Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:35 22/12/2020

Khán giả sẽ chỉ còn thấy Ưng Hoàng Phúc với vai trò ca sĩ chỉ trong khoảng 5-6 năm tới?

Trong tập thứ 16 của chương trình Bài Hát Đầu Tiên, nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc chính là khách mời chính. Tại đây, bên cạnh những bản hit lừng lẫy trong quá khứ, nam ca sĩ kì cựu cũng chia sẻ với khán giả nhiều thông tin thú vị về sự nghiệp của anh.

Mặc dù đã qua thời kì hoàng kim, nhưng khán giả không ai không biết đến cái tên Ưng Hoàng Phúc trong giai đoạn những năm 2002-2009 với loạt bản hit Thà Rằng Như Thế, Hứa Thật Nhiều Thất Hứa Thật Nhiều, Anh Không Muốn Bất Công Với Em, Căn Gác Trống,... Năm 2020, anh vẫn chăm chỉ ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới, gầy dựng cho mình một đối tượng khán giả riêng.

Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45 - Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc là khách mời tại chương trình Bài Hát Đầu Tiên tập 16

Một trong những ca khúc mang đến nhiều luồng dư luận trái chiều nhất cho Ưng Hoàng Phúc chính là Căn Gác Trống, bài hát ra mắt năm 2009. Nếu như trước đó, khán giả đã quen thuộc với những bản pop ballad có phần "ủy mị, sướt mướt" thì Căn Gác Trống lại mang chất R&B khác biệt. Chính sự đổi mới "180 độ" về âm nhạc đã khiến không ít khán giả quay lưng, chê trách anh trong thời gian ấy.

Căn Gác Trống - Ưng Hoàng Phúc

Tuy nhiên, qua thời gian, Căn Gác Trống chứng minh được chất lượng của mình và trở thành một trong những bản hit đáng nhớ của nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Chia sẻ về "bước ngoặt" trong sự nghiệp với MC Hương Giang, Ưng Hoàng Phúc cho biết: "Trước đó, tôi cũng biết đến nhiều những bạn nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực Underground. Trong thời gian dưỡng bệnh, tôi có bay ra Hà Nội thì vô tình biết được nhạc sĩ - rapper LK. Lúc đó, LK gửi cho tôi một số ca khúc mà bạn ấy đang sáng tác.

Tôi thấy một hơi hướng âm nhạc rất mới, mang phong cách R&B. Tôi thì lại thích hip-hop mặc dù tôi hát pop ballad. Tự dưng nghe tôi cảm thấy thích giai điệu của LK nên tôi quyết định chọn Căn Gác Trống làm một single của mình. Đó là năm 2009."

Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45 - Ảnh 3.

Vừa gây dựng lại được tên tuổi của mình cũng như có những kế hoạch, bước đi rõ ràng sau biến cố, thế nhưng Ưng Hoàng Phúc bất ngờ tuyên bố “muốn dừng sự nghiệp ở tuổi 45” khiến trường quay khá bất ngờ. Tuy nhiên, nam ca sĩ liền sau đó cũng khẳng định: "Đây là mục tiêu, còn cố gắng được hơn thì nghĩa là công sức của mình bỏ ra có kết quả tốt”.

Bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2000, tính đến năm 2020 là tròn 2 thập niên Ưng Hoàng Phúc đứng trên sân khấu, việc nam ca sĩ nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi sau nhiều năm cống hiến âm nhạc là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chỉ là dự định, chúng ta vẫn sẽ gặp gỡ và yêu mến tiếng hát của anh ít nhất trong 5-6 năm tới!

Ưng Hoàng Phúc tuyên bố sẽ dừng ca hát ở tuổi 45 - Ảnh 4.

Trong giai đoạn hoàng kim của sự nghiệp, Ưng Hoàng Phúc cho biết cát-xê của anh lúc ấy "tăng lên theo từng ngày", khán giả khắp mọi miền đất nước đều ngưỡng mộ tên tuổi của anh, các show diễn đều cháy vé, album được tiêu thụ số lượng "khủng". Anh cũng chia sẻ có lúc cát-xê anh cao đến mức: "Có một chị sau khi làm chương trình xong, tiền phải để trong bao bố. Về phòng là chị phải đổ mấy bao ra sàn, rồi mười mấy người xếp và đếm. Dĩ nhiên tôi chỉ nhận phần cát-xê của mình thôi, còn đó là tiền của đơn vị sản xuất".

Nguồn: Bài Hát Đầu Tiên - Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đẻ đúng mùa dịch, mẹ trẻ ngã ngửa khi chồng đi làm giấy khai sinh cho con với cái tên "độc nhất vô nhị": NGUYỄN CÔ VY

    Khi ông xã mang giấy khai sinh của con về, chị Thảo đã nghĩ là có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, con gái chị thật sự được khai sinh là Nguyễn Cô Vy, không nhầm chút nào.
  • Đọc thêm