Cô gái trẻ bị bỏng và suýt mù một bên mắt chỉ vì học cách luộc trứng theo hướng dẫn trên mạng

Minh Kiên, Theo Helino 15:35 15/08/2019

Sau khi gặp tai nạn nguy hiểm vì luộc trứng sai cách, cô gái trẻ đã khuyến cáo mọi người không nên làm theo cô và cần phải thận trọng hơn với những hướng dẫn nấu ăn trên mạng.

Ngày 6/8 vừa qua, khi đang nấu bữa sáng tại nhà thì Bethany Rosser, một nhân viên bảo hiểm, đã bị bỏng nặng vì luộc trứng bằng lò vi sóng, cô cho biết mình học cách làm đó ở trên mạng, từ một trang web dạy nấu ăn.

Cô gái trẻ 22 tuổi đến từ Redditch, Worcestershire, Vương quốc Anh kể đã tra Google và đọc được thông tin nói là có thể luộc trứng bằng lò vi sóng. Cô nói: "Tôi đã tìm kiếm trên Google để chắc chắn rằng thông tin đấy chính xác. Có rất nhiều trang web và video Youtube khẳng định là làm được. Tôi đọc trên Delish (một trang chuyên dạy nấu ăn) thì thấy có thể luộc trứng theo cách đó miễn là thêm chút muối vào nước khi luộc để tránh trứng bị nổ".

Cô gái trẻ bị bỏng và suýt mù một bên mắt chỉ vì học cách luộc trứng theo hướng dẫn trên mạng - Ảnh 1.

Sau vụ nổ, cô gái trẻ bị bỏng và một bên mắt có nguy cơ bị mù vì không nhìn rõ.

Làm theo đúng chỉ dẫn này, Bethany Rosser liền cho 2 quả trứng sống vào bát đổ ngập nước, đun trong lò vi sóng trong khoảng 6 phút ở mức 900W. Nhưng ngay khi cô mở ra kiểm tra thì hai quả trứng nổ tung, làm bỏng bên mặt phải của Rosser. "Vừa kiểm tra xem trứng đã chín chưa thì nó phát nổ, đúng chỗ mặt tôi. Để trong lò vi sóng thì không sao đâu nhưng tôi vừa bỏ ra ngoài thì xảy ra chuyện", Rosser kể lại.

Sau đó cô gái đã nhanh trí dùng nước lạnh thấm lên mặt để giảm đau và gọi cấp cứu. Tại bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham, các bác sĩ đã điều trị kịp thời nhưng Rosser vẫn phải đeo băng ướt trên mặt qua đêm và một bên mắt của cô có dấu hiệu bị mù, không thể nhìn rõ được nữa, "Mắt tôi đã có thể mở được và nhìn thấy nhưng rất là mờ", cô nói.

Mặc dù các bác sĩ cho biết vết bỏng trên mặt Bethany Rosser sẽ không để lại sẹo nhưng sẽ tốn một khoảng thời gian dài để nó hồi phục như trước đây. "Khi thấm nước lên mặt, tôi có thể thấy các lớp da bong ra. Thật kinh khủng, tôi đã đau đớn vô cùng. Vài giờ sau đó tôi vẫn thấy da bỏng rát - kể cả khi đã đến bệnh viện rồi. Tôi chưa bao giờ sợ hãi như vậy trong đời. Ngày xảy ra tai nạn là ngày tồi tệ nhất trong đời tôi cho đến thời điểm này", Bethany cho biết.

May mắn cho cô là vết bỏng sẽ không để lại sẹo nhưng da tại khu vực đó sẽ nhợt nhạt hơn, không được hồng hào như trước nữa và sẽ mất một khoảng thời gian dài để nó hồi phục.

Trước Rosser đã từng có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra, gần nhất chính là em họ của cô, may mắn là quả trứng phát nổ trong lò vi sóng. Qua chuyện này, Rosser khuyến cáo mọi người không nên làm theo cô và phải cẩn trọng hơn khi tham khảo hướng dẫn nấu ăn trên mạng. Còn việc luộc trứng bằng lò vi sóng, nếu như không chắc chắn về độ an toàn của cách này thì mọi người không nên thử và hãy dùng bếp ga, bếp từ thay thế sẽ tốt hơn.

(Theo The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm