Messi thoát tội trốn thuế, bố đẻ lĩnh án tù

Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 07/10/2015

Vụ trốn thuế của Messi đã đi đến hồi kết khi nhà chức trách Tây Ban Nha xác định bố đẻ siêu sao người Argentina mới là người "đạo diễn" mọi việc.

Messi bị cáo buộc trốn khoảng 4,1 triệu euro tiền thuế đến từ các khoản thu liên quan tới bản quyền hình ảnh từ năm 2007-2009. Tuy nhiên, sau một thời gian dài điều tra, các công tố viên xứ Catalunya đã ra tuyên bố ngôi sao người Argentina trắng án. Người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là bố đẻ của anh, ông Jorge Messi.

1_TCJQ-50b20
Ông Jorge Messi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với tội danh trốn thuế.

"Không có căn cứ chứng minh rằng Messi đã có chủ đích lừa dối cơ quan thuế. Như vậy, cơ quan thuế cho rằng, Jorge Messi, người có quan hệ mật thiết và quản lý nghĩa vụ đóng thuế của Messi, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", cơ quan công tố Tây Ban Nha đưa ra thông báo chính thức về vụ việc.

Với tội danh trốn thuế, ông Jorge Messi sẽ phải chịu án tù treo 18 tháng. Công ty quản lý Messi cũng sẽ phải nộp phạt khoản tiền lên tới 2 triệu euro.

567123-tumblr-lxl2550nmh1qh44nuo1-1280-50b20

Cơ quan công tố Tây Ban Nha cũng khuyến khích Messi ra tòa làm nhân chứng chống lại... chính cha đẻ - người đóng vai trò là đại diện của Messi kể từ khi cầu thủ này bước chân vào làng bóng đá chuyên nghiệp.

Đây quả là quãng thời gian khó khăn cho gia đình Messi. Cuối tháng 9, siêu sao người Argentina gặp chấn thương gối nghiêm trọng trong trận đấu với Las Palmas và phải dưỡng thương khoảng 2 tháng. Sau đó, tới lượt anh trai Matias bị cảnh sát tạm giam vì tàng trữ vũ khí trong xe riêng. Giờ đây, tới lượt bố đẻ Jorge Messi phải ra đứng trước vành móng ngựa. Dù vẫn còn may là bố đẻ không phải ngồi tù, nhưng scandal này cũng sẽ khiến danh tiếng của Messi ảnh hưởng nghiêm trọng.

image-50b20
Vận xui bám riết lấy gia đình Messi. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14