Sơn Tùng giải thích lý do không lấy tên thật "Thanh Tùng", netizen tấm tắc: “Bảo sao giờ vươn xa thế”

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/05/2021

Clip Sơn Tùng giải nghĩa nghệ danh của mình đang được các fan chia sẻ lại trên mạng xã hội.

Trở thành nghệ sĩ được hàng triệu khán giả yêu mến nên những clip khoảnh khắc của Sơn Tùng M-TP luôn được người hâm mộ quan tâm. Mới đây đoạn clip nam ca sĩ giải nghĩa nghệ danh "Sơn Tùng" của mình được cộng đồng mạng chia sẻ và thu hút sự chú ý.

Cụ thể, trong đoạn clip Sơn Tùng M-TP thời điểm mới vào nghề, anh chàng từng giải thích lý do vì sao lại lấy tên là Sơn Tùng thay vì để nguyên tên thật là Thanh Tùng.

Sơn Tùng giải thích ý nghĩa nghệ danh Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP cho hay: "Tên thật của Tùng là gì, là Nguyễn Thanh Tùng. Nghệ danh của Tùng là gì, là Sơn Tùng M-TP. Mọi người thường thắc mắc tại sao lớp 11 Tùng đặt nghệ danh là M-TP và bây giờ lại đổi thành Sơn Tùng M-TP.

Khi Tùng tham gia Bài Hát Yêu Thích vào tháng 10/2012, rất may mắn khi anh Huy Tuấn và anh Hà Quang Minh mời về để cộng tác cùng hai anh ý. Tất cả ekip đã cùng ngồi lại với nhau và quyết định thay đổi lại cái tên để mình đi theo một con đường dài, không còn trẻ con nữa. Tên Sơn Tùng khá là ý nghĩa. Tùng có nghĩa là "cây tùng", Sơn nghĩa là "núi", cây tùng thì dĩ nhiên phải mọc ở trên núi và để vươn xa, vươn tới những điều mà Tùng đang mong muốn".

Sơn Tùng hào hứng chia sẻ về nghệ danh Sơn Tùng M-TP

Nam ca sĩ cho biết Sơn Tùng mang ý nghĩa "cây tùng mọc ở trên núi"

Dù là fan cứng nhiều năm của Sơn Tùng M-TP nhưng nhiều khán giả trẻ thuộc thế hệ Gen Z chưa biết nhiều về ý nghĩa nghệ danh này. Chính vì vậy sau khi clip được chia sẻ, các fan đã bày tỏ sự thích thú và vỡ lẽ vì sao thần tượng lại lấy nghệ danh là Sơn Tùng thay vì tên thật Thanh Tùng.

Với lời chia sẻ về ý nghĩa nghệ danh, sau nhiều năm nhìn lại, nhiều người còn thấy Sơn Tùng đã lựa chọn đúng đắn và thật sự hiện tại, nam ca sĩ không chỉ vươn xa trên con đường nghệ thuật mà còn vươn xa ra quốc tế.

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Bảo sao bây giờ vươn xa quá luôn.

- Music - Tài năng - Phong cách.

- Thêm Sơn vì nghe Sơn đã thấy mạnh rồi.

- Giờ anh vươn xa thế giới luôn rồi. Cố lên nhé.

- Có Sơn vào cái khác hẳn luôn.

Nguồn: TikTok, YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm