Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai "Tuesday" và nhắn gửi "tha thứ cho anh"?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 26/04/2021

Việc Sơn Tùng M-TP tung "hint" cho màn comeback vào những khung giờ khá lạ khiến cộng đồng mạng thi nhau "mổ xẻ" để giải mã.

Dù tuyên bố không phải sản phẩm nằm trong album Chúng Ta nhưng màn comeback đầu tiên của Sơn Tùng M-TP với Muộn Rồi Mà Sao Còn đang khiến người hâm mộ phấn khích hơn bao giờ hết. Không hé lộ teaser hay MV, Sơn Tùng M-TP quyết định tung full nguyên audio ca khúc bằng cách hát live trong buổi phát sóng trực tiếp Giật Mình Lần 1. Đây cũng là sản phẩm được Sơn Tùng M-TP chia sẻ rằng anh thực hiện từ A đến Z và lần đầu kiêm luôn vị trí của một producer.

Tuy nhiên, việc phát sóng bản live vào lúc 20h13' và tiết lộ tung món quà đặc biệt khác vào khung giờ 06h51' ngày 26/4 cũng khiến nhiều người thắc mắc. Bởi lẽ, những màn comeback trước đó của Sơn Tùng M-TP đã được các fan ghi nhớ 2 "khung giờ vàng" đó là 20h và 0h00. Ngay lập tức, trên mạng xã hội đã nổ ra nhiều chủ đề bàn tán và giải mã 2 con số được cho là khá lạ kỳ trong lần trở lại của Sơn Tùng.

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 1.

20:13 - Tám về "Tuesday" hay ngầm khẳng định "cả đời yêu em"?

Trên mạng xã hội, không ít fan của Sơn Tùng M-TP đã vô cùng thắc mắc về việc lựa chọn khung giờ 20h13' để ra mắt bản live Muộn Rồi Mà Sao Còn. Có nhiều ý kiến dự đoán được đưa ra nhưng nổi bật trong số đó là phân tích con số này mang ý nghĩa: 8 giờ - "tám" và 13' - "con giáp thứ 13". Sâu chuỗi lại, con số này được dân mạng đồn đoán là: Tám về con giáp thứ 13.

Có bình luận cho rằng ngày trước khi đang trong mối quan hệ tình cảm với "chính cung" thì việc ra mắt vào khung 20h tối là điều hết sức bình thường. Thế nhưng hiện tại, sau nghi vấn hẹn hò "trà xanh" thì con số này đã được "nhích" lên thành 13 và được dân mạng suy đoán thành "con giáp thứ 13" hay còn được nói lái là "Tuesday".

Trong buổi livestream, Sơn Tùng M-TP cũng dành nửa thời lượng để chia sẻ về người con gái mà anh thầm thương trộm nhớ trong ca khúc. Chính vì vậy, các fan đã nhanh chóng liên kết dữ liệu và đưa ra nghi vấn nửa đùa nửa thật.

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 2.

Bình luận cho rằng con số 13 phút chính là "con giáp thứ 13"

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 3.

... hay ý kiến khác lại dự đoán 20:13 chính là "8 về con số 13"

Tuy nhiên, trên các diễn đàn về tiếng Trung, việc chia sẻ những con số mang một hàm nghĩa khác về tình yêu từ lâu đã không còn quá xa lạ. Chính vì vậy, các fan đã lập tức "đào" lại "mật mã" dựa trên hiện tượng gần âm của tiếng Trung và nhanh chóng phát hiện, con số "2013" còn mang một ý nghĩa khác đó chính là: Cả đời yêu em.

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 4.

Con số 2013 còn mang một ý nghĩa khác theo tiếng Trung là "cả đời yêu em"

06:51: Lời nhắn gửi của Sơn Tùng M-TP với thông điệp "Tha thứ cho anh"?

Cũng giống như "mật mã" từ con số 20:13, khung giờ 06:51 dựa trên hiện tượng gần âm của tiếng Trung cũng nhanh chóng được các fan tìm ra.

Cụ thể hơn, trên diễn đàn chia sẻ về ý nghĩa các con số trong tiếng trung, số "065" được dịch ra và mang ý nghĩa là "Tha thứ cho tôi". Khi ghép vào con số "0651" của Sơn Tùng M-TP, các fan đã giải nghĩa là: Tha thứ cho anh một lần.

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 5.

Số 065 dựa trên hiện tượng gần âm của tiếng Trung được dịch ra là "Tha thứ cho tôi"

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 6.

Sơn Tùng liệu đang ngầm nhắn gửi "Tha thứ cho anh một lần" khi tung món quà bí ẩn vào khung giờ 06:51'?

Giải thích giờ giấc nhưng fan vẫn lùng ra “hint” liên quan đến Thiều Bảo Trâm?

Dường như Sơn Tùng M-TP cũng "nghe ngóng" được tình hình rằng các fan đang hiểu lầm anh sẽ tung "hint" vào 6h51' sáng nên ngay trong tối 25/4, nam ca sĩ đã phải đăng đàn để giải thích.

Theo đó, Sơn Tùng M-TP đăng tải hình ảnh bán nude, dặn dò người hâm mộ hãy chờ đón vào lúc "7 giờ kém 9" và không quên nhấn mạnh, kéo dài chữ "tối". Anh chàng còn phải nhắc lại lần 2 rằng: "Tức 18h51 nhaaa".

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 7.

Sơn Tùng M-TP đăng tải hình ảnh bán nude cùng dòng trạng thái nhắc nhở không phải 6h51' sáng mà là 18h51'

Như vậy, mọi suy đoán về mật mã cho con số "0651" mang ý nghĩa “Tha thứ cho anh” hoàn toàn trật lất. Ấy vậy với các fan của Sơn Tùng, kiểu gì thì kiểu cũng vẫn có logic riêng.

Việc Sơn Tùng tung món quà vào lúc 18h51 nhưng phải nhấn mạnh rằng “7h kém 9” khiến các fan đặt nghi vấn rằng đây là tháng sinh của Sơn Tùng (5/7) và sinh nhật Thiều Bảo Trâm (9/9).

Tuy nhiên thì tất cả những điều trên chỉ là suy đoán của cộng đồng mạng. Lý do chính xác cho việc tại sao Sơn Tùng M-TP lại tung "hint" cho lần comeback này vào những khung giờ khá "oái oăm" thì chỉ có một mình anh biết.

Hiện tại, Muộn Rồi Mà Sao Còn chỉ mới được tung ra bản live và phát sóng một lần duy nhất nên những người chưa được nghe bản full chính thức đang rất tò mò về sản phẩm comeback đầu tiên của Sơn Tùng M-TP trong năm 2021. Theo những tín hiệu từ nam ca sĩ, rất có thể Muộn Rồi Mà Sao Còn không chỉ dừng lại ở một bản live mà sẽ còn có MV được ra mắt. Cùng tiếp tục theo dõi những động thái mới nhất từ Sơn Tùng M-TP.

Ảnh: Tổng hợp

Bóc khung giờ comeback lạ kỳ của Sơn Tùng M-TP: Ngầm công khai Tuesday và nhắn gửi tha thứ cho anh? - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm