Sét đánh trúng bể phốt khiến nhà vệ sinh nổ tan tành

JJJ, Theo Helino 12:46 08/08/2019

Lịch sử ngành vệ sinh môi trường ghi nhận sự kiện hi hữu trăm năm có một: Sét đánh nổ bể phốt!

Vụ việc siêu oái oăm này đã diễn ra tại Florida, Mỹ.

Cụ thể, vào ngày 4/8 vừa qua, một cặp đôi đang nằm ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ chói tai trong nhà vệ sinh. "Mọi thứ vỡ tan tành, những mảnh sứ từ bồn cầu bay tứ tung như tên lửa", cặp đôi kể lại.

Vụ nổ đã khiến toàn bộ hệ thống cấp thoát nước tại nhà của cô MaryLou Ward bị phá hủy hoàn toàn. Cô và chồng bèn gọi điện cầu cứu A-1 Affordable Plumbing Inc., doanh nghiệp chuyên về thiết bị vệ sinh.

Sét đánh trúng bể phốt khiến nhà vệ sinh nổ tan tành - Ảnh 1.

Các chuyên viên đã có mặt và chia sẻ những hình ảnh về "thảm họa" này lên Facebook. Họ khẳng định sét đánh chính là nguyên nhân gây ra vụ nổ rồi khuyên mọi người "chớ đi nặng khi ngoài trời đang giông bão".

Trò chuyện với tờ USA Today, ông chủ của A-1 Affordable Plumbing Inc. Jordan Hagadorn, cho hay: "Khí metan từ phân trong bể phốt đã bắt lửa do cú sét đánh và BOOM!"

Sét đánh trúng bể phốt khiến nhà vệ sinh nổ tan tành - Ảnh 2.

Ngoài ra, bể phốt của gia đình MaryLou chỉ cách mặt đất khoảng 1inch (2,54cm). Khi sét đánh trúng, khí metan tự nhiên có sẵn trong ống cống theo đó mà bùng cháy rồi khiến mọi thứ tanh bành như trong ảnh.

"Đây là vụ nổ ầm ĩ nhất mà tôi từng chứng kiến trong đời", cô MaryLou nói với đài WTHR.

Sét đánh trúng bể phốt khiến nhà vệ sinh nổ tan tành - Ảnh 3.

Một số nắp cống quanh nhà của MaryLou cũng bị hất tung do vụ nổ bể phốt

Trong những hình ảnh được đăng lên Facebook, có thể thấy rõ nhiều mảnh sứ bồn cầu đã găm vào tường khi bể phốt phát nổ. Thậm chí cửa sổ cũng vỡ tung do áp lực.

Đội ngũ của Hagadorn phải mất tới 3 tiếng đồng hồ để đánh giá thiệt hại, ông khẳng định: "Đây là một trong những lần sửa chữa bồn cầu phức tạp nhất trong sự nghiệp 40 năm cha truyền con nối của gia đình".

Cuối cùng, Hagadorn khuyến cáo thêm một lần nữa rằng chúng ta không nên đi vệ sinh khi ngoài trời đang giông tố. Cô MaryLou cũng đồng ý luôn.

"Tôi sẽ không bao giờ tắm rửa hay đi vệ sinh vào lúc mưa bão nữa, thật không chịu nổi".

Theo Unilad

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng bỏ đi tìm hạnh phúc mới, 2 con trai lớn tồng ngồng vẫn như đứa trẻ lên ba, người phụ nữ quyết không bỏ con - 2 đứa là thiên thần của mẹ

    Cố cõng con lên vai, cô Thu bước từng bước thật chậm, khom tấm lưng già vịn lấy cầu thang để đưa người con trai tật nguyền lên gác xếp. Ở cái tuổi 28, anh Tân chẳng khác nào đứa trẻ lên 3 khi điều duy nhất có thể làm là bập bẹ vài ba tiếng ngọng nghịu…
  • Đọc thêm