Clip: Cầm ô đi giữa trời mưa bão, người đàn ông bị sét đánh thẳng vào người nhưng vẫn may mắn thoát chết một cách thần kỳ

Minh Kiên, Theo Helino 20:06 18/08/2019

Sau vụ việc này, nhiều ý kiến còn khuyên người đàn ông nên mua vé số để xem vận may có còn theo sau trợ giúp nữa hay không khi nó đã cứu mạng anh một cách ngoạn mục như thế.

Romulus McNeill, một tư vấn viên học đường làm việc tại học viện Công nghệ và Học thuật ở Conway, Nam Carolina đã may mắn thoát chết vì bị sét đánh trên đường từ trường về nhà vào đầu tuần này.

Theo WMBF News, Romulus McNeill kể lại anh đã luôn nghĩ trong đầu rằng "Hi vọng tôi không bị sét đánh trúng", nhưng thật không may cho người đàn ông này khi vừa bước chân ra ngoài, sét đã giáng thẳng xuống đầu anh. Trong đoạn video quay lại được cảnh tượng ngoạn mục cho thấy McNeill đang cầm ô che mưa đi bộ thì những tia sét đột nhiên xuất hiện đánh vào chỗ anh, vì quá bất ngờ và sợ hãi nên McNeill đã nhảy lên và đánh rơi chiếc ô.

Người đàn ông may mắn thoát chết sau khi bị sét đánh.

Chia sẻ với WMBF News, tư vấn viên cho biết lúc đó trời đang có bão và chỉ vì "muốn về nhà kiếm gì đó để ăn" nên anh đã "tranh thủ" ra về. Sau khi may mắn thoát nạn, anh vội vã nhặt lại chiếc ô rồi tiến về bãi đỗ xe mong rằng ông trời sẽ không "đánh" thêm phát nào nữa. Trên Facebook, McNeill cho hay anh không bị thương nặng sau khi bị sét đánh, bày tỏ lòng biết ơn khi có thể an toàn lái xe về nhà nguyên vẹn dưới thời tiết như thế.

Được một người dùng hỏi có cảm thấy sốc không, anh chàng may mắn cho biết tiếng sét rất to và nói "Nó làm tôi giật nảy mình lên..." nhưng ngoài cảm giác sốc và sợ hãi thì anh vẫn rất ổn.

Clip: Cầm ô đi giữa trời mưa bão, người đàn ông bị sét đánh thẳng vào người nhưng vẫn may mắn thoát chết một cách thần kỳ - Ảnh 2.

Cận cảnh tia sét giáng xuống chỗ mà Romulus McNeill đi qua.

Mặc dù người ta cho là những vật thể kim loại ví dụ như khung của chiếc ô là vật hút sét, thế nhưng thực tế kim loại chỉ thu sét trong trường hợp sét đánh vào khu vực gần đó mà thôi. Kênh truyền hình National Geographic giải thích rằng một chiếc ô có thể khiến bạn trở thành mục tiêu của sét nếu như khi mang ô, bạn là vật thể cao nhất ở khu vực đó, tuy nhiên trong trường hợp của Romulus McNeill, xung quanh anh có rất nhiều cột cờ và cây cối, cho nên việc McNeill bị "trời đánh" chẳng qua đơn giản là vì anh ta đã ở nhầm chỗ nhầm thời điểm.

Qua vụ việc trên, nhiều người khuyên tư vấn viên này nên mua vé số xem vận may có đến lần thứ hai không khi mà trước đó anh đã thoát chết thần kỳ.

(Theo Unilad)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày