Sơn Tùng đẹp trai đấy nhưng mắc bệnh trình bày, giao lưu nhạt quá ai ship hộ túi muối cho Sếp được "khum"?

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 10:24 27/04/2021

Ông trời thật công bằng khi không cho ai tất cả và "chủ tịch" Sơn Tùng cũng không ngoại lệ...

Tối 24/4, sau chuỗi ngày hồi hộp chờ đợi thì Live Performance Giật Mình Lần 1 của Sơn Tùng M-TP cũng đã lên sóng. Trong 20 phút ngắn ngủi, bên cạnh việc release ca khúc mới toanh Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng dành 3/4 thời gian để đò đưa, tâm sự, trải lòng từ A đến Z những câu chuyện xoay quanh bản thân và quá trình sáng tác ca khúc này. 

Sơn Tùng đẹp trai đấy nhưng mắc bệnh trình bày, giao lưu nhạt quá ai ship hộ túi muối cho Sếp được khum? - Ảnh 1.

Nói thật nhé, nếu có một nút tua trong tay, đảm bảo lượng lớn khán giả sẽ sử dụng ngay lập tức để bỏ qua phần trò chuyện dông dài của Sơn Tùng. Biết vì sao không? Vì "chủ tịch" của chúng ta nói chuyện nhạt quá ấy mà...

Trước hết thì phải đính chính lại, show comeback của Sơn Tùng không phải chương trình biểu diễn trực tiếp mà mọi thứ đã được lên kịch bản, set up, cắt dựng chỉn chu rồi sau đó đăng lên lại dưới dạng "giả livestream". Cũng có thể vì thế mà màn tương tác giao lưu giữa Sơn Tùng với fan vừa cứng nhắc lại "giả trân" hết chịu nổi bởi thật ra Sếp chỉ đang nói chuyện một mình với máy quay thôi. Hãy xem lại một trong những phân cảnh "tự biên tự diễn" khá mắc cười dưới đây là rõ ngay:

- Sơn Tùng: Đố các bạn biết tôi dành thời gian để nghiên cứu cái gì? Đoán thử xem nào

- Khán giả (không một tiếng động phản hồi): ...

- Sơn Tùng (không cần xem màn hình nhảy bình luận mà tự trả lời luôn): Producer của chính những sản phẩm của mình 

- (Vẫn là) Sơn Tùng: Wow, thật sự hạnh phúc, cho tôi 1 tràng vỗ tay để tôi cố gắng đi ạ

- Khán giả (tàng hình): ... 

- Sơn Tùng (tự vỗ tay liên tục): Cảm ơn, cảm ơn, kamxamita, kamxamita (?!) 

Màn tương tác hết sức "giả trân" của Sếp Tùng trong liveshow comeback

Nói chung là Sơn Tùng cũng cố gắng dẫn dắt, nhấn nhá câu chuyện để kéo dài buổi diễn, chỉ là "failed" chút thôi. Nhưng nói gì đi nữa, đây có phải là lần đầu tiên Sơn Tùng bị chê cách giao lưu với khán giả đâu mà từ trước tới nay... đều nói chuyện nhạt như thế luôn á. Mà vấn đề lớn nhất ở đây, là do "chất giọng". 

Nếu trong âm nhạc, Sơn Tùng sở hữu chất giọng "lirico tenor" (nam cao) - một chất giọng bay, rất sáng đẹp. Còn trong giao tiếp, do giọng mỏng nên khi nói chuyện có phần hơi chói. Đặc biệt trong tình huống Sơn Tùng phấn khích thì tone giọng còn gắt và hơi chua nên lên cao sẽ... oét nốt một chút.

Cảnh báo: Vặn nhỏ volume trước khi nghe

Chưa hết đâu, trong liveshow của mình, Sơn Tùng còn trực tiếp phân tích tâm trạng nhân vật chính của Muộn Rồi Mà Sao Còn chi tiết như đang viết một bài văn, câu nào câu đấy "sến rện" nổi da gà. Nhưng cũng phải thông cảm vì "đâu ai bình thường khi yêu", ngay cả khi đó là Sơn Tùng! 

Không phải tình yêu day dứt, lâm li bi đát giữa thiếu gia đứng đầu băng đảng xã hội đen cùng cô nhân viên phục vụ quán ăn như trong Chúng Ta Của Hiện Tại. Cũng không phải tình yêu ướt át đầy khiêu khích của chàng badboy với những cô nàng sexy trong Hãy Trao Cho Anh. Càng không phải tình yêu độc đoán để rồi đến cuối lại nhận ra Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau. Với Muộn Rồi Mà Sao Còn, Sơn Tùng vào vai là một chàng trai trẻ trung phơi phới cùng cơn "say nắng" đầu đời dễ thương.

Sơn Tùng đẹp trai đấy nhưng mắc bệnh trình bày, giao lưu nhạt quá ai ship hộ túi muối cho Sếp được khum? - Ảnh 6.

Chia sẻ về phần lyrics mở đầu ca khúc nói trên, Sơn Tùng nói: "Nghe thôi là biết hát về cái gì rồi. Là yêu, là ngu ngơ, là dại khờ, là ngốc nghếch. Yêu vào rồi ai cũng ngốc nghếch hết trơn. Và không chỉ một mình tôi có cảm giác này, tôi chắc chắn rằng ai cũng sẽ có cảm giác này. Một cảm giác mà suốt ngày không làm chủ được chính bản thân mình, suốt ngày cứ suy nghĩ vẩn vơ, cứ bị nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười, nhớ bờ môi, nhớ cử chỉ của người ấy".

Trời đất ơi, sến hết nói nổi! Sơn Tùng tiếp tục nhập vai miêu tả 1001 cung bậc trạng thái khi yêu: "Yêu vào rồi, biết giờ giấc là gì đâu, biết ngày đêm là gì đâu, cứ lật qua rồi lật lại, cứ tự cười... Cứ tự cười rồi lại khóc, khóc xong thì lại cười. Suy nghĩ xong rồi nằm trằn trọc, trằn trọc xong nằm vu vơ. Vu vơ xong nằm tưởng tượng, tưởng tượng xong hy vọng". 

Sơn Tùng đẹp trai đấy nhưng mắc bệnh trình bày, giao lưu nhạt quá ai ship hộ túi muối cho Sếp được khum? - Ảnh 7.

Kết luận: Mặc dù khoản giao lưu có phần "sượng trân" và "khum ổn" cho lắm bởi những lý do đã kể trên, nhưng chốt lại thì trong liveshow comeback Sơn Tùng hết sức đẹp trai và bài hát mới cũng được một số ít fan bỏ tiền ra xem show khen ổn luôn nhé mọi người. Cho nên là mình vẫn xí xóa được nha! 

Muộn Rồi Mà Sao Còn - Sơn Tùng M-TP

Nguồn: Ảnh tổng hợp, clip quay màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm