Sự thật bất ngờ về chủ nhân tượng vàng Oscar 2018 - "The Shape of Water"

DUCKY, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 05/03/2018

Suốt lịch sử dài 90 năm qua của giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất – "The Shape of Water" – là bộ phim viễn tưởng thứ 2 trong lịch sử giành được tượng vàng Oscar.

Viện hàn lâm dường như không mấy mặn mà với các tác phẩm viễn tưởng. Bằng chứng là với tượng vàng Oscar năm nay, The Shape of Water chỉ mới là bộ phim thứ 2 thuộc chủ đề này giành chiến thắng. Bộ phim trước đó, không đâu xa, chính là bom tấn The Lord of the Rings: The Return of the King (2003).

Sự thật bất ngờ về chủ nhân tượng vàng Oscar 2018 - The Shape of Water - Ảnh 1.

The Shape of Water là bộ phim viễn tưởng thứ 2 trong lịch sử Oscar giành chiến thắng ở hạng mục Phim Xuất sắc

The Shape of Water kể về câu chuyện tình giữa cô gái câm Eliza (Sally Hawkins) và chàng thủy quái do Doug Jones thủ vai. Dù khác biệt về giống loài nhưng sự đồng điệu trong tâm hồn đã khiến họ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện tình lãng mạn vượt mọi ranh giới dẫn đầu danh sách đề cử Oscar với 13 hạng mục.

Kết thúc lễ trao giải sáng nay, tác phẩm đã mang về 4 tượng vàng gồm Nhạc phim Xuất sắc, Thiết kế Sản xuất Xuất sắc, Đạo diễn Xuất sắc cho Guillermo del Toro và giải quan trọng nhất – Phim Xuất sắc. Chiến thắng này đánh dấu sự cởi mở hơn của Viện hàn lâm đối với dòng phim viễn tưởng.

Sự thật bất ngờ về chủ nhân tượng vàng Oscar 2018 - The Shape of Water - Ảnh 2.

The Lord of the Rings: The Return of the King (2003) là bộ phim duy nhất cho tới sáng hôm nay

Trước đó, bom tấn thứ 3 trong lịch sử với 11 giải Oscar - The Lord of the Rings: The Return of the King – cũng là bộ phim duy nhất thuộc chủ đề này giành chiến thắng suốt 90 năm lịch sử Oscar. 

Ngoài ra, The Shape Of Water cũng là phim có nữ chính duy nhất thắng giải Best Picture trong suốt 13 năm qua. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm