Streamer bị kẻ xấu chơi khăm, gọi nguyên cả đội cảnh sát tới nhà

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/01/2021

Có không ít những streamer trên Twitch đã trở thành nạn nhân của trò đùa quái ác này và anh chàng Kwitty23 đã bị phen hú vía.

Những năm gần đây, ở nước ngoài, hành động "Swatting" nổi lên như hiện tượng, dấu hiệu cho thấy tình hình bạo lực không gian mạng ngày một gia tăng. Không chỉ đơn thuần là chơi khăm, những kẻ ăn vạ này sẽ gọi điện tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để huy động lượng lớn cảnh sát khu vực đến nhà người khác với lý do họ đang gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Nạn nhân của chúng thường rất đa dạng và các streamer nổi tiếng cũng không nằm khỏi tầm ngắm. Có không ít streamer trên Twitch đã trở thành nạn nhân của trò đùa quái ác này.

Streamer bị kẻ xấu chơi khăm, gọi nguyên cả đội cảnh sát tới nhà - Ảnh 1.

Ngay giữa buổi stream Among Us, Kwitty nhận được thông báo nhà mình bị nguyên một đội SWAT ghé thăm

Mới đây những người hâm mộ của streamer trên nền tảng Twitch "Kwitty23" đã được phen hú vía. Cụ thể vào ngày 24/1, anh đã nhận được tin nhắn từ 2 tài khoản lạ có nhắc tới vụ chơi khăm này, cùng với những từ ngữ như "nhìn ra ngoài cửa sổ đi" hay "ra ngoài đi trước khi bạn trở thành người tiếp theo bị báo là đã tử vong đấy."

Streamer thú nhận rằng mình đã khá ngạc nhiên nhưng sau đó anh đã phát hiện ra sự thật kinh hoàng rằng những kẻ nặc danh kia, bằng một cách nào đó đã có được địa chỉ cũ của anh ấy - nơi mà hiện tại chỉ có mẹ Kwitty sinh sống.

Đó chưa phải là tất cả khi cuộc đối thoại với cảnh sát được đẩy lên cao trào hơn khi những kẻ chơi khăm kia đã nói rằng "họ sẽ giết một đứa trẻ sơ sinh."

Streamer bị kẻ xấu chơi khăm, gọi nguyên cả đội cảnh sát tới nhà - Ảnh 3.

Thông báo trên Twitter của nam streamer

"Tôi đoán rằng đây là bọn troll. Họ có được địa chỉ cũ, nơi mẹ tôi sống và cử cả đội SWAT đến. Không thể tin được là mẹ tôi đã bị một đống súng chĩa vào. Tôi cảm thấy bụng đau thắt lại", Kwitty đã tweet về vụ việc."

Kwitty cũng công khai những tài khoản đã nhắn tin kia và mong mọi người sẽ phản hồi lại nếu có thông tin về bọn chúng.

May mắn thay, Kwitty và mẹ đều không sao, tuy nhiên anh cũng bày tỏ sự phẫn nộ. "Mẹ tôi không sao, nhưng bà đã rất hốt hoảng, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền địa phương và họ đang nỗ lực hết sức tìm ra những kẻ phá hoại này. Chúng tôi cũng sẽ có những biện pháp xử lý thích hợp để chuyện này không bao giờ lặp lại."

Vụ việc của Kwitty xảy ra ngay sau một vụ chơi khăm đình đám khác liên quan tới YouTuber Jojo Siwa, người cũng trở thành nạn nhân của trò đùa quái ác này sau khi công khai mình là người đồng tính ngày 22/1.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm