Suất chiếu phim đặc biệt về câu chuyện đầy cảm hứng của 47 thầy giáo ở Tri Lễ

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 16:10 06/01/2019

Bộ phim điện ảnh "Theo Ánh sáng mà đi" do dự án WeDo thực hiện dựa trên câu chuyện cảm động của 47 thầy giáo ở trường tiểu học Tri Lễ lần đầu tiên được giới thiệu với đông đảo khán giả ở Sài Gòn.

Năm 2017, câu chuyện cảm động của 47 thầy giáo cắm bản ở trường tiểu học Tri Lễ 4 (Nghệ An) đã được vinh danh trở thành 1 trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng. Bằng sự lạc quan và sự kiên trì, các thầy giáo đã không quản gian khó để giúp trẻ em vùng biên giới có một tương lai tốt đẹp hơn.

Suất chiếu phim đặc biệt về câu chuyện đầy cảm hứng của 47 thầy giáo ở Tri Lễ - Ảnh 1.

Câu chuyện của 47 thầy giáo ở Tri Lễ đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Trong hành trình tuyệt vời đó có không ít những niềm vui và nỗi buồn, chính điều đó đã tạo nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim trong dự án WeDo bắt tay thực hiện bộ phim "Theo ánh sáng mà đi".

Không còn là những câu chuyện được kể qua con chữ hay lời tự sự của các thầy giáo, bộ phim khắc hoạ chân thực cuộc sống khó khăn của đồng bào người H'Mông đang sinh sống ở vùng biên giới. Đặc biệt là những hạn chế trong nhận thức của phụ huynh cản trở con đường đến trường của các em nhỏ.

Suất chiếu phim đặc biệt về câu chuyện đầy cảm hứng của 47 thầy giáo ở Tri Lễ - Ảnh 2.

Vào đêm Giáng sinh tại vùng đất Tri Lễ, buổi công chiếu bộ phim đã được diễn ra với rất nhiều cảm xúc của thầy và trò. Lần đầu tiên mọi người được ngắm nhìn quê hương, nhìn lại cuộc sống và hành trình gian khó mà bản thân phải trải qua mỗi ngày.

Suất chiếu phim đặc biệt về câu chuyện đầy cảm hứng của 47 thầy giáo ở Tri Lễ - Ảnh 3.

Các em nhỏ ở Tri Lễ hào hứng xem phim.

Với mong muốn lan toả những nguồn cảm hứng tươi đẹp ấy đến với nhiều người, giới thiệu thêm về một vùng trời khác đầy tình yêu, ekip thực hiện chương trình WeDo đã tổ chức một suất chiếu đặc biệt bộ phim Theo ánh sáng mà đi ở Sài Gòn.

Suất chiếu phim đặc biệt về câu chuyện đầy cảm hứng của 47 thầy giáo ở Tri Lễ - Ảnh 4.

Ekip phim Theo ánh sáng mà đi.

Buổi chiếu sẽ được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6 tháng 2 nằm 2019 tại S-Hub, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, 69 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Quận 1. 

Sau khi thưởng thức bộ phim khán giả sẽ có dịp giao lưu cùng đoàn làm phim và các diễn viên vô cùng đặc biệt là chính thầy trò ở Tri Lễ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm