Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/08/2020

Biểu cảm của Somi từ ngày ra mắt solo tới nay hiện đang là chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc và Việt Nam.

Dù Somi mới ra mắt solo hơn 1 năm nhưng cô không hoàn toàn là "tay mơ", bởi trước đó nữ ca sĩ từng là thành viên của nhóm nhạc dự án I.O.I. Cứ tưởng "bông hồng lai" sinh năm 2001 có nhiều kinh nghiệm, ai ngờ nữ idol thường xuyên gây tranh cãi về khả năng ca hát, thần thái biểu diễn.

Mới đây, một số cư dân mạng trên diễn đàn Douban (Trung Quốc) đã "mổ xẻ" biểu cảm của Somi kể từ ngày "đánh lẻ" qua 2 ca khúc là Birthday (6/2019) và What You Waiting For (7/2020). Qua hàng loạt sân khấu, họ nhận ra Somi có thói quen trợn mắt, liếc xéo sang 1 bên trong lúc biểu diễn.

Somi có thói quen trợn tròn mắt, liếc sang 1 bên kể từ lúc diễn ca khúc Birthday. (Ảnh: Douban)

Biểu cảm này lặp lại ở hàng loạt sân khấu quảng bá What You Waiting For.  (Ảnh: Douban)

Dù diễn ở đâu hay trong bài nào thì Somi cũng trưng đôi mắt trợn tròn hoặc liếc mắt. Một vài cư dân mạng xứ Trung nhận xét đây là đặc điểm cá nhân của nữ ca sĩ, và điều này là do Somi vốn có đôi mắt to tròn. Dù vậy, đa số cho rằng cách Somi trợn mắt không thật sự đẹp, phần nào còn khiến các tiết mục của cô chưa xuất sắc vì "nghèo" biểu cảm.

[Facecam] Birthday - Somi (Inkigayo 16/6/2019).

[Facecam] What You Waiting For - Somi (Inkigayo 9/8/2019).

Với cư dân mạng Việt Nam, thói quen trợn mắt, "liếc xéo" của Somi trong lúc biểu diễn cũng thu về ý kiến trái chiều. Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm khi nữ idol sở hữu biểu cảm nghèo nàn, đơn điệu, lạm dụng 1 kiểu thể hiện cảm xúc quá mức nên gây nhàm chán. Họ thậm chí cho rằng những màn trình diễn của Somi trong đợt quảng bá What You Waiting For còn kém thu hút hơn hẳn ngày mới debut solo, và xa hơn nữa là khi hoạt động với I.O.I.

Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 5.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 6.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 7.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 8.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 9.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 10.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 11.

Biểu cảm của Somi vấp phải nhiều lời chê bai của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với ý kiến này. Một bộ phận cư dân mạng Việt lại thấy thích biểu cảm của Somi vì toát ra nét kiêu kỳ, sang chảnh. Họ còn cho rằng đúng là nữ idol liếc mắt rất nhiều, nhưng nếu xem toàn bộ sân khấu thì đây không là vấn đề lớn.

Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 12.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 13.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 14.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 15.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 16.
Somi cứ lên sân khấu là trợn mắt, liếc xéo làm cư dân mạng ngán ngẩm, chê bai biểu cảm nghèo nàn dù đã debut solo hơn 1 năm - Ảnh 17.

Nhiều người lại cho rằng thói quen của Somi không ảnh hưởng nhiều đến màn trình diễn. (Ảnh chụp màn hình)

Khi mới ra mắt solo, Somi từng bị chê là thụt lùi so với ngày còn thi Produce 101 và hoạt động trong I.O.I. Tái xuất với ca khúc What You Waiting For, cô đã cho thấy kỹ năng hát, nhảy có phần cải thiện. Thế nhưng phong độ của nữ ca sĩ lại lúc lên lúc xuống, biểu cảm chưa linh hoạt, dù đây là điều vô cùng quan trọng với ca sĩ solo vì không có ai "lấp liếm" khuyết điểm cho cô như khi hoạt động nhóm. Đây cũng là hạn chế mà Somi cần khắc phục nếu muốn tiến xa hơn.

[Fancam] Very Very Very - Somi (I.O.I).

Nguồn tham khảo: Douban, TCV - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải lên tiếng bênh vực Trấn Thành ngay tại họp báo Lật Mặt: 48H: "Tôi với Thành là anh em từ rất lâu rồi, Thành vô tư post lên thôi"

    Lý Hải đã chia sẻ thật lòng về vụ việc đang gây náo loạn cộng đồng mạng xoay quanh Trấn Thành.
  • Đọc thêm