Cô bé 14 tuổi bị bỏng toàn thân, suýt hỏng cả mặt vì tự nổ bắp rang tại nhà theo cách giống trên mạng

Giang Bùi, Theo Helino 16:06 28/08/2019

Trong lúc tự chế đồ để nổ bắp rang tại nhà mà không có người lớn giám sát, một bé gái ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã bị bỏng nặng toàn thân, nguy hiểm tới tính mạng.

Ngày 22/8 vừa qua tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã có hai bé gái bị bỏng nặng do học theo clip tự nổ bắp rang trên mạng mà không có sự hỗ trợ của người lớn. Được biết, trong quá trình tự nổ bắp rang ở nhà, do sơ suất của hai cháu nhỏ đã dẫn đến vụ nổ bất ngờ, khiến một bé gái 14 tuổi bị bỏng 96%, nguy hiểm tới tính mạng. Theo tờ Beijing Youth Daily, ở hiện trường xuất hiện những đồ vật do hai em tự chế để nổ bắp rang, hoàn toàn không có những vật dụng đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Cô bé 14 tuổi bị bỏng toàn thân, suýt hỏng cả mặt vì tự nổ bắp rang tại nhà theo cách giống trên mạng - Ảnh 1.

Nạn nhân trong vụ việc là một bé gái 14 tuổi.

Nạn nhân trong vụ việc là em Châu Triết, năm nay 14 tuổi. Trong dịp nghỉ hè, em về nhà họ hàng chơi và được một cô bé hàng xóm tên là Bành Tường Vũ rủ sang nhà chơi. Trong lúc nghịch điện thoại, hai em vô tình xem được đoạn clip dài 15 giây trên trang MXH Douyin dạy cách tự nổ bắp rang ở nhà. Thấy cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, hai em nhỏ quyết định tự chế đồ để nổ bắp rang bằng vỏ lon và dùng đèn cồn để châm lửa. Sau khi vụ việc xảy ra, Bành Tường Vũ - người bị bỏng nhẹ hơn đã kể với cảnh sát rằng, lúc lửa vẫn chưa tắt, do hai em đổ thêm cồn vào, dẫn đến vụ nổ ngoài ý muốn.

Cô bé 14 tuổi bị bỏng toàn thân, suýt hỏng cả mặt vì tự nổ bắp rang tại nhà theo cách giống trên mạng - Ảnh 2.

Hai em đã học theo clip xem được trên mạng, dùng lon vỏ nhôm để tự nổ bắp rang ở nhà. (Hình ảnh minh họa)

Cô bé 14 tuổi bị bỏng toàn thân, suýt hỏng cả mặt vì tự nổ bắp rang tại nhà theo cách giống trên mạng - Ảnh 3.

Vỏ lon bằng nhôm được hai em sử dụng để nổ bắp rang.

Cô bé 14 tuổi bị bỏng toàn thân, suýt hỏng cả mặt vì tự nổ bắp rang tại nhà theo cách giống trên mạng - Ảnh 4.

Hiện trường vụ nổ khiến Châu Triết bỏng toàn thân, nguy kịch tới tính mạng.

Hiện tại, Châu Triết đã được gia đình đưa đến bệnh viện để chăm sóc và chữa trị. Do em bỏng quá nặng, diện tích bỏng chiếm 96% khiến gia đình phải trả một số tiền viện phí lên tới 100 nghìn NDT (gần 330 triệu VND). Phía bệnh viện cho biết, mặc dù mặt của em cũng bị bỏng nhưng hiện tại vẫn có thể cứu chữa được.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đang để lại rất nhiều bình luận bất bình vì bố mẹ của hai em nhỏ trong vụ việc đã không quan tâm, để ý tới con cái. Không chỉ cho con tự do dùng điện thoại, bố mẹ của hai em còn không hay biết con của mình đã sử dụng những vật dụng không an toàn như đèn cồn, bật lửa. Vụ việc cũng là bài học cảnh tỉnh bậc cha mẹ nên kiểm soát con mình tốt hơn, nhất là khi con cái đang trong kỳ nghỉ hè. 

(Nguồn: Sina) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm