Sự thật sốc về đám cưới con trai chủ tịch tập đoàn trang sức với bức ảnh cô dâu đeo 100 vòng vàng trĩu cổ

Chi Chi, Theo Phụ nữ số 15:10 22/02/2024

Hôn lễ xa hoa hơn 700 tỉ bước thẳng ra từ trang sách ngôn tình tổng tài đã gây sốt khắp các MXH Trung Quốc tuần qua.

Cách đây không lâu, video đám cưới xa hoa của một cặp đôi đã trở nên viral khắp MXH với lượng tương tác khủng. Hình ảnh hôn lễ ngập hoa, vàng ròng và đặc biệt là hình ảnh cô dâu xinh đẹp đeo hơn 100 vòng vàng nặng trĩu cổ đã khiến ai nấy phải trầm trồ.

Đây chính là tiêu chuẩn cho đám cưới nhà giàu trong truyền thuyết và khiến người ta cảm thán: “Truyện ngôn tình không lừa người, là cái nghèo hạn chế sự tưởng tượng của tôi mà thôi”.

Sự thật sốc về đám cưới con trai chủ tịch tập đoàn trang sức với bức ảnh cô dâu đeo 100 vòng vàng trĩu cổ - Ảnh 1.

Cổng chào quan khách là vài chục nhân viên mặc lễ phục, đội vương miện đứng chào

Sự thật sốc về đám cưới con trai chủ tịch tập đoàn trang sức với bức ảnh cô dâu đeo 100 vòng vàng trĩu cổ - Ảnh 2.

Cô dâu đeo "sương sương" trăm chiếc vòng vàng

Sự thật sốc về đám cưới con trai chủ tịch tập đoàn trang sức với bức ảnh cô dâu đeo 100 vòng vàng trĩu cổ - Ảnh 3.

Sân khấu đám cưới được thiết kế hoành tráng

Theo nhiều thông tin trên mạng, đám cưới hoành tráng này được tổ chức tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và tiêu tốn tới 21 triệu NDT (735 tỉ đồng). Nhân vật chính trong hôn lễ tất nhiên cũng không phải dạng vừa.

Chú rể họ Diệp chính là con trai của Chủ tịch tập đoàn Lao Feng Xiang - đế chế trang sức hàng đầu đất nước tỉ dân và đã có gần 200 năm tuổi đời. Còn cô dâu xinh đẹp được cho là họ Dương, là con gái của một quản lí cấp cao trong tập đoàn nhà chồng. Nơi tổ chức hôn lễ chính là biệt phủ lát đá cẩm thạch của gia đình nhà trai tại Phủ Điền, Phúc Kiến.

Sự thật sốc về đám cưới con trai chủ tịch tập đoàn trang sức với bức ảnh cô dâu đeo 100 vòng vàng trĩu cổ - Ảnh 4.

Khung cảnh bên trong các bàn tiệc

Từ clip đám cưới, có thể thấy toàn bộ biệt thự được trang trí lộng lẫy theo phong cách sang trọng với hàng chục nhân viên đứng xếp hàng hai bên dọc lối vào đón khách. Bên trong hôn lễ có dàn nhạc cổ điển, đoàn múa cổ truyền Trung Hoa và từng chi tiết từ trần tới sàn nhà đều được trang hoàng tỉ mỉ. Thậm chí trên mạng còn xuất hiện cả thông tin về tiệc cưới với thực đơn gồm các món như cua hoàng đế, tôm hùm, súp vi cá mập, tổ yến và bào ngư. Mỗi bàn tiệc kèm theo một chai rượu Mao Đài cao cấp trị giá 1,5 triệu NDT (gần 5,2 tỷ đồng). Tất nhiên, cuối buổi lễ còn có pháo hoa ăn mừng.

Đám cưới xa hoa theo phong cách truyền thống gây bão vì ngập tràn sự giàu có

Tuy nhiên, vào ngày 13/2 vừa qua, trang thông tin truyền thông của chính quyền tỉnh Phúc Kiến đã chính thức lên tiếng khẳng định đám cưới gây sốt này là giả.

Thông tin được nhiều tài khoản mạng lan truyền đều không đúng sự thật. Thực chất, đây là những hình ảnh và video trong một đám cưới đã được tổ chức từ năm 2013, cô dâu chú rể là người Hong Kong (Trung Quốc) và hôn lễ cũng tổ chức tại đây. Hoàn toàn không có chuyện đây là hôn lễ của con trai chủ tịch tập đoàn trang sức tại Phúc Kiến như đồn thổi. Con số 21 triệu NDT chi phí đám cưới cũng là bịa ra để thu hút sự chú ý, kiếm tương tác. Dù hôn lễ trong mơ và xinh đẹp này vẫn là thật, nhưng câu chuyện này cho thấy tin giả có thể lan truyền nhanh chóng và mạnh mẽ đến thế nào.

Cục thông tin mạng Trung Quốc cũng đã ngay lập tức tiến hành điều tra truy xuất tài khoản gốc đăng thông tin sai lệch. Tài khoản này đã bị cấm hoạt động 30 ngày. Việc bịa đặt thông tin và lan truyền tin đồn sai sự thật là bất hợp pháp và có thể bị kết án hình sự tại Trung Quốc.

Nguồn: Sina