Soobin Hoàng Sơn gửi gắm thông điệp về bạo hành gia đình và bệnh trầm cảm trong MV 16+

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:32 16/07/2019

"Nếu Ngày Ấy" không chỉ là một bản ballad "lụi tim" mà còn là một thông điệp đầy ý nghĩa từ Soobin Hoàng Sơn.

Hơn 3 tháng sau MV "Đã đến lúc", Soobin Hoàng Sơn giới thiệu sản phẩm thứ hai mà anh dành nhiều tâm huyết trong năm 2019 mang tên "Nếu ngày ấy" vào tối 16/7.

Nếu Ngày Ấy - Soobin Hoàng Sơn.

"Nếu ngày ấy" mang màu sắc Ballad dễ dàng "lụi tim" khán giả. Ca khúc do ca sĩ kiêm nhạc sĩ Nguyễn Đức Tùng (thành viên nhóm O-Plus) sáng tác. Bài hát này từng được nam ca sĩ hé lộ một đoạn ngắn trên trang Facebook cá nhân cách đây gần 1 năm. Ngay thời điểm đó, clip nhận được sự quan tâm, chờ đợi đặc biệt từ khán giả bởi đã quá lâu sau "Xin đừng lặng im", nam ca sĩ chưa ra mắt một sản phẩm Ballad nào mà tập trung nhiều hơn cho R&B/EDM.

Phần hình ảnh của MV "Nếu ngày ấy" được Soobin Hoàng Sơn tin tưởng gửi gắm tới ekip thực hiện MV "mát tay" của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư. MV được xây dựng dưới dạng một phim ngắn với độ dài gần 8 phút đầy đủ cao trào và bất ngờ đến giây phút cuối cùng, những thướt phim đẹp lung linh không thua kém trong các bộ phim.

Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 2.

Nữ chính trong MV "Nếu ngày ấy" của Soobin Hoàng Sơn do diễn viên trẻ Quỳnh Lương đảm nhận. MV mở đầu bằng hình ảnh Quỳnh Lương cầm tách cafe, run run bước vào căn phòng - nơi có người đàn ông lớn tuổi ngồi đó. Cô vô tình làm đổ tách cafe và vội chạy đi với gương mặt sợ hãi. Chứng kiến cảnh này khi vừa đi ngang qua, Soobin Hoàng Sơn lập tức chạy tới đỡ lấy nhưng cô gái từ chối…

Từ đây, kịch bản MV được mở ra với loạt tình tiết dành cho hai nhân vật chính. Hoá ra, Soobin Hoàng Sơn và Quỳnh Lương là đôi bạn thân thiết từ hồi đi học. Soobin Hoàng Sơn đem lòng yêu cô gái nhưng không dám bày tỏ. Tới khi cô nhận lời cầu hôn của người đàn ông lớn tuổi, anh mới cảm thấy tiếc nuối, hụt hẫng, quyết định giấu tình cảm với cô gái trong tim mãi mãi.

Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 3.

Nhiều năm sau đó, khi Soobin Hoàng Sơn đã trở thành chủ tịch trong một công ty lớn, anh gặp lại cô cùng người chồng mình trong một bữa tiệc. Tuy nhiên, câu chuyện lên tới cao trào khi Soobin chứng kiến cô gái thường xuyên bị chồng bạo hành tới xước xát, đổ máu trên gương mặt. Trong một lần bị chồng bạo hành, cô đã gọi điện cho Soobin Hoàng Sơn và cả hai đã cùng nhau trở về trong căn lều tuổi thơ. Tại đây, Soobin Hoàng Sơn đã ngỏ lời yêu và muốn bảo vệ cho cô gái sau bao nhiêu sóng gió hôn nhân mà cô phải trải qua.

Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 4.
Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 5.

Bất ngờ thay, sáng hôm sau tỉnh dậy, Soobin Hoàng Sơn nhận được lá thư mà cô gái để lại. Cô muốn gửi thoát bản thân khỏi những đau khổ sau khi trải qua thời gian trầm cảm nặng nề. Hình ảnh cô ám ảnh tới mức đi đâu, Soobin cũng cảm giác có cô ở bên cạnh. Đỉnh điểm là khi Soobin tìm tới lễ tang của cô gái, thay vì giết chết ông chồng vũ phu để trả thù, anh quyết định tự tử để được ở bên cô mãi mãi. Loạt kí ức khi cả hai ở bên nhau cũng được tái hiện rõ nét trước khi Soobin Hoàng Sơn ngã xuống…

Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 6.

Với những tình tiết đầy kịch tính như: nữ diễn viên chính bị bạo hành, tự sát… nên Soobin Hoàng Sơn quyết định gắn mác 16+ cho MV "Nếu ngày ấy". Theo ekip sản xuất, lồng trong một câu chuyện ngôn tình nhiều cao trào, MV này còn muốn gửi đến khán giả thông điệp #Ngưngbạohànhtronggiađình cũng như góp một tiếng nói để mọi người chú ý hơn đến tính nghiêm trọng của căn bệnh trầm cảm có thể mang lại những hậu quả khó lường. Vì thế những hình ảnh này là cần thiết để tạo cảm xúc cũng như ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả về thông điệp này.

"Bản thân Soobin cũng từng có giai đoạn rơi vào trạng thái hoang mang về chính mình, cũng như không tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Giai đoạn đó thật sự rất kinh khủng khi suy nghĩ của mình toàn tiêu cực và không biết bấu víu vào điều gì, phải làm điều gì... May mắn là Soobin đã dừng lại kịp lúc và không để mọi chuyện nghiêm trọng hơn, vì may mắn còn có gia đình và các fan bên cạnh"- Soobin chia sẻ trong cuộc họp báo.

Soobin Hoàng Sơn tái xuất Vpop, tự sát ở phút cuối trong MV gắn mác 16+ cùng thông điệp mạnh mẽ về bệnh trầm cảm - Ảnh 7.

Soobin chia sẻ "Nếu Ngày Ấy" là sản phẩm thứ hai được anh giới thiệu đến khán giả trong năm nay, khởi đầu bằng "Đã Đến Lúc" phát hành từ đầu năm, và sẽ còn sản phẩm đang chờ đợi khán giả phía trước.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí nghiệm cơn đói kéo dài 6 tháng dẫn đến kết cục bi thảm

    Đây là thí nghiệm nhịn đói đầu tiên và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử loài
  • Đọc thêm