Sống sót thần kỳ sau khi bị sét đánh trúng, người đàn ông lại qua đời oan uổng vì kiểu chữa bệnh lạ lùng của dân làng

Minh Kiên, Theo Helino 19:36 28/08/2019

Ngay sau khi nhận thấy phương pháp này không thể cứu được người đàn ông, dân làng đã đưa nạn nhân còn lại đến ngay bệnh viện để các bác sĩ tìm cách cứu chữa.

Tối chủ nhật ngày 25/8, hai người đàn ông có tên là Binod và Gokula Podh đang trên đường đến chợ thì bị sét đánh trúng. May mắn thay, không hiểu bằng cách nào đó, hai người vẫn sống sót sau tai nạn này, dân làng sau khi chứng kiến toàn bộ vụ việc đã tìm cách cứu sống nạn nhân.

Thay vì gọi xe cứu thương hay tìm kiếm sự trợ giúp từ y tế thì dân làng lại quyết định tự chữa cho cặp đôi bằng một phương pháp dân gian từ xa xưa truyền lại. Họ lấy phân bò đắp lên người Binod và tuyên bố rằng anh ta sẽ được sống nhờ cách này. Thế nhưng chỉ một vài phút sau, Binod ngừng thở trước sự theo dõi của dân làng, kết quả khám nghiệm cho thấy anh chết vì bị ngạt khí. Ngay khi biết không thể cứu sống Binod được nữa, người dân đã đưa Gokula vào bệnh viện để kịp thời cứu chữa. Vụ việc được cho là xảy ra tại làng Pamara, quận Sundargarh, bang Odisha của Ấn Độ.

Sống sót thần kỳ sau khi bị sét đánh trúng, người đàn ông lại qua đời oan uổng vì kiểu chữa bệnh lạ lùng của dân làng - Ảnh 1.

Dân làng tự tin rằng với cách chữa này, anh Binod sẽ qua khỏi nhưng chỉ sau vài phút, người đàn ông đã ngừng thở.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên người dân Ấn Độ từng áp dụng cách này để cứu sống những người bị sét đánh trúng. Vào tháng 6/2018, người dân ở quận Rayagada, bang Odisha đã dùng bùn và phân động vật để đắp lên người của hai nạn nhân có tên là Sankara Bisoi và Biswanath Majhi. Họ bị chôn như thế trong 30 phút đồng hồ trước khi có một nhân viên y tế tìm thấy và gọi cấp cứu. May mắn thay, cuối cùng họ cũng được đưa tới bệnh viện kịp thời và không phải chịu một cái chết oan uổng như anh Binod.

Hồi tháng 5/2017, một cậu bé sống ở làng Litipuli cũng không may qua đời vì người thân đã áp dụng cách tương tự với hi vọng em sẽ sống sót. Trong khi đó, 2 người bạn khác của em cũng bị sét đánh đã qua khỏi khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nếu như người dân không phụ thuộc vào nghi thức và phương pháp chữa bệnh dân gian chưa được kiểm chứng như trên thì có lẽ anh Binod hay những nạn nhân khác đã có thể có thêm được một cơ hội sống.

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm