WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ

Toàn Nguyễ - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:57 31/12/2018

Là một dự án nằm trong khuôn khổ của giải thưởng WeChoice, năm 2018, WeDo đã nỗ lực hết mình để mang đến những điều tốt lành cho thầy và trò ở vùng biên giới Tri Lễ.

Câu chuyện về 47 thầy giáo vượt qua gian khó để đem con chữ đến với trẻ em vùng cao Tri Lễ được tôn vinh trong lễ trao giải WeChoice Awards 2017 đã chạm đến rất nhiều trái tim. Cảm thương những vất vả của thầy và trò trường tiểu học Tri Lễ 4, tiếp nối câu chuyện đầy cảm hứng đó, nhóm dự án WeDo được sự hỗ trợ của Samsung đã bắt tay vào thực hiện dự án WeDo "Mặt trời mơ ước".


WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ - Ảnh 1.

Câu chuyện của các thầy giáo ở Tri Lễ truyền cảm hứng cho hàng triệu trái tim.

WeDo "Mặt trời mơ ước" là chiến dịch thắp lửa cho những em nhỏ vùng cao đang ấp ủ những ước mơ về một tương lai tương sáng hơn. "Mặt trời" vừa là biểu tượng cho hy vọng và là cách gọi gần gũi nhất cho người bạn đồng hành mà Samsung sắp trao tặng cho các em.

WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ - Ảnh 2.

Chiến dịch Mặt trời mơ ước thắp lửa cho ước mơ các em nhỏ.

Rất nhiều năm qua, thầy và trò ở trường tiểu học Tri lễ 4 phải học tập trong môi trường thiếu ánh sáng, khiến việc tiếp thu bài vở gặp nhiều khó khăn cũng như tăng cao nguy cơ gặp phải các bệnh về mắt của trẻ em.

Thấu hiểu những khó khăn đó nhóm dự án WeDo đã đưa 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời vượt qua một chặng đường dài đầy gian nan đểtrao tận tay các thầy và học sinh Tri Lễ. Giữa cuộc sống không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại, với các em, những chiếc đèn này trở nên thật "thần kỳ". Lần đầu tiên được tự tay "điều khiển" ánh sáng, các em bé Tri Lễ thích thú vô cùng. Chúng nâng niu chiếc đèn như một báu vật quý giá.

WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ - Ảnh 3.

Những chiếc đèn năng lượng mặt trời được thiết kế nhỏ, nhẹ có thể gấp gọn lại để linh hoạt di chuyển. Sau khi được sạc bằng cách phơi nắng, những chiếc đèn này có thể phát sáng 8 giờ liên tục, mang lại nguồn sáng để các em học bài hay phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Được sự chỉ dẫn tận tình của các cô chú từ dự án, chẳng mấy chốc, các em đã biết cách sử dụng chiếc đèn "thần kỳ".

WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ - Ảnh 4.

Thầy Nhàn - hiệu trưởng trường tiểu học Tri lễ 4 chia sẻ: "Chiếc đèn này thật sự có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống cũng như việc học tập của các em học sinh. Bởi trong tình trạng thiếu thốn về ánh sáng và điện, thì sự xuất hiện của những chiếc đèn năng lượng mặt trời giúp thầy và trò có thêm động lực để cố gắng trên con đường học chữ, thắp lên những tia hy vọng tươi sáng cho vùng đất miền cao này".

WeDo 2018 đem đến điều kỳ diệu cho trẻ em đỉnh trời Tri Lễ - Ảnh 5.
Những chiếc đèn có ý nghĩa thiết thực với cuộc sống và hành trình đến trường của các em nhỏ Tri Lễ.

Không chỉ đem đến nguồn sáng cho trẻ em Tri Lễ, các bạn trẻ trong dự án WeDo còn đem theo nhiều phần quà ý nghĩa giúp các em nhỏ có một mùa đông ấm áp hơn. Trải qua 2 năm hoạt động WeDo đã và đang lan toả những điều thiện lạnh trong xã hội, mong rằng với 1000 "mặt trời nhỏ" được thắp sáng trên đỉnh núi Phà Cà Túng sẽ không chỉ đem đến ánh sáng cho cuộc sống cho người dân Tri Lễ mà còn thắp lên những tia hy vọng về những ngày được tươi đẹp.

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp khởi xướng và đồng tổ chức nhằm tôn vinh những con người, kể những câu chuyện đầy cảm hứng, lan tỏa và hướng mọi người đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Nằm trong khuôn khổ của WeChoice Awards, WeDo là nơi quy tụ những dự án cộng đồng xã hội mang ý nghĩa thiết thực và giá trị nhân văn sâu sắc. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan toả niềm cảm hứng đó với toàn xã hội. Với mục tiêu mang ánh sáng tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng cao Tri Lễ, WeDo "Mặt trời mơ ước" - chiến dịch thiện nguyện được tài trợ và đồng hành bởi Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina chính là dự án của WeDo năm nay.

Thông tin chi tiết về giải thưởng WeChoice Awards 2018, về dự án WeDo "Mặt trời mơ ước", độc giả có thể truy cập địa chỉ: Wechoice.vn

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm