Phòng mạch bác sĩ Hoa Súng!

Là XY, nhưng sao ngực cứ ngày một to lên?

PLXH, Theo 00:01 07/03/2011

Em nghe nói tập tạ sẽ làm ngực cân xứng lại, nhưng càng tập, ngực càng nở to hơn và nhô ra. Đã có lúc em phải lấy băng quấn ngang ngực lại cho khỏi thấy...

Năm nay em gần 20 tuổi rồi nhưng ngực của em vẫn to và trái chàm còn sưng to giống như ngực con gái.

Lúc đầu em nghe nói ngực chỉ to trong thời kỳ dậy thì và tới 18-19 tuổi sẽ bình thường và xẹp xuống. Nhưng giờ em đã gần 20 tuổi rồi, em cũng không thấy khác biệt, nó lại càng to thêm nhưng không đáng kể.


Bình thường đầu núi đôi em to tròn, căng và hồng nhìn rất là kỳ. Khi lấy tay bóp mạnh vào ngực thì em cảm thấy có 1 khối u mà gia đình em nói đó là trái chàm lúc còn nhỏ.

Rồi em nghe nói tập tạ sẽ làm ngực cân xứng lại, nhưng em càng tập, ngực cũng nở ra và đặc biệt núi đôi thì lại càng nở to hơn và nhô ra. Đã có nhiều lúc em phải làm giống như trong phim mà các cô gái giả trai vậy, em lấy băng quấn ngang ngực lại cho khỏi lộ ngực to.


Em đọc một số bài viết thấy có đề cặp đến chuyện phân biệt giữa bệnh đó và bị béo phì do mỡ tụ quanh vùng ngực. Em cũng muốn nói rõ ngoại hình của mình cho bác sĩ rõ luôn. Em cao 1m82 nặng gần 100kg. Không biết có phải do mỡ tụ quanh vùng ngực hay không, xin bác sĩ cho em thêm ý kiến. Nếu cần thiết em sẽ chụp hình và gửi cho bác sĩ.

Và trường hợp như của em có nên đi phẫu thuật hay không? Chi phí mất khoảng bao nhiêu? Em sống ở nước ngoài nhưng hè sẽ về Sài gòn chơi. Bệnh viện nào là thích hợp nhất cho phẫu thuật hả bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ nhiều (Thái Huỳnh)


Trả lời:

Chào bạn!

Bạn cao 1m82 mà nặng gần 100kg có nghĩa là cơ thể bạn hơi mèo ú rồi đấy. Và đúng như suy luận của bạn, khi cơ thể mèo ú thì tất cả các bộ phận cơ thể đều to lên chứ không chỉ riêng vấn đề ngực trở nên nở nang hơn đâu.

Tuy nhiên bạn cũng nên đi khám xem có vấn đề gì bất thường với ngực không. Thực ra, khám ở cơ quan này cũng rất đơn giản chỉ cần siêu âm hoặc chụp X- quang là được.


Ngoài ra, theo anh kỹ thuật này cũng không quá tốn kém ở nước ngoài đâu, vì thế bạn nên đi khám sớm để giải quyết triệt để vấn đề tâm lý tại chỗ.

Việc khám này cũng khá nhanh gọn chứ không nhất thiết phải đợi đến khi về Việt Nam đâu bạn ạ. Và chỉ qua thăm khám xong, bạn sẽ biết được nguyên nhân cụ thể, sau đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực nhất ngay cả với trài chàm còn đang sưng to kia nữa.

Chúc bạn mạnh khoẻ!

Bác sĩ Hoa Súng
Phòng khám Thịnh An
88-94 Dốc Phụ Sản, đường La Thành, Ngọc Khánh, Hà Nội
 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản của lứa tuổi mình, hãy gửi mail về gioitinh@kenh14.vn để được bác sĩ Hoa Súng tư vấn và giải đáp nhé!


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14