Nóng

Sóng gió Cbiz: Hết Trịnh Sảng trốn thuế, đến lượt Triệu Vy dính phốt căng đến mức bị "treo" tên trên top tìm kiếm Weibo

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 29/04/2021

Nhiều người nhận định, sai phạm trong làm ăn kinh doanh khiến uy tín của Triệu Vy giảm sút nghiêm trọng.

Suốt 2 ngày qua, showbiz Hoa ngữ liên tiếp đón nhận tin tức nóng hổi liên quan tới các vụ kiện, tranh chấp. Từ việc Trịnh Sảng bị cơ quan chức năng điều tra trốn thuế cho tới nam diễn viên Trương Nhược Quân đâm đơn kiện bố ruột vì sai phạm tranh chấp tài sản, giả mạo tên tuổi, netizen xứ Trung "đứng ngồi không yên" vì loạt lùm xùm.

Vậy nhưng, trong một diễn biến mới nhất, sáng ngày hôm nay (29/4), các tờ báo đồng loạt đăng tải Triệu Vy trở thành nhân vật mới nhất vướng vào bê bối rình rang. Theo đó, hàng triệu tệ tiền cổ phần thuộc quyền sở hữu của nữ diễn viên họ Trịnh tại 3 công ty gồm công ty TNHH Văn hóa Bắc Kinh Phổ Lâm, công ty thương mại Long Húc Tân Bắc Kinh, công ty khoa học kỹ thuật Bắc Kinh Dịch Tụ đã bị đóng băng.

Đáng chú ý, số cổ phần bị đóng băng lần lượt có giá trị là 2,1 triệu tệ (7,4 tỷ đồng), 500.000 tệ (1,7 tỷ đồng) và 126.000 tệ (450 triệu đồng). Thời gian đóng băng là từ nay đến tháng 4 năm 2024.

Sóng gió Cbiz: Hết Trịnh Sảng trốn thuế, đến lượt Triệu Vy dính phốt căng đến mức bị treo tên trên top tìm kiếm Weibo - Ảnh 2.

Trên MXH, netizen xứ Trung tỏ ra vô cùng bức xúc: "Cô ta làm sao vậy nhỉ?", "Công việc kinh doanh có quá nhiều sai phạm", "Chẳng phải mấy năm trước Triệu Vy và chồng từng bị cấm tham gia thị trường chứng khoán sao?", "Vì sao Triệu Vy lại vẫn hoạt động trong showbiz vậy?",...

Năm 2018, scandal gian lận cổ phiếu làm ảnh hưởng đến trật tự thị trường chứng khoán của 2 vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long đã bị xử phạt hành chính và cấm không được tham gia thị trường chứng khoán trong vòng 5 năm. Cả 2 phải đối mặt với những vụ kiện tố tụng dân sự khi mà chỉ tính đến ngày 26/10/2018, đã có 456 đơn vị đứng ra khởi tố và yêu cầu bồi thường số tiền lên tới 57,7 triệu tệ (205 tỷ đồng). Sau bê bối này, Triệu Vy vướng nghi vấn ly hôn chồng đại gia để hẹn hò với tình trẻ.

Sóng gió Cbiz: Hết Trịnh Sảng trốn thuế, đến lượt Triệu Vy dính phốt căng đến mức bị treo tên trên top tìm kiếm Weibo - Ảnh 3.

Hai vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long

Nguồn: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm