Sự thật sau nước mắt của "vựa muối" Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: "Thủ phạm" là TVB chứ không ai?

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:03 05/12/2021

Có nguyên nhân để Hoa hậu Hong Kong bật khóc tại Miss Grand International 2021.

Cuộc thi Miss Grand International 2021 đã chính thức khép lại với ngôi vị Tân Hoa hậu thuộc về Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam. Sau những phần thi hết sức thuyết phục từ ngoại hình, khí chất đến trình độ ứng xử, Thùy Tiên đã làm nên điều không thể khi giúp Việt Nam lần đầu tiên thống trị Miss Grand International. Tuy nhiên bên cạnh Thùy Tiên, cư dân mạng Việt cũng vô cùng yêu thích Sen Yang - nàng Hoa hậu Hong Kong hài hước và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực. Tuy nhiên vì sao Sen Yang lại bất ngờ bật khóc khi trong 1 lần phỏng vấn?

Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 1.

Sen Yang là cái tên đáng chú ý sau Thùy Tiên ở Miss Grand International 2021

Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 2.

Cô nàng là "vựa muối" được fan Việt vô cùng yêu thương

Một số khán giả đã tìm ra 1 đoạn clip Hoa hậu Hong Kong bật khóc trong 1 cuộc phỏng vấn tại Miss Grand International 2021. Theo như đoạn clip, lý do Sen Yang rơi nước mắt là vì khi cô lắng nghe Hoa hậu Puerto Rico chia sẻ, đồng thời nhớ lại về hành trình có phần gian khổ của mình. Khác với những người đẹp khác, Sen Yang chỉ đi một mình, "tự biên tự diễn" từ váy áo, trang điểm đến cách trình diễn chứ không hề có ekip chỉn chu, bài bản hỗ trợ.

Nhiều khán giả Việt đau lòng khi thấy "vựa muối" Sen Yang bật khóc vì cảm thấy tủi thân

Thực chất đây không phải năm đầu tiên Hong Kong có đại diện tham dự Miss Grand International. Tuy nhiên nhiều năm trước Hong Kong lại không phải cái tên đáng nhớ, và tất cả đều có lý do. Bốn chữ "Hoa hậu Hong Kong" là một cái gì đó đã quá đỗi quen thuộc với khán giả, đặc biệt là các "mọt phim" Hoa ngữ. Tuy nhiên đây cũng chính là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến việc Sen Yang thiếu sự hỗ trợ từ nước nhà. Vốn dĩ Hoa hậu Hong Kong là danh xưng và cuộc thi được tổ chức bởi đài TVB, mục đích chính là để... tuyển diễn viên. Vì ý nghĩ đó, cuộc thi của TVB đã áp đặt 1 khuôn mẫu tiêu cực lên các Hoa hậu tại Hong Kong, khó giúp họ có thể phát triển đến tầm quốc tế.

Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 4.

Không ít Hoa hậu khi tham gia đấu trường quốc tế cũng giống như Sen Yang, không hề có sự hỗ trợ từ quê hương và phải tự thân lo liệu. Dù đã không ít lần tham gia Miss Grand International nhưng Hong Kong vẫn luôn nhạt nhòa trước các quốc gia khác, cơ bản vì họ không có "hậu phương" vững chắc, cảm thấy cô đơn nơi xứ người và vì Hong Kong đích thực không còn, hoặc chưa từng mặn mà với các đấu trường Hoa hậu đúng nghĩa. Hoa hậu Hong Kong, hay Hoa hậu Hòa bình Thế giới Hong Kong như Sen Yang, cũng chỉ có con đường trở thành diễn viên, ca sĩ,... nếu muốn tiếp tục được nhớ đến.

Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 5.
Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 6.
Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 7.

Cuộc thi Hoa hậu Hong Kong đã sản sinh ra nhiều diễn viên đình đám như Xa Thi Mạn, Từ Tử San, Lý Gia Hân,...

Phần lớn các Hoa hậu Hong Kong của TVB như Lý Gia Hân, Quách Thiện Ni, Từ Tử San,... đều là những cái tên quen mặt với khán giả trên màn ảnh nhỏ. Ngay cả Á hậu 1, Á hậu 2 cũng có không ít các minh tinh đình đám như Trương Mạn Ngọc, Thái Thiếu Phân, Xa Thi Mạn, Hồ Hạnh Nhi,...

Có thể thấy, Hong Kong tạo ra Hoa hậu là để đóng phim, còn các hoạt động khác thì chưa từng có dấu ấn. Vì vậy việc Sen Yang mang Hong Kong trở lại đấu trường Miss Grand International 2021 sau 2 năm "vắng bóng" có ý nghĩa rất lớn nhằm thay đổi định kiến về "nàng hậu chỉ biết diễn" của quê nhà, đồng thời phần nào giúp những lứa Hoa hậu về sau có thể nhận được sự hỗ trợ từ ekip chuyên nghiệp từ xứ Cảng thơm.

Sự thật sau nước mắt của vựa muối Hoa hậu Hong Kong tại Miss Grand International 2021: Thủ phạm là TVB chứ không ai? - Ảnh 8.

Hoa hậu Hong Kong rất thân thiện, còn thường xuyên "bắn" tiếng Việt với fan

Đôi bông tai "đèn chớp chớp" của Hoa hậu Hong Kong ghi điểm tại cuộc thi, khiến cả Minh Tú cũng "chốt đơn" liền 1 cặp

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm