Sét đánh khiến hơn 100 người thương vong tại Ba Lan và Slovakia

Hữu Bình, Theo VOV 09:16 23/08/2019

Lực lượng cứu hộ và y tế, với nhiều máy bay trực thăng và xe cứu thương, đã được huy động để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi dông tố kèm theo sấm sét bất ngờ ập xuống vùng núi Tatra nằm giữa ranh giới hai nước Ba Lan và Slovakia ngày 22/8.

Sét đánh khiến hơn 100 người thương vong tại Ba Lan và Slovakia - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: PAP

Cảnh sát Ba Lan cho biết, hình thái thời tiết cực đoan bất ngờ xảy ra vào đầu giờ chiều khi nhiều khách du lịch đang theo kế hoạch chinh phục đỉnh Giewont thuộc dãy núi Tatra. Hầu hết con số thương vong đều thuộc địa phận của Ba Lan nơi sét đánh trúng cây thánh giá bằng kim loại trên đỉnh Giewont và một loạt các vật bằng kim loại gần đỉnh núi.

Một người phát ngôn của lực lượng cứu hộ xác nhận có bốn người thiệt mạng bên phía Ba Lan, trong đó có hai trẻ em. Một người thiệt mạng còn lại nằm bên phía lãnh thổ nước láng giềng Slovakia.

Lực lượng cứu hộ và y tế, bao gồm nhiều máy bay trực thăng và xe cứu thương, đã được huy động để đưa những người bị thương tới các bệnh viện cứu chữa. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cũng đã đích thân tới hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ông cho biết hơn 100 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nghiêm trọng với nhiều vết bỏng trên cơ thể.

Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục kiểm tra các con đường trong khu vực để phát hiện xem còn có ai bị thương hay cần sự trợ giúp hay không.

Nằm ở độ cao 1.894m, Giewont là địa danh du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực vùng núi Tatra, luôn thu hút lượng khách lớn muốn chinh phục đỉnh núi. Tại đỉnh núi, cây thánh giá cao 15m luôn là tâm điểm muốn chinh phục của du khách, nhưng đồng thời cũng là nơi hứng chịu nhiều sấm sét khi trời có giông bão.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Em bé 14 tháng tuổi mang trong mình 2 loại ung thư: "Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười của con, chúng tôi còn cố gắng"

    Các bác sĩ nói rằng bé Nguyên có thể phục hồi tới 80% sau điều trị ung thư máu. Nhưng khi bé được chọc tủy để đánh giá kết quả, đau đớn thay, lại phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể non nớt chỉ mới 14 tháng tuổi.
  • Đọc thêm