làm cha cần cả đôi tay

Thú nhận của 3 nhân vật “Bố ơi!” sau ngày 8/3

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/03/2015

Ngày 8/3 đã trôi qua nhưng dư âm của ngày này vẫn còn đọng lại với nhiều người. Vậy hãy xem các ông bố nổi tiếng Hoàng Bách, Minh Khang, Phan Anh thú nhận gì sau ngày Quốc tế Phụ nữ?

Hoàng Bách, Minh Khang, Phan Anh là 3 ông bố đang thu hút được rất nhiều sự chú ý và yêu quý của công chúng qua chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi mình đi đâu thế?”. Trong ngày 8/3 vừa qua, dù bận rộn với công việc nhưng họ vẫn luôn dành thời gian cho những người phụ nữ đặc biệt trong gia đình. Những ông bố nổi tiếng này không chỉ đem đến các món quà đặc biệt cho mẹ, cho vợ và các con mà họ còn có những kỷ niệm đáng nhớ hay các quan điểm thú vị về ngày 8/3.

Hãy cùng những ông bố Hoàng Bách, Minh Khang, Phan Anh chia sẻ về các kỷ niệm ngày 8/3 cũng như câu chuyện của gia đình họ trong ngày này nhé!

Hoàng Bách:

Chào anh! Nhìn anh có vẻ như đang rất vui thì phải. Chắc là ngày 8/3 vừa qua của gia đình anh rất hạnh phúc. Anh có thể chia sẻ về ngày 8/3 vừa rồi của mình không?

Một điều đặc biệt là Hoàng Bách và Tê Giác vừa nhận được lời mời của Tổ chức Liên hiệp quốc tại Việt Nam để làm đại sứ bảo vệ và chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái. Bố là đại sứ chống bạo hành phụ nữ và con trai là đại sứ chống bạo hành trẻ em gái. Hai bố con đã cố gắng có mặt tại nhà vào đúng ngày 8/3 để tạo bất ngờ cho mẹ và em gái của Tê Giác.

Việc được làm đại sứ cho Tổ chức Liên hiệp quốc là một vinh dự rất lớn của hai bố con, hai bố con rất vui vì được tham gia sự kiện này và làm một điều có ích. Với tư cách là một người làm bố Hoàng Bách rất vui vì mình và con trai có thể mang lại một điều gì có ích cho cộng đồng, cụ thể là có ích cho phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam. Đây là một điều rất ý nghĩa cho ngày 8/3.

Cặp bố con Hoàng Bách – Tê Giác đã có 1 ngày 8/3 thực sự ý nghĩa.

Anh có thể chia sẻ thêm về bí quyết chọn quà cho ngày 8/3 được không?

Hoàng Bách nghĩ rằng món quà lớn nhất một người đàn ông có thể tặng cho phụ nữ chính là sự quan tâm. Sự quan tâm về tất cả mọi thứ cùng những lời yêu thương và các hành động ngọt ngào là điều quan trọng nhất. Vì thế Hoàng Bách nghĩ là điều hạnh phúc nhất đối với vợ trong ngày 8/3 chính là sự quây quần của gia đình và bên cạnh đó cũng không thể thiếu một bó hoa thật đẹp. Từ trước đến nay Hoàng Bách hầu như không tặng quà vợ trong dịp này, Bách thường chỉ tặng hoa và nấu một bữa cơm thật ngon cho gia đình.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách.

Minh Khang:

Là người đàn ông duy nhất trong gia đình, ngày 8/3 với anh chắc chắn là 1 ngày "trọng đại"? Anh đã làm gì cho vợ con vào ngày này vậy?

Đúng vậy, ngày 8/3 là một trong những ngày “trọng đại” trong năm của gia đình Minh Khang, “trọng đại” ở đây là vì nhà Khang có 2 cô con gái, vợ, mẹ vợ, tất cả là 4 người phụ nữ. Vẫn như mọi năm, Minh Khang làm nhẹ nhàng thôi, mua một số món quà cho mẹ, cho vợ, cho 2 con gái rồi cả nhà cùng dắt nhau đi ăn bữa tối.

Giờ thú nhận một chút nhé! Có lần nào 3 thành viên còn lại "giận dỗi" vì anh lỡ quên ngày 8/3 không?

Làm sao mà Minh Khang có thể quên được. Giờ đây thời đại công nghệ thông tin, sáng mở mắt ra vào Facebook đã tràn ngập các tin về ngày này hay đi ra đường hoa bán khắp nơi thì mình sẽ giật mình nhớ ra ngày hôm nay là ngày gì ngay.

Công nghệ cũng có ích đấy chứ! Vậy có kỷ niệm nào về ngày 8/3 mà anh không thể quên không?

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Minh Khang về ngày 8/3 là hồi trước khi Thúy Hạnh đang mang bầu, còn 1 tháng nữa là sinh bé, lúc đó Hạnh đang chuyển dạ sinh non và ở trong bệnh viện, khi đó Hạnh không được cử động, không được bước xuống giường. Vì thế Minh Khang rất lo lắng để làm sao mình vừa đem tới 1 ngày lễ 8/3 đặc biệt cho vợ mình vui và để cho vợ mình sinh em bé mạnh khỏe. Đây là kỷ niệm lớn nhất với Khang về ngày 8/3.

Khang cũng hy vọng cánh mày râu hãy luôn dành những lời khen ngọt ngào cho phái đẹp vì phụ nữ thì ai cũng muốn đẹp, muốn được khen. Hãy luôn nhẹ nhàng, yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ phụ nữ vì phụ nữ luôn là “Lady First”.

Vợ chồng Minh Khang, Thúy Hạnh và 2 cô con gái dễ thương.

Phan Anh:

Chào anh! Ngày 8/3 vừa qua của anh như thế nào vậy? Anh đã tặng quà hay thực hiện những điều đặc biệt gì cho vợ và con gái trong ngày này?

Thực tế thì trong gia đình Phan Anh ngày 8/3 đôi khi lại không đáng nhớ bằng nhiều ngày khác. Vì Phan Anh quan niệm rằng mỗi người đều có những ngày của riêng mình và bản thân chính mình có thể tạo nên những ngày 8/3 khác cho người mình yêu thương. Tuy nhiên, dù thế nào Phan Anh vẫn có những hành động nhỏ là tặng một bó hoa và đi ăn cùng cả nhà. Qua đó cũng là dịp để cho 2 cậu con trai hiểu thêm về việc luôn phải dành thời gian chăm sóc, quan tâm tới bà, tới mẹ, tới chị nói riêng và phụ nữ nói chung.

Với Phan Anh, 8/3 là dịp để cho 2 cậu con trai hiểu thêm về việc luôn phải dành thời gian chăm sóc, quan tâm tới bà, tới mẹ, tới chị nói riêng và phụ nữ nói chung.

Quan điểm của anh rất hay! Nếu như vậy thì ngày 8/3 đối với anh có ý nghĩa thế nào, anh suy nghĩ ra sao?

Đối với gia đình thân thiết thì là như vậy, còn đối với xã hội nói chung Phan Anh nghĩ đây là một điều cần thiết và quan trọng. Cuộc sống vốn trôi qua ồn ào, vội vã, vô tình có nhiều giá trị, chuẩn mực hoặc hành động bị lãng quên thì đây cũng là dịp tốt để nhắc nhở. Phan Anh tin rằng, mỗi năm anh nào cũng than thở đôi chút về ngày trọng đại này, nhưng nó đã hình thành nên một thói quen tốt, một suy nghĩ văn minh hơn để ủng hộ cho bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Phan Anh luôn cho rằng đàn ông đích thực phải để phụ nữ cao hơn vị trí của mình!

Phan Anh chia sẻ rằng bé Bo giống mẹ nước da trắng, thông minh và bướng bỉnh.

Vậy là 3 ông bố nổi tiếng của chúng ta mỗi người một cách nhưng đều đã làm cho “một nửa thế giới” của mình thật hạnh phúc trong ngày 8/3. Còn những ông bố khác và bạn thì sao? Cùng click vào đây để chia sẻ và xem thêm các câu chuyện vui có, cười có về ngày 8/3 vừa qua nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm