Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane

Bích Hà, Theo Trí Thức Trẻ 20:23 05/01/2016

Huyền thoại bóng đá Pháp trúng tiếng sét ái tình khi 16 tuổi, bà xã Zidane từng là một vũ công, người mẫu, cậu con trai cả trong gia đình mang họ mẹ…

1. Phải mất vài tháng, Zidane mới dám mở lời chào người yêu

Tân HLV Real Madrid và bà xã Veronique cùng sống trong một tòa nhà ở Provence, Pháp. Năm 16 tuổi, khi đang chơi cho đội trẻ của CLB Cannes, Zidane có tình cảm với Veronique nhưng lại tỏ ra khá nhút nhát không dám thổ lộ tình cảm.

Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane - Ảnh 1.

Zidane hạnh phúc bên bà xã xinh đẹp.

Phải mất vài tháng, huyền thoại bóng đá Pháp mới dám mở lời chào người đẹp. Ngày hôm sau, khi gặp nhau, Zidane tiếp tục nói “Hello” và mối quan hệ của hai người bắt đầu từ đó. Zidane và Veronique kết hôn vào năm 1994, đến nay, cặp đôi đã có 4 cậu con trai.

2. Bà xã Zidane là một cựu vũ công và người mẫu

Khi gặp Zidane, Veronique đang học để trở thành một vũ công. Cô có ước mơ trở thành một vũ công chuyên nghiệp và mở lớp khiêu vũ. Bên cạnh đó, Veronique còn là một người mẫu.

Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane - Ảnh 2.

4 cậu "quý tử" nhà Zidane đều đam mê trái bóng tròn.

Có đến 4 cậu con trai nhưng không một ai muốn trở thành một vũ công như mẹ Veronique mà đều theo nghiệp bóng đá của ông bố nổi tiếng.

Có lẽ Veronique muốn có thêm một cô con gái để chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật với mình khi cả 4 cậu “quý tử” đều đam mê trái bóng tròn.

3. Zidane giúp đỡ về tiền bạc và chuyên môn cho đội bóng nghèo khó ở quê vợ

Gia đình bà xã Zidane sống ở Rodez, một thị trấn nhỏ ở miền Nam nước Pháp. Vào năm 2013, tân HLV Real Madrid về thăm quê vợ và gặp gỡ các ông chủ của đội bóng địa phương. Sau khi biết đội bóng này gặp khó khăn, Zidane đã giúp đỡ CLB đó về cả tiền bạc lẫn chuyên môn.

Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane - Ảnh 3.

Gia đình nhà Zidane trong chuyến về thăm quê vợ.

Huyền thoại người Pháp chia sẻ, do xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nên ông hiểu được những khó khăn mà người dân ở nơi đây gánh chịu. Dù đã trở thành tượng đài của bóng đá thế giới với khối tài sản lớn nhưng Zidane không quên đi gốc gác của mình. Ông giúp đỡ đội bóng quê vợ và coi nơi đó như ngôi nhà của mình.

4. 4 cậu con trai của Zidane đều là cầu thủ trẻ triển vọng

Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane - Ảnh 4.

Cậu cả Enzo có đủ điều kiện để chơi cho các đội trẻ của Pháp, Tây Ban Nha hay Algeria (quê gốc của Zidane).

Cả 4 cậu quý tử nhà Zidane đều theo nghiệp cầu thủ và đang tập luyện trong các đội trẻ của Real Madrid. Cậu cả Enzo, 20 tuổi, đang là ngôi sao của đội trẻ Real Madrid. Enzo có đủ điều kiện để chơi cho các đội trẻ của Pháp, Tây Ban Nha hay Algeria (quê gốc của Zidane). Cậu hai Luca (17 tuổi) đang là thủ môn của đội U18 Real Madrid. Cậu thứ ba Theo (13 tuổi) và cậu út Elyaz (10 tuổi) cũng đang là học viên của lò đào tạo của đội chủ sân Bernabeu.

5. Con trai cả của Zidane mang họ của mẹ

Những điều chưa từng công bố về gia đình Zidane - Ảnh 5.

Cậu cả Enzo mang họ Fernandez của mẹ thay vì họ Zidane của bố

Cậu cả Enzo mang họ Fernandez của mẹ thay vì họ Zidane của bố với mục đích vinh danh gia đình mẹ. Enzo là cậu con trai duy nhất trong nhà mang họ mẹ. Tuy nhiên, để nhiều người nhận ra mình trên mạng xã hội, Enzo vẫn dùng họ bố Zidane để có thể giao tiếp dễ dàng hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm