kẻ tình nghi bị triệu tập

Giám đốc điều hành khách sạn Koreana - Bang Yong Hoon và người em trai bị triệu tập để thẩm vấn. Trong khoảng 3 giờ đồng hồ lấy lời khai, hai người đã phủ nhận hết những cáo buộc liên quan tới vụ việc của Jang Ja Yeon.

4/12/2018

Hàng loạt quan chức cấp cao được liệt vào danh sách

Đội điều tra đặc biệt "sờ gáy" đến quan chức cấp cao. Theo đó, người đứng đầu hãng sản xuất rượu nổi tiếng tại Hàn Quốc Park Moon Deok, Giám đốc điều hành khách sạn Koreana - Bang Yong Hoon và Cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kwon Jae Jin bị nghi dính líu tới vụ lạm dụng tình dục Jang Ja Yeon.

3/12/2018

Một nhân vật tình nghi không bị kết tội

Nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã chấp nhận đứng ra làm chứng trong phiên tòa xét xử một trong những kẻ bị tình nghi ngược đãi Jang Ja Yeon - đối tượng họ Jo. Sau cùng, Jo vẫn không bị kết tội.

31/7/2018

Hành vi cản trở công tác điều tra đáng ngờ của phía kẻ tình nghi

Trong một tập phát sóng của chương trình "PD Note", thông tin những cảnh sát viên tham gia cuộc điều tra năm 2009 bị gây sức ép từ phía Chosun Ilbo đã gây bức xúc trong dư luận, Theo đó, phía cảnh sát được yêu cầu loại bỏ CEO Bang Sang Hoon của Chosun Ilbo ra khỏi cuộc điều tra. Đáp lại, Chosun Ilbo phủ nhận việc gây cản trở công tác điều tra của cảnh sát.

29/6/2018

Nhân chứng quan trọng xuất hiện

Một nhân chứng đã đứng ra khai nhận về đối tượng họ Jo quấy rối Jang Ja Yeon. Cụ thể, diễn viên Yoon Ji Oh trình lời khai lên phía cảnh sát và công tố đến 13 lần nhưng đều không có ai ghi nhận: "Tôi chứng kiến chính trị gia họ Jo, từng làm việc ở Chosun Ilbo, có hành vi quấy rối tình dục vào buổi tiệc sinh nhật của giám đốc. Ông ta kéo Jang Ja Yeon đang ngồi trên bàn xuống ngồi lên đùi mình và quấy rối cô ấy".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 14.

Trên thực tế, vợ của bị cáo Jo lại chính là người bên công tố. Công tố viên A phụ trách vụ án của Jang Ja Yeon năm 2009 đưa ra lý do cho việc từ chối ghi nhận lời khai đến 13 lần là: "Nguyên tắc của luật pháp là phải kiểm chứng một cách khách quan lời khai". Người này cho biết thêm, nữ diễn viên họ Yoon có nhiều lời khai khá mâu thuẫn.

26/6/2018
Đối tượng họ Jo (chính trị gia, từng là phóng viên của tờ Chosun Ilbo) bị khởi tố không giam giữ với tội danh xâm hại Jang Ja Yeon.
5/6/2018

Vụ án Jang Ja Yeon chính thức được điều tra lại

Theo thông tin từ tờ Osen, Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul quyết định điều tra lại vụ án Jang Ja Yeon bị lạm dụng tình dục đến mức tự tử hồi năm 2009.

23/3/2018
Chương trình "News Room" của đài jTBC đã gây ra một sức ảnh hưởng lớn sau khi phát sóng tập khơi lại scandal năm 2009 của Jang Ja Yeon. Tính đến 23/3 năm ngoái, lời kêu gọi "Làm ơn hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" trên website của Nhà Xanh đã được hơn 200 nghìn người đồng tình.
11/1/2018

Vụ án bất ngờ được lật lại

Sau thời gian dài im ắng, vụ scandal năm đó của Jang Ja Yeon tưởng chừng sẽ mãi mãi bị chìm vào quên lãng bất ngờ được nhắc lại. Theo đó, chương trình "News Room" của đài jTBC tiết lộ thêm thông tin ghi chép điều tra của cảnh sát về vụ tự sát của Jang Ja Yeon.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 19.
12/12/2013

Nhân chứng quan trọng bất ngờ tự sát

Ca sĩ chính của Two Two qua đời do tự sát. Được biết, anh là nhân chứng nắm trong tay nhiều thông tin quan trọng của vụ việc liên quan tới Jang Ja Yeon.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 21.
16/3/2011

SBS đứng ra xin lỗi vì đưa tin không kiểm chứng

- Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc (NFS) đã tổ chức họp báo và đưa ra văn bản chính thức xác nhận di thư của Jang Ja Yeon do SBS công bố là giả. Cơ quan này lập luận rằng, nét chữ xuất hiện trong di thư gần đây không khớp với nét chữ của nữ diễn viên "Vườn sao băng".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 23.

- SBS công nhận kết quả của cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc, chính thức gửi lời xin lỗi với khán giả vì đã đăng tải tin tức chưa được kiểm chứng. Tuy nhiên, đến nay công chúng vẫn thấy có nhiều điểm đáng ngờ quanh sự việc này.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 24.
11/3/2011

Bác bỏ cáo buộc làm giả, SBS khẳng định di thư là thật

SBS khẳng định di thư do nhà đài công bố là thật 100%. Cụ thể, chương trình "8 O’Clock News" của đài SBS đã phát một cuộc phỏng vấn với giám đốc của Phòng thí nghiệm khoa học pháp lý quốc tế (International Forensic Science Laboratory – viết tắt là IFLS), bác bỏ những báo cáo rằng những bức thư của sao nữ "Vườn sao băng" có thể đã bị làm giả.

10/3/2011

Nghi ngờ của viện khoa học cho rằng di thư của Jang Ja Yeon là giả

Cơ quan điều tra khoa học Quốc gia Hàn Quốc bất ngờ đưa ra tuyên bố rằng, di thư của Jang Ja Yeon được công bố vào hôm 6/3/2011 có thể là giả.

9/3/2011

Rò rỉ danh sách gây sốc

Một phần danh sách ghi lại 31 cái tên máu mặt xâm hại tình dục Jang Ja Yeon đã bị rò rỉ.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 28.
6/3/2011

Bức di thư thứ 2 gây sốc cả làng giải trí

- Chương trình "8 O’Clock News" của đài SBS công bố về sự xuất hiện của một bản di thư khác. Theo đó, cố diễn viên Jang Ja Yeon đã phải quan hệ tình dục với 31 người trong tổng số 100 lần. Thậm chí, ngay trong ngày giỗ của cha mẹ, cô cũng bị bắt đi tiếp khách.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 30.

Chương trình còn tiết lộ thêm rằng, nữ diễn viên đã để lại bản tố cáo dài 230 trang ghi lại 31 cái tên máu mặt gồm các nhà xuất bản, chủ tịch công ty, tổ chức tài chính, quan chức truyền thông, chủ tịch tờ báo lớn và cả 2 vị đạo diễn âm nhạc, nhà sản xuất kiêm đạo diễn bộ phim "Vườn sao băng".

12/11/2010
Đại diện Kim và quản lý Yoo phải chịu 2 năm tù giam, 160 giờ lao động công ích.
9/9/2009
Phiên tòa xét xử đại diện Kim và quản lý Yoo chính thức được diễn ra.
10/7/2009

Người đại diện chính thức sa lưới pháp luật với loạt tội danh

Người đại diện Kim chính thức bị khởi tố với tội danh ép Jang Ja Yeon tiếp khách, bạo hành, ăn chặn thù lao của cô. Tuy nhiên, cảnh sát tuyên bố không tìm được bằng chứng để buộc tội ông Kim đã lạm dụng tình dục nữ diễn viên "Vườn sao băng".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 34.

7/7/2009

Ông Kim thừa nhận hành vi bạo hành, đe dọa mỹ nhân "Vườn sao băng" nhưng ra sức phủ nhận việc đã lạm dụng tình dục cô.
6/7/2009
Sau khi bị trục xuất khỏi Nhật, đại diện Kim bị Tòa án Hàn ra lệnh bắt giữ.
24/6/2009

Định trốn ở Nhật, đại diện Kim vẫn bị cảnh sát Nhật bắt giữ

Cảnh sát Nhật tuyên bố đã bắt giữ người đại diện Kim – kẻ chủ mưu trong việc ép Jang Ja Yeon tiếp khách, bị lạm dụng tình dục. Thời điểm đó, người này chuẩn bị được giao cho phía Hàn Quốc. Được biết, ông Kim đã tìm cách ở lại Nhật hòng trốn tội.

8/4/2009

Quản lý Yoo nói dối quanh co, bị cảnh sát xin lệnh bắt giữ

Cảnh sát xin lệnh bắt giữ quản lý Yoo vì hành vi làm tổn hại danh dự nữ diễn viên quá cố. Ngày càng xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Yoo là kẻ nói dối. Trước đó, anh này khẳng định mình không tiết lộ về di thư của Jang Ja Yeon trước khi cô mất nhưng theo một giám đốc chương trình truyền hình, ông đã biết về bản di thư này khi mỹ nhân "Vườn sao băng" vẫn còn sống.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 39.
30/3/2009
Cảnh sát tiết lộ đã xác định được 9 salon và quán ba – nơi Jang Ja Yeon bị ép phải hầu rượu và lạm dụng tình dục.
26/3/2009

Những lời khai nhận của quản lý Yoo với phóng viên

- Cánh sát lên tiếng về thông tin do MBC đưa ra vào hôm 25/3. Theo đó, từ "trừ khử" được dùng ở đây không hẳn mang nghĩa giết một ai đó, mà có thể chỉ là lời đe dọa làm cho Jang Ja Yeon biến mất khỏi giới giải trí.

- Quản lý Yoo xác nhận anh cho phóng viên báo chí xem di thư của Jang Ja Yeon vào hôm 8/3 sau khi cô qua đời, phủ nhận thông tin tiết lộ di thư trước khi nữ diễn viên tự sát. Thêm đó, anh khẳng định mình không còn bản sao nào của di thư. Trước đó, Yoo từng copy một bản nhưng đã ném vào thùng rác sau khi đốt bản gốc. Anh cho rằng, nhân viên KBS đã nhặt được bản di thư bị anh ném vào thùng rác.

25/3/2009

Đoạn ghi âm rúng động

Đài MBC tiết lộ cuộc nói chuyện đã được ghi âm trong điện thoại của Jang Ja Yeon. Theo đó, nữ diễn viên bị đại diện Kim đe dọa tới tính mạng: "Đại diện Kim nói rằng muốn trừ khử tôi, sẵn sàng sử dụng vũ lực với tôi".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 43.
24/3/2009

Những chi tiết đáng ngờ xung quanh vụ việc

- Danh sách những nhân vật lạm dụng Jang Ja Yeon bất ngờ bị rỏ rỉ trên mạng, trong đó người nhiều tuổi nhất đã 62 tuổi. Tuy nhiên, truyền thông Hàn không công bố danh sách này.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 45.

- Cảnh sát tiến hành lục soát công ty quản lý cũ của Jang Ja Yeon ở Samseong-dong, Seoul, thu được hơn 200 tài liệu giấy tờ và các file tài liệu có liên quan tới vụ việc. Cảnh sát còn phát hiện ra một căn hộ bí mật với đầy đủ tiện nghi được đặt ở tầng 3 của toà nhà. Nhiều người cho rằng, đây chính là nơi nhiều nghệ sĩ của công ty bị đưa tới để "tiếp khách".

- Cánh sát tiết lộ, quản lý Yoo đã cho nhiều nhân vật có máu mặt trong làng giải trí xem trước di thư của Jang Ja Yeon ngay khi cô còn sống, có khả năng nữ diễn viên cũng biết chuyện này.

22/3/2009
SBS News tiết lộ, trước khi tự tử vào hôm 7/3/2009, Jang Ja Yeon đã gọi điện cho quản lý Yoo, trò chuyện cùng anh này trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, quản lý Yoo lại không đề cập tới chi tiết này trước đó khiến nhiều người bắt đầu đặt nghi vấn về những lời khai của anh.
21/3/2009
Cảnh sát bắt đầu tiến hành thẩm vấn những người có liên quan tới vụ việc, bao gồm người đại diện Kim, quản lý Yoo.
18/3/2009

Những kết quả ban đầu của cuộc điều tra

- Cảnh sát công bố kết quả ban đầu từ việc điều tra qua điện thoại của nữ diễn viên. Từ lịch sử cuộc gọi, cảnh sát phát hiện việc cô phải quan hệ tình dục với một nhân vật nào đó.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 49.

- Cảnh sát nhấn mạnh rằng, họ không hề nắm trong tay danh tính 10 nhân vật được cho là đã lạm dụng Jang Ja Yeon. Theo đó, tên của 10 người này đã bị xóa trước khi nhân viên đài KBS trao di thư cho phía cảnh sát.

16/3/2009

Di thư được công bố, gia đình Jang Ja Yeon thay đổi lập trường

- Di thư của Jang Ja Yeon tiếp tục được công bố. Theo đó, cô bị người đại diện họ Kim bạo hành, lạm dụng tình dục. Chưa hết, cô còn bị bắt phải lên giường với nhiều đạo diễn, nhân vật có quyền lực trong giới truyền thông.

- Cảnh sát chính thức điều tra tính xác thực của bức di thư do Jang Ja Yeon để lại. Truyền thông Hàn cho biết thêm, cảnh sát đang nắm trong tay danh sách 10 nhân vật cấp cao có liên quan tới scandal lạm dụng sao nữ "Vườn sao băng".

- Gia đình Jang Ja Yeon bắt đầu thay đổi lập trường, họ yêu cầu cảnh sát tích cực điều tra dựa theo di thư của cô. Ban đầu, phía gia đình từng phản đối việc công bố di thư.

14/3/2009

Tiết lộ của quản lý Yoo

Quản lý Yoo đưa ra tiết lộ gây sốc. Theo đó, Jang Ja Yeon đã bị bạo hành, ép phải lên giường với đạo diễn. Di thư của mỹ nhân tiếp tục được hé lộ, theo đó, cô chia sẻ việc chấp nhận làm theo sự sai khiến của người khác chỉ vì không có tiền, quyền lực trong tay.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 52.
13/3/2009

Nhân viên đài KBS phát hiện di thư của Jang Ja Yeon trong thùng rác gần văn phòng của quản lý Yoo. Trong khi đó, quản lý Yoo cho biết anh đã đốt di thư theo yêu cầu của gia đình mỹ nhân "Vườn sao băng".

11/3/2009

Công bố một phần di thư của Jang Ja Yeon, qua đó chứng thực sự tồn tại của bức di thư: "Tôi chỉ là một diễn viên yếu đuối và không có quyền lực trong tay. Tôi chỉ mong muốn mình có thể được giải thoát khỏi những đau khổ này".

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 55.
9/3/2009

Kết luận cho biết Jang Ja Yeon tự tử là vì trầm cảm

- Cánh sát công bố nguyên nhân cái chết của mỹ nhân "Vườn sao băng". Theo đó, cô tự tử do căn bệnh trầm cảm. Được biết, Jang Ja Yeon bị trầm cảm sau khi cha mẹ cô đều qua đời trong một vụ tai nạn giao thông vào năm 1999.

- Người quản lý họ Yoo của nữ diễn viên bày tỏ rằng anh không tin cô tự tử do bị trầm cảm, tiết lộ nắm trong tay di thư của nữ diễn viên.

- Cảnh sát phủ nhận về sự tồn tại của bức di thư.

7/3/2009
Jang Ja Yeon qua đời vào lúc 7 giờ 42 phút tối ngày 7/3/2009 sau khi treo cổ tự tử tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi.

Đầy đủ những diễn biến chính của scandal mỹ nhân “Vườn sao băng” bị lạm dụng tình dục: Liệu cái chết của cô có bị chìm vào quên lãng? - Ảnh 58.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm