Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:30 29/10/2020

Hàng trăm streamer, YouTuber, tuyển thủ thậm chí là dân cày thuê Liên Quân "đổ bộ" Liên Minh: Tốc Chiến trong ngày 28/10.

Sau 4 năm tồn tại và thống trị làng eSports Việt, Liên Quân Mobile không khỏi khiến ngay cả những fan gạo cội cảm thấy nhàm chán. Tâm lý chung của những người chơi này là muốn tìm đến sản phẩm mới cùng thể loại, được đảm bảo chất lượng bởi những nhà phát triển có tay nghề "cứng" của làng game thế giới và đó không gì ngoài Liên Minh: Tốc Chiến do Riot hậu thuẫn.

Dù không phải là thị trường được Riot mở cửa chính thức để trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến nhưng không khó để nhận ra sự cuồng nhiệt của những game thủ Việt yêu thích thể loại MOBA trên di động nói chung.

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 1.

Liên Minh: Tốc Chiến đã bước vào giai đoạn Open Beta sớm

Kể từ 27/10, Liên Minh: Tốc Chiến chào đón người dùng Android. Bước sang ngày 28/10, những khách hàng Riot sở hữu thiết bị iOS cũng bắt đầu được trên tay siêu phẩm MOBA mới. Đây cũng là thời điểm để làn sóng game thủ gồm cả dân chuyên lẫn nghiệp dư tìm đến thử sức.

Theo chia sẻ của rất nhiều Cao Thủ ở Liên Quân Mobile, Vương Giả Vinh Diệu hay Mobile Legends: Bang Bang thì họ đã nhanh chóng bắt nhịp được với sản phẩm mới. Chỉ sau ít giờ khai mở thêm người dùng iOS, cộng đồng quy tụ rất nhiều các Cao Thủ MOBA được tập hợp để cùng nhau chinh phục máy chủ Singapore của Liên Minh: Tốc Chiến.

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 2.

Đội hình toàn game thủ Việt Nam vốn là Cao Thủ Liên Quân đang thử sức

Trả lời phỏng vấn, một thành viên của nhóm đồng thời từng là tuyển thủ dự Đấu Trường Danh Vọng cho hay: "Tốc Chiến mang lại thử thách lớn hơn cho bọn mình. Hy vọng với sự hậu thuẫn của Riot thì game sẽ phát triển rộng khắp và mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người chơi có kỹ năng."

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 3.

Rất nhiều thành viên của các tổ chức eSports Liên Quân Mobile sôi nổi cày Rank Tốc Chiến

Trên các BXH tướng của server Singapore, không khó để bắt gặp những nickname trông rất... Việt Nam. Điều này phản ánh đúng sự săn đón gắt gao cũng như nhu cầu trải nghiệm Tốc Chiến đang là rất lớn của game thủ Việt.

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 4.

Một lượng lớn tuyển thủ, streamer Liên Quân với nickname quen thuộc đang từng bước "làm chủ" Tốc Chiến

Ngày 27/10, LMTH Tốc Chiến đã đến tay tất cả người chơi tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Singapore và Thái Lan. Người chơi khu vực Nhật Bản và Hàn Quốc có thể sử dụng tài khoản Riot để đăng nhập Tốc Chiến.

Trong khi đó, Riot sẽ chỉ bắt đầu mở dịch vụ vào tuần đầu tiên của tháng 12/2020 cho những khu vực Châu Âu, Đài Loan, Châu Úc và đặc biệt là Việt Nam. Việc LMHT Tốc Chiến công bố thời gian ra mắt tại Việt Nam khiến rất nhiều fan hâm mộ vui mừng nhưng không khỏi chạnh lòng khi thấy người chơi nước bạn được trải nghiệm sớm.

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 5.

Việc chuyển vùng không phải là điều quá khó khăn với game thủ Việt muốn trải nghiệm Tốc Chiến

Nhưng như đã phân tích bên trên, rào cản IP không phải quá lớn với game thủ Việt. Làn sóng game thủ Liên Quân nói riêng tìm đến Tốc Chiến là điều không thể ngăn cản. Thật hiếm có một trò chơi nào có thể thực hiện một cuộc "hoán đổi" người dùng vô cùng chớp nhoáng như vậy. Dĩ nhiên, lượng người "di cư" vẫn sẽ chưa dừng lại.

Streamer, YouTuber và dân cày thuê Liên Quân hỗ trợ nhau chinh phục Rank Liên Minh: Tốc Chiến - Ảnh 6.

Hàng loạt các Cao Thủ Liên Quân đang hỗ trợ nhau trải nghiệm, leo Rank Tốc Chiến

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm