Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao?

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 30/12/2020

Nhìn lại thăng trầm cuộc đời của 5 thành viên nhóm 1088 từ khi tan rã: người thì viên mãn, người thì chật vật kiếm tìm con đường riêng và có người thì đã không còn nữa.

Chiều tối ngày 29/12, ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ. Thông tin đã được xác nhận từ phía người nhà của nam ca sĩ. Tin buồn này khiến nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp bàng hoàng, người hâm mộ tiếc thương. Rất nhiều nghệ sĩ và khán giả đã gửi lời chia buồn đến sự ra đi đột ngột của Vân Quang Long, trong đó, đặc biệt chú ý nhất hẳn là sự tiếc nuối, đau buồn của các thành viên còn lại trong nhóm 1088. 

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 1.

Vân Quang Long là cựu thành viên của nhóm nhạc 1088 nổi tiếng vào những năm 2000. Nhóm gồm 5 thành viên gồm Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh, Điền Thái Toàn và Nhất Thiên Bảo. Thuở còn hoạt động, nhóm từng được các fan yêu thích bởi những ca khúc như Gửi Tình Theo Gió, Mộng Du, Mộng Liêu Trai hay Tình 1088,... 

Sự ra đi của Vân Quang Long càng khiến người hâm mộ không khỏi cạnh lòng khi nhớ lại thời kỳ vàng son của 1088 rồi nhận thấy những thăng trầm trong cuộc đời của 5 thành viên kể từ lúc chính thức tan rã nhóm. 

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 2.

Nhóm 1088 thời vàng son

Vân Quang Long

Sau khi rời khỏi nhóm 1088, Vân Quang Long khá thành công trong sự nghiệp âm nhạc solo của mình. Điển hình là CD đầu tay được Vân Quang Long cho ra mắt mang tên Thư Cuối - Thôi Ta Chia Tay đã sớm "tẩu tán" sạch sẽ ngay khi cho ra mắt. Ngoài ra, thời điểm đó, Vân Quang Long còn để lại dấu ấn với khán giả qua loạt ca khúc nổi tiếng như Bởi Tin Lời Thề, Thư Cuối, Bé Mắt Nhung, Nhật Ký Cho Ai,...

Bởi Tin Lời Thề - Vân Quang Long

Bên cạnh đó, Vân Quang Long còn kết hợp với nữ ca sĩ Cẩm Ly, trở thành một cặp song ca được yêu thích nhất nhì lúc bấy giờ. Một số sản phẩm kết hợp nổi bật như Nợ Duyên, Giọt Nước Mắt Muộn Màng, Anh Cố Quên Em, Ngày Mai Mưa Thôi Rơi, Tình Ngỡ Là Mơ,...

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 5.

Thế nhưng, sự nổi tiếng của Vân Quang Long không kéo dài được bao lâu khi nam ca sĩ gặp mâu thuẫn với công ty quản lý nên đã chấm dứt hợp đồng. Kể từ thời điểm đó, Vân Quang Long cũng dần rời xa ánh đèn sân khấu, chỉ thỉnh thoảng nhận show biểu diễn nhỏ lẻ. Sau đó thì nam ca sĩ cũng quyết định dần chuyển hướng sang kinh doanh.

Mới đây, thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ đã được xác nhận, để lại mất mát lớn cho người ở lại.

Ưng Hoàng Phúc

Dù không phải là thành viên nổi bật nhất khi còn hoạt động trong nhóm 1088, thế nhưng sau khi tan ra, Ưng Hoàng Phúc lại chính là người thành công nhất. Nam ca sĩ đã sớm đầu quân cho "ông bầu" Quang Huy và tên tuổi của anh lên như "diều gặp gió" vào giai đoạn từ năm 2002 đến năm 2007. Anh được yêu thích qua các bản hit đình đám như Thà Rằng Như Thế, Người Ta Nói, Hứa Thật Nhiều Thất Hứa Thật Nhiều,... và đặc biệt hơn, anh còn được chú ý khi kết hợp cùng nhóm H.A.T.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 6.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ dừng lại mọi hoạt động để sang nước ngoài chữa bệnh. Hai năm sau, nam ca sĩ đã trở về Việt Nam và tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc như Căn Gác Trống, Sóng Ngầm, Tự Tin Để Đứng Vững,... nhưng lại không còn đạt được độ nổi tiếng như ngày trước.

Hứa Thật Nhiều... Thất Hứa Thật Nhiều - Ưng Hoàng Phúc

Và mới đây, tại chương trình Bài Hát Đầu Tiên tập 16 vừa phát sóng vào tuần trước, nam ca sĩ đã khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố rằng mình sẽ giải nghệ ở tuổi 45. Nói thêm về chuyện dừng sự nghiệp âm nhạc ở tuổi 45, Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Đây là mục tiêu, còn cố gắng được hơn thì nghĩa là công sức của mình bỏ ra có kết quả tốt”.

Nhật Tinh Anh

Vừa rời nhóm 1088, Nhật Tinh Anh bắt đầu sự nghiệp solo khi hợp tác với NTK Việt Hùng, tuy nhiên anh không có sản phẩm âm nhạc nào đáng chú ý cả. Sau thất bại đó, Nhật Tinh Anh chuyển sang đầu quân cho công ty Nhạc Xanh và trở thành ca sĩ độc quyền cùng với Khánh Ngọc và nhóm GMC.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 9.

Như vậy, phải mất 4 năm sau khi bắt đầu con đường hoạt động solo, Nhật Tinh Anh mới tạo được tiếng vang. Một số bản hit của nam ca sĩ như Vầng Trăng Khóc, Tình Yêu Mang Theo, Tình Yêu Diệu Kỳ,…

Sau đó, tần suất hoạt động của nam ca sĩ giảm dần và không còn tiếng tăm như thời kỳ vàng son ngày trước. Tuy vẫn bền bỉ bám trụ với nghiệp ca hát nhưng phần lớn chỉ là đi lưu diễn tại nước ngoài. Hiện tại, Nhật Tinh Anh gần như ở ẩn, chỉ thỉnh thoảng đi diễn. Có thể nói rằng, anh vẫn đang loay hoay kiếm tìm lại ánh hào quang xưa kia nhưng kết quả nhận về vẫn chưa mấy tốt đẹp.

Vầng Trăng Khóc - Nhật Tinh Anh ft. Khánh Ngọc

Nhất Thiên Bảo

Từng giành giải thưởng ở cuộc thi Tiếng hát truyền hình, sau khi nhóm 1088 tan rã, Nhất Thiên Bảo nhận được nhiều lời mời làm ca sĩ độc quyền, tuy nhiên anh từ chối tất cả với lý do muốn tự tay sản xuất sản phẩm âm nhạc của mình. 

Từ năm 2004 đến năm 2007, Nhất Thiên Bảo đã cho ra mắt 3 album mang đậm dấu ấn cá nhân, thế nhưng không may rằng các sản phẩm đều lần lượt thất bại.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 11.

Điều đó khiến cho nam ca sĩ cũng dần không còn mặn mà với nghề nữa nên cuối cùng đã quyết định từ bỏ sự nghiệp ca hát để sang Mỹ định cư và lập gia đình. Hiện tại, anh đã chuyển hướng sang kinh doanh và đạt được thành công lớn.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 12.

Điền Thái Toàn

Tuy là một trong những thành viên nổi nhất nhóm 1088 nhờ vào vẻ điển trai, thế nhưng khi bước ra con đường solo, Điền Thái Toàn lại không nhận được sự nổi tiếng. 

Giống với Nhật Tinh Anh, Điền Thái Toàn cũng được NTK Việt Hùng đỡ đầu và đã phát hành hai album Quay Về Tình Hoang Vắng (năm 2003). Đến năm 2006, Điền Thái Toàn ra mắt album Tôi Không Lo Được Gì Cho Em. Tuy nhiên, Điền Thái Toàn không duy trì được sức hút như thời còn là thành viên của nhóm 1088.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 13.

Vì thế, nam ca sĩ đã từ bỏ con đường nghệ thuật rồi sang Mỹ định cư. Điền Thái Toàn tập trung phát triển sự nghiệp kinh doanh và chỉ thỉnh thoảng biểu diễn lại tại một số show diễn dành cho cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Sự nghiệp thăng trầm của các thành viên 1088: Vân Quang Long đột ngột qua đời, Ưng Hoàng Phúc sẽ giải nghệ tuổi 45, 3 người còn lại ra sao? - Ảnh 14.

Ảnh: Tổng hợp - Clip: YouTube

Bình luận

  • Đọc thêm