Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại "chiến" nhau

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 12:54 12/05/2021

Hay tin Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global toàn cầu, một trận "bàn phím chiến" căng cực đã nổ ra giữa 2 FC Đom Đóm và Sky.

Trong khi mối quan hệ giữa Sơn Tùng M-TP và Jack nói ngắn gọn là "nước sông không phạm nước giếng", cố gắng không đụng chạm hay gây ảnh hưởng đến nhau thì FC của họ là Sky và Đom Đóm luôn trong trạng thái "trực chiến", sẵn sàng "gây war" mọi lúc mọi nơi.

Sơn Tùng và Jack

Mới đây nhất, một trận "bàn phím chiến" nữa lại nổ ra giữa Sky và Đom Đóm. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Sơn Tùng M-TP được thông báo trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States, một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard.

Cụ thể, trong tuần lễ từ 9/5 đến 15/5, ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn chính thức debut ở vị trí thứ 126/200 của BXH Billboard Global Excl. US. Bản hit Montero (Call Me By Your Name) của Lil Nas X giữ vững vị trí #1, Peaches của Justin Bieber ở vị trí #2, Save Your Tears của Ariana Grande và The Weeknd giữ vị trí #4, Levitating của Dua Lipa và DaBaby mang hạng #5.

Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 3.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 4.

Muộn Rồi Mà Sao Còn đứng vị trí 126 trong BXH Billboard Global Excluding United States

Rất nhanh chóng, thông tin này được chia sẻ rầm rộ trong các hội nhóm Vbiz và âm nhạc, thu hút sự chú ý của lượng lớn khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng đây là thành tích không chỉ đáng ăn mừng của Sơn Tùng mà còn là niềm tự hào của Việt Nam khi ghi tên mình trên bảng xếp hạng nhạc số thế giới, đồng thời cũng dành nhiều lời khen cho những nỗ lực mà Sơn Tùng cũng như Muộn Rồi Mà Sao Còn xứng đáng có được.

Tuy nhiên, một lực lượng lớn được cho là FC Đom Đóm và người hâm mộ Jack cũng có mặt và đưa ra nhiều bình luận rất "khó nghe" mang hàm ý khinh thường, công kích và mỉa mai thành tích này. Trong đó nhiều ý kiến cho rằng Billboard Global Excluding United States là BXH "rẻ tiền", "không uy tín" hay dùng nhiều từ ngữ khiếm nhã nhằm hạ bệ Sơn Tùng và nâng Jack lên.

Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 5.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 6.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 7.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 8.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 9.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 10.

Một số bình luận tiêu cực mang ý mỉa mai của netizen khi so sánh Sơn Tùng và Jack

Tuy nhiên cũng chưa thể chắc chắn 100% tất cả những bình luận xấu mang ý "cà khịa" đều đến từ FC Jack. Rất có thể đó là cách "chơi chiêu" của antifan Sơn Tùng cũng như Jack nhằm mục đích chia rẽ, gây chiến, hạ bệ cả hai nghệ sĩ cũng như fandom họ.

Dù khá tỉnh táo để nhận ra vấn đề nhưng trước việc idol của mình bị tấn công, làm sao Sky chịu ngồi yên! Bởi vậy, các fan của Sơn Tùng cũng đáp trả cực gắt những bình luận xấu trên, cho rằng người hâm mộ Jack đang "ăn vạ" thậm chí "ngu dốt" khi không phân biệt được giá trị của BXH trong nước và BXH Billboard Global Excluding United States.

Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 11.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 12.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 13.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 14.
Sơn Tùng M-TP vừa lập thành tích mới, FC Sky và Đom Đóm lại chiến nhau - Ảnh 15.

Nguồn: Ảnh cap màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm