"Spider-Man đời thực" tay không leo 4 tầng để cứu người được đặc cách trở thành lính cứu hỏa

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/07/2018

Mamoudou Gassama, anh hùng xả thân cứu người không chỉ được nhập quốc tịch Pháp, mới đây anh chàng đã được đặc cách vào sở cứu hỏa Paris.

Khoảng 1 tháng trước, trong lúc đang đi chơi, anh chàng 22 tuổi Mamoudou Gassama, nhận ra một em bé đang mắc kẹt ngoài ban công trên tầng 4. Không chút lưỡng lự, Gassama quyết định tay không leo lên 4 tầng nhà để cứu người chỉ trong 30s. Video ghi lại sự quả cảm của anh chàng gốc Mali đã khiến Internet nể phục.

Spider-Man đời thực

Spider-Man đời thực tay không leo 4 tầng để cứu người được đặc cách trở thành lính cứu hỏa - Ảnh 2.

Trong khi đó, người cha mải chơi Pokémon Go của em bé mắc kẹt phải đối mặt với án tù lên tới 2 năm.

"Ở hiền gặp lành", hành động nghĩa hiệp của Gassama đã đến tai nhà chức trách Paris. Đích thân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mời anh chàng đến điện Elysee. Tại đây, Gassama được nhập quốc tịch Pháp như món quà cho sự quả cảm của bản thân.

Được biết, Gassama từ Mali đến đây vài tháng trước với ước mơ xây dựng cuộc sống mới. Không chỉ được nhập quốc tịch, sự dũng cảm và sức vóc của Gassama đã cho anh công việc trong mơ: Lính cứu hỏa thuộc sở cứu hỏa Paris.

Trong bức ảnh giới thiệu 24 tân binh đăng tải vào ngày 29/6 trên Twitter của Paris Fire Brigade (Sở cứu hỏa Paris), Gassama đã vinh dự góp mặt. Được biết, đội ngũ này chủ yếu là những công dân tình nguyện.

Spider-Man đời thực tay không leo 4 tầng để cứu người được đặc cách trở thành lính cứu hỏa - Ảnh 3.

Theo Mashable

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày