Q&A

4 điều bất lợi khi XX sở hữu núi đôi "big size"

Pep-Theo PLXH, Theo 00:01 22/02/2011

Mặc cho XX ngày đêm tìm cách để tăng size cho vòng 1, các nhà khoa học ngày càng tỏ thái độ "anti" với những núi đôi quá khổ vì chúng gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ đấy!

1. Mình nghe nói hiện nay có rất nhiều XX đang thực hiện những cuộc đại tu giảm size vòng một. Điều này có đúng không? Mình đang muốn tăng size vòng 1 chẳng hết này trong khi nhiều XX khác lại muốn thu hẹp nó (Thu Huyền, HN)

Trả lời:

Chào Thu Huyền!

Đúng là theo Hội đồng phẫu thuật thẩm mĩ Hoa Kì, chỉ trong năm 2005 đã có tới 365000 cuộc phẫu thuật cải thiện vòng một. Nếu bạn đang nghĩ rằng con số này lớn vì hầu hết mọi người đều cảm thấy vòng một càng lớn càng có sức hấp dẫn thì bạn đoán sai rồi nhé!

Thứ nhất thì 365000 không phải là một con số lớn đối với một quốc gia có tới hơn 300 triệu dân như Mĩ. Hơn nữa theo thống kê này, có 160000 ca trong số 365000 ca phẫu thuật là để giảm kích thước vòng một đấy bạn ạ.Hầu như tất cả những cô bạn gái phẫu thuật thu nhỏ vòng một đều, vì lời khuyên bảo vệ sức khoẻ của bác sĩ hoặc vì lí do thẩm mĩ.

2. Mình đọc ở đâu đó thông tin thấy cho rằng: Ngực càng to, nguy cơ ung thư càng lớn, nhất là với những XX phẫu thuật nâng ngực? Điều này sự thực như thế nào? (Tuyết Vân, HCM)

Trả lời:

Tuyết Vân thân mến!

Có tới hơn 50 nghiên cứu uy tín ở các quốc gia phát triển cho thấy những XX có bộ ngực càng lớn thì nguy cơ mắc ung thư vú càng cao.

Theo các bác sĩ, núi đôi càng lớn thì cấu tạo mô mỡ và các tuyến bên trong càng dày đặc khiến cho việc phát hiện các bất thường như khối u trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đối với những XX đã trải qua phẫu thuật nâng, cấy ngực thì nguy cơ ung thư lại càng cao.Một số teen girl cho rằng, việc dùng các loại thực phẩm chức năng hay thuốc có chứa hormon estrogen giúp kích thích sự tăng trưởng vòng một là biện pháp an toàn để cải thiện núi đôi nhưng thực tế thì ngược lại.

Việc tự ý dùng estrogen sẽ khiến hormon này gia tăng bất thường, làm cho nguy cơ ung thư núi đôi tăng thêm 20%, chưa kể đến những bệnh khác do dư thừa estrogen gây nên.

3. Mẹ mình nói rằng kích cỡ vòng 1 cũng liên quan tới bệnh tiểu đường. Mình thì cho rằng chẳng có mối quan hệ nào trong việc này cả. (Hoàng Phương, QN)

Trả lời:

Chào Phương!

Những nghiên cứu mới nhất của các tổ chức sức khoẻ phụ nữ trên thế giới sẽ khiến bạn phải cân nhắc lại sự ngưỡng mộ dành cho các cô nàng có vòng một thuộc loại "big size".

Không kể đến yếu tố trọng lượng cơ thể, những XX mặc áo chip cup C và D trở lên có khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn những cô bạn có vòng một thuộc hàng cup A tới 60%.

Trước đây, người ta vẫn cho rằng lượng mỡ tập trung ở vùng bụng mới nguy hiểm vì chúng là thủ phạm hàng đầu trong việc dẫn tới bệnh tiểu đường. Nhưng những nghiên cứu mới này đã khiến chúng mình phải thận trọng hơn với lượng mỡ ở núi đôi.4. Bạn gái nào sở hữu núi đôi to có nhiều khả năng bị đau lưng ghé thăm nhiều hơn những bạn gái sở hữu núi đôi vừa vặn phải không ạ? Em cũng có núi đôi khá lớn và thi thoảng em cũng bị đau lưng. Không biết sự thật có đúng như em nghĩ không? (Thanh Hà, HN)

Trả lời:

Thanh Hà thân mến!

Nếu bạn cho rằng những căn bệnh trên cũng chưa phổ biến lắm thì vấn đề đau lưng kinh niên thực sự là nỗi niềm chung của hầu hết các teen girl có vòng một lớn như bạn đấy.

Ngành giải phẫu học cho rằng nguyên nhân của chứng đau lưng, đau cổ và vai kinh niên ở những cô gái có núi đôi big size là do lượng mỡ ở vòng một lớn trong khi các khối cơ không thể nào hỗ trợ nâng đỡ chúng 100% được.Nếu bạn xấu hổ vì vòng một của mình và cố gắng khom người co vai lại thì tình trạng này càng tồi tệ hơn đấy. Để giảm bớt chứng đau lưng, bạn cần tập tư thế đứng và ngồi thẳng lưng đồng thời với việc xin tư vấn các bài tập thích hợp từ bác sĩ.

Một lời khuyên nữa là bạn nên chọn các loại áo chip thể thao và các loại áo có gọng nâng đỡ thật tốt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14