sea games 27

Sea Games 27: Quý Phước mất vàng vì sự tiến bộ khó tin của đối thủ

Tri Thức Trực Tuyến, Theo 00:17 14/12/2013

"Chỉ trong một năm, Fauzi đã cải thiện thành tích xuống hơn hai giây. Điều này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi", Quý Phước chia sẻ sau khi để tuột tấm HCV nội dung 100m tự do nam vào tay đối thủ đến từ Indonesia.

Tối 13/12, Quý Phước đã thi đấu khá tốt ở cự ly 100m tự do nam. Anh cán đích với thành tích 50 giây 52, nhanh hơn 27% giây so với thành tích 50 giây 79 từng giúp anh đoạt HCV nội dung này ở SEA Games 26. Dẫu vậy, Quý Phước cũng chỉ có được tấm HCB trên đất Myanmar bởi đối thủ Sidiq Triady Fauzi đã quá xuất sắc. VĐV của Indonesia hoàn thành phần thi với 49 giây 99.

Việc Sidiq Triady Fauzi giành HCV ở nội dung danh giá nhất bơi lội là một bất ngờ lớn dù ở vòng loại VĐV này về nhất với thành tích 51 giây 21. Trước đó, giới chuyên môn đánh giá chỉ có hai ứng cử viên nặng ký cho tấm HCV 100m tự do nam là Quý Phước và Yeo Kai Quan - VĐV người Singapore từng thắng Quý Phước với thành tích nhanh hơn 14% giây ở giải vô địch Đông Nam Á 2012.

Sea Games 27: Quý Phước mất vàng vì sự tiến bộ khó tin của đối thủ 1
Quý Phước nhận thua tâm phục khẩu phục (ảnh Hoàng Hà).

“Tôi không ngờ Fauzi tiến bộ nhanh đến thế. Chỉ trong một năm, cậu ấy đã cải thiện thành tích xuống hơn hai giây. Điều này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi cũng như Yeo Kai Quan. Hôm nay kể cả tôi có bơi tốt hơn nữa thì có lẽ cũng không vượt qua được Fauzi”, Quý Phước nhận thua tâm phục khẩu phục.

Song song với ca ngợi sự tiến bộ quá nhanh của Fauzi, Quý Phước cũng thừa nhận anh đã thi không được tốt như mong đợi do quá căng cứng tâm lý. "Đôi khi sự tập trung quá mức cũng tạo ra những căng thẳng không cần thiết, khiến tôi cảm thấy run run một chút. Run ở đây không hề vì sợ hay lo lắng. Tôi đã vượt qua trạng thái đó để bơi tốt trong 50 mét đầu, nhưng đến 50 mét sau, tôi lại hơi đuối và để Fauzi vượt lên”.

Tại SEA Games 27, Quý Phước dự thi 5 nội dung là 50m, 100m, 200m, 400m tự do cùng 100m và 200m bướm. Dù để tuột HCV nội dung 100m tự do, kình ngư người Đà Nẵng vẫn còn cơ hội giành vàng ở hai nội dung thế mạnh là 200m và 400m tự do.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ chính "30 chưa phải là hết": Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, dính lùm xùm lời qua tiếng lại với đàn em

    Dù đã chia tay nhưng Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh vẫn giữ mối quan hệ tình bạn bình thường.
  • Đọc thêm