'Spider-man nhập cư' leo 4 tầng nhà để cứu em bé được vào quốc tịch Pháp sau hành động anh hùng

Mây, Theo Helino 10:00 29/05/2018

Tổng thống đã có cuộc gặp gỡ với người hùng này để trao tặng huy chương danh dự, đồng thời khẳng định Gassama sẽ được phê duyệt nhập quốc tịch Pháp bất cứ khi nào anh muốn.

Vào thứ 7 vừa qua, tại khu chung cư Rue Marx-Dormoy ở Paris, Pháp xảy ra vụ việc 1 bé trai trèo ra ngoài và rơi vào trạng thái treo lơ lửng ngoài lan can khi ông bố sơ suất để con ở nhà một mình. Ngay lúc ấy, một thanh niên có tên Mamoudou Gassama, 22 tuổi, là du học sinh đến từ Mali (Tây Phi), vô tình có mặt tại hiện trường đã ngay lập tức leo tay không từ dưới đất lên đến tầng 4 để cứu em bé trong vòng chưa đầy 30 giây. 

Đoạn video ghi lại toàn cảnh vụ việc

Đoạn video ghi lại cảnh tượng anh hùng này đã nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội Pháp và người ta đồng loạt gọi Gassama là "Spider-man của nước Pháp". Sau đó, Gassama thậm chí còn nhận được sự khen tặng của Thị trưởng Paris, ông Anne Hidalgo, cho sự dũng cảm của mình. 

Spider-man nhập cư leo 4 tầng nhà để cứu em bé được vào quốc tịch Pháp sau hành động anh hùng - Ảnh 2.

Mamoudou Gassama, chàng trai được mệnh danh là "Spider-man của nước Pháp" (Ảnh: REUTERS)

Theo thông tin mới cập nhật thì vào sáng 28/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trực tiếp gặp mặt chàng Spider-man này tại Điện Élysée để gửi lời cảm ơn đến anh. Tổng thống trao tặng huy chương danh dự đồng thời còn khẳng định Gassama sẽ được cấp phép nhập quốc tịch Pháp bất cứ khi nào anh muốn. Ông Emmanuel Macron còn bổ sung thêm rằng anh rất phù hợp để trở thành lính cứu hỏa và đội cứu hỏa nước Pháp luôn sẵn lòng chào đón anh.

Spider-man nhập cư leo 4 tầng nhà để cứu em bé được vào quốc tịch Pháp sau hành động anh hùng - Ảnh 3.

Mamoudou Gassama (phải) trò chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Điện Elysée sáng 28/5 (Ảnh: REUTERS)

Trong lần trả lời phỏng vấn gần đây nhất, khi được hỏi về hành động của mình, Gassama đáp: "Lúc đấy tôi chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ biết rằng việc tôi cần làm là cứu đứa bé ấy".

Chính thái độ khiêm tốn của Gassama khiến người dân Pháp càng thêm yêu mến chàng Spider-man này hơn. Rất nhiều người tỏ ra vui mừng và ủng hộ quyết định của Tổng thống Pháp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày