Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seungri, Jang Ja Yeon

ON, Theo Helino 18:20 18/03/2019

Vụ bê bối của Seungri và Jang Ja Yeon đã trở thành những vụ án mang mức độ nghiêm trọng cấp quốc gia. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã phải đích thân lên tiếng, yêu cầu điều tra kỹ lưỡng những nghi vấy xoay quanh loạt nghi án hiện tại.

Ngày 18/3, đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng về vụ bê bối rúng động của Seungri (Big Bang), vụ án được lật lại của sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon và cáo buộc liên quan đến cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui - người đang nằm trong vòng nghi vấn trong vụ án của Jang. 3 vụ án này hiện giờ có thể nói là mang mức độ nghiêm trọng cấp quốc gia, khiến đích thân Tổng thống Hàn Quốc phải lên tiếng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seungri, Jang Ja Yeon - Ảnh 1.

"Có những vụ án nghiêm trọng đến mức làm dấy lên sự nghi ngờ cực kỳ mạnh mẽ trong mắt công dân của nước chúng ta, nhưng sự thật vẫn chưa được tỏ tường suốt khoảng thời gian dài và có cả những sự thật đã bị che giấu", Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh.

Tổng thống cũng nhận thức được rằng tất cả những vụ án này đều nằm ở những tầng lớp vốn được hưởng đặc quyền và đặt nghi vấn vào việc các tổ chức điều tra như công tố, cảnh sát đã cố tình nới lỏng quá trình làm rõ vụ việc để bảo vệ các nghi phạm, che giấu sự thật trong quá khứ.

"Nếu chúng ta thất bại trong việc xác định sự thật đằng sau vụ án xảy ra trong tầng lớp đặc quyền, chúng ta sẽ không thể đại diện cho tiếng nói của một xã hội công minh", Tổng thống Hàn tiếp tục.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seungri, Jang Ja Yeon - Ảnh 2.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra công điện khẩn, yêu cầu các Bộ lớn điều tra kỹ vụ bê bối của Seungri, Jang Ja Yeon - Ảnh 3.

Về vụ việc sĩ quan cảnh sát cấp cao lạm dụng quyền lực để bảo vệ nghi phạm trong nhiều vụ án, ông Moon Jae In phát biểu: "Những vụ án này có thể xảy ra trong quá khứ nhưng chúng ta luôn phải nhớ rằng, sứ mệnh cần phải có của cấp lãnh đạo cơ quan công tố và cảnh sát là tìm ra sự thật và phơi bày những hành động đáng xấu hổ để có thể lấy lại danh tiếng, một lần nữa trở thành đơn vị điều tra đáng tin cậy".

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In còn nhắc đến vụ án liên quan đến khu phố Gangnam. Ông kêu gọi các cơ quan điều tra sát sao, kỹ lưỡng những vụ án chủ club sử dụng cách làm phi pháp khi điều hành các cơ sở kinh doanh như phân phối ma tuý, điều phối hoạt động bán dâm cho khách hàng, sử dụng mối quan hệ với các cơ quan chức năng để được đối xử đặc biệt.

Tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết trong quá trình điều tra kỹ lưỡng nhằm trừng phạt những cá nhân sai phạm bất kể vị thế xã hội của họ ra sao. Ông đưa ra công điện khẩn yêu cầu các bộ ngành điều tra kỹ lưỡng 3 vụ án rúng động showbiz này: "Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách nhiệm tìm ra sự thật và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh những vụ án này”.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14