"Sour Candy" giúp Lady Gaga phá 2 kỉ lục YouTube của Selana Gomez và Ariana Grande, BLACKPINK đạt thành tích chưa nhóm nữ Kpop làm được

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 23:37 29/05/2020

Sau 24 tiếng phát hành, "Sour Candy" của Lady Gaga và BLACKPINK đã đạt nhiều thành tựu lớn trên quy mô toàn cầu.

Đúng 18 giờ ngày 28/5 (giờ Việt Nam), ca khúc "Sour Candy" với sự kết hợp giữa 2 đại diện US-UK và Kpop là Lady Gaga và BLACKPINK đã chính thức được phát hành trên các nền tảng âm nhạc như YouTube, iTunes, Spotify...

Ca khúc đạt được hiệu ứng truyền thông vô cùng lớn vì cả 2 đều là những tên tuổi hàng đầu của làng nhạc mỗi bên. Ngoài ra, đây còn được xem là một trong những bài hát "dọn đường" cho màn comeback đáng được trông chờ sắp tới của nhóm nữ nhà YG tại quê nhà nên nó càng trở nên ý nghĩa hơn.

Lady Gaga, BLACKPINK - Sour Candy (Audio)

Sour Candy giúp Lady Gaga phá 2 kỉ lục YouTube của Selana Gomez và Ariana Grande, BLACKPINK đạt thành tích chưa nhóm nữ Kpop làm được - Ảnh 2.

Màn kết hợp giữa Lady Gaga và BLACKPINK tạo được hiệu ứng truyền thông quốc tế lớn.

Sau 24 giờ đầu phát hành, "Sour Candy" đạt được một số thành tích ấn tượng. Trên YouTube, bản audio đạt hơn 21,8 triệu lượt xem và 2,3 triệu lượt thích. Qua đó, 2 kỉ lục mới đã được thiết lập.

Đầu tiên, đây là video audio của nữ nghệ sĩ đạt nhiều lượt xem nhất thế giới trong 24 giờ đầu, soán ngôi "Fetish" của Selena Gomez. Thứ hai, đây là video collab của nữ nghệ sĩ đạt nhiều lượt xem nhất thế giới trong 24 giờ đầu, phá kỉ lục 21,7 triệu lượt xem của "Don't Call Me Angel" (Ariana Grande, Miley Cyrus, Lana Del Rey).

Tại Việt Nam, bản audio cũng thịnh hành không kém khi vươn lên vị trí số 8 trên top trending YouTube của nước ta và dự kiến sẽ còn tiếp tục leo hạng trong thời gian tới.

Sour Candy giúp Lady Gaga phá 2 kỉ lục YouTube của Selana Gomez và Ariana Grande, BLACKPINK đạt thành tích chưa nhóm nữ Kpop làm được - Ảnh 3.

Audio "Sour Candy" lọt top 8 trending YouTube Việt Nam.

"Sour Candy" đạt no.1 BXH iTunes Song tại 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa BLACKPINK trở thành nhóm nữ Kpop có thành tích này ấn tượng nhất. Ca khúc còn debut hạng nhất tại Worldwide iTunes Song Chart và họ hiện vẫn là nhóm nữ Kpop duy nhất làm được điều này (trước đó có "Kill This Love").

Tại Anh, ca khúc đạt #1 iTunes nước này, đưa BLACKPINK trở thành nhóm nữ Kpop đầu tiên giành hạng nhất ở cả mảng song và album ("KILL THIS LOVE") tính đến thời điểm hiện tại. Ở thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới là Mĩ, nó đạt peak #2 tại iTunes nước này.

Qua những con số thống kê trên, dễ dàng nhận thấy đây là một cú bắt tay đầy thành công của 2 đại diện US-UK và Kpop trên quy mô toàn cầu. Với thành tích này, BLACKPINK dễ dàng có lợi thế nhiều hơn nữa trong màn tái xuất sắp tới và Lady Gaga tiếp tục củng cố lực lượng người hâm mộ của mình.

Nguồn tham khảo: BlackPink Vietnam FC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm