Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 05/03/2018

Tượng vàng Oscar ở hạng mục "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất" được trao cho Kobe Bryant - người từng vướng vào bê bối quấy rối tình dục - khiến giới truyền thông phải thốt lên một câu: "Thật thú vị!".

Chỉ ít phút trước, giải "Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất" của Oscar 2018 đã được trao cho tác phẩm Dear Basketball. Cựu ngôi sao bóng rổ Kobe Bryant - một phần của ê-kíp sản xuất Dear Basketball - cũng xuất hiện trên sân khấu để nhận tượng vàng Oscar danh giá. Tuy nhiên, việc Kobe Bryant cùng phim hoạt hình ngắn của anh được vinh danh tại nhà hát Dolby năm nay khiến rất nhiều người bức xúc. Bởi lẽ, Kobe Bryant từng vướng vào bê bối tình dục trong quá khứ.

Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục - Ảnh 1.
Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục - Ảnh 2.

Vào năm 2003, ngôi sao bóng rổ kỳ cựu khiến truyền thông dậy sóng khi bị tố cáo quấy rối tình dục. Một nhân viên khách sạn 19 tuổi ở Colorado đã lên tiếng tố cáo Bryant cưỡng bức cô. Tuy nhiên sau đó, người tố cáo lại lựa chọn không ra làm chứng, vụ kiện cũng bị gián đoạn.

Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục - Ảnh 3.

Kelsey Bourgeois - người khởi xướng cuộc vận động trực tuyến, yêu cầu loại Kobe Bryant ra khỏi danh sách đề cử cho biết: "Anh ta đã dàn xếp ổn thỏa với người tố cáo. Nhưng với tôi, điều đó không khiến anh ta vô tội. Hành động đó chỉ thể hiện rằng, anh ta đang đền bù cho người đã bị anh ta làm tổn thương. Tôi không thể biết được điều gì đã thực sự xảy ra. Nhưng chúng ta phải đặt niềm tin vào người phụ nữ, nhất là khi họ lên tiếng tố cáo một người đàn ông đã có hành động vi phạm luật pháp."

Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục - Ảnh 4.

Trong quá khứ, James Franco đã từng bị hội đồng nghệ thuật loại khỏi danh sách đề cử vì cáo buộc "có hành vi quấy rối tình dục" 5 người phụ nữ. Vào năm 2016, nhà làm phim Nate Parker cùng tác phẩm Birth of a Nation cũng vắng mặt tại Oscar khi ông từng vướng vào cuộc điều tra liên quan đến hành vi cưỡng bức vào năm 2001. Dù rằng sau đó, Parker đã được tha bổng.

Oscar 2018 bị mỉa mai khi trao giải cho Kobe Bryant - siêu sao bóng rổ từng lao đao vì bê bối tình dục - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Kobe Bryant lên nhận giải bị giới truyền thông mỉa mai rằng: "Lựa chọn này ‘thú vị’ thật đấy". Năm 2003, Oscar cũng từng khiến nhiều người bức xúc khi trao giải "Đạo diễn xuất sắc nhất" cho Roman Polanski - người từng bị cáo buộc tấn công tình dục một cô bé 13 tuổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm