Soi trailer Tru Tiên bản điện ảnh: Kỹ xảo chỉ được "3 xu rưỡi" nhưng diễn xuất của Tiêu Chiến thì khỏi chê!

Hằng Lin, Theo Helino 07:31 11/09/2019

Nhìn mà xem, Tiêu Chiến diễn xuất đỉnh thế nào trong đoạn trailer chỉ vỏn vẹn gần 2 phút của Tru Tiên.

Tru Tiên là bộ phim điện ảnh huyền huyễn, cổ trang do Tân Lệ truyền thông sản xuất với sự tham gia của Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ KỳBộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Đỉnh xoay quanh nhân vật chàng thiếu niên Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến). Liệu với kỹ xảo, diễn xuất và tình tiết được cắt ghép trong đoạn trailer dài gần 2 phút thì có đủ để khẳng định Tru Tiên bản điện ảnh xuất sắc hơn bản truyền hình?

Trailer Tru Tiên (Nguồn: Tiêu Chiến VN Fanblog 肖战_XiaoZhan)

1. Kỹ xảo: Không phải dạng 3 xu nhưng chưa đủ để gọi là xuất sắc

Về màu sắc và kỹ xảo của Tru Tiên bản điện ảnh có thể gọi là "ăn đứt" bản truyền hình vì có sự đầu tư lớn hơn. Nếu bản truyền hình lấy màu sắc huyền ảo, toát lên tiên khí của các nhận vật thì Tru Tiên bản điện ảnh lại sử dụng màu sắc trầm hơn.

Tuy nhiên, những phân đoạn kỹ xảo trong trailer chưa thực sự ấn tượng. Đặc biệt là cảnh Bích Dao "làm phép" với đám người canh phòng để cứu Trương Tử Phàm cảm giác quá ảo. Hay như phân đoạn Điền Linh Nhi dùng vải lụa bạch giữ tay Lục Tuyết Kỳ thì người xem tự hỏi: "Ủa khoảng cách gần thế sao không xuống đất luôn đi, bay trên đó chi cho mệt!".

2. Diễn xuất khá ổn, Tiêu Chiến khiến người xem "rùng mình"

Sau thành công của Trần Tình Lệnh, diễn xuất của Tiêu Chiến chắc chắn không còn gì phải bàn cãi. Chàng diễn viên này mỗi lần xuất hiện là lại một lần làm cho người xem phải bất ngờ vì trình độ diễn xuất cứ thế tăng theo cấp số nhân, mỗi nhân vật đều được Tiêu Chiến thể hiện vô cùng tốt.

Đối với vai diễn Trương Tiểu Phàm trong Tru Tiên bản điện ảnh lần này, Tiêu Chiến thể hiện rất tốt hình ảnh một Trương Tiểu Phàm từ hiền lành ngây ngô đến khi "hắc hóa". Trình độ diễn xuất thượng thừa của Tiêu Chiến phải kể đến phân cảnh Trương Tiểu Phàm vừa đau đớn, vừa bất ngờ hét lên: Ngay cả nàng cũng muốn giết ta! Khiến người xem không khỏi "nổi da gà".

Soi trailer Tru Tiên bản điện ảnh: Kỹ xảo chỉ được 3 xu rưỡi nhưng diễn xuất của Tiêu Chiến thì khỏi chê! - Ảnh 6.

Diễn xuất của Tiêu Chiến thực sự không có gì để chê.

Ngoài Tiêu Chiến thì Lý Thấm cũng chính là "nước cờ’ thông minh của đạo diễn Tru Tiên. Lý Thấm vốn được biết đến là một mỹ nhân có thực lực. Diễn xuất của Lý Thấm rất tốt, cảm xúc đau buồn hay thù hận, dịu dàng hay độc ác đều được nữ diễn viên thể hiện thành công qua ánh mắt.

3. Tình tiết: Người mới thì khen nhưng fan nguyên tác lại chê?

Đối với những người chưa từng xem thì Tru Tiên bản điện ảnh đã thành công tạo ra nhiều tò mò cho khán giả. Từ tuổi thơ của Trương Tiểu Phàm, viên đá làm thay đổi số phận một con người, thậm chí là từ tình thân hóa thành thù hận… đều khiến người xem hiếu kì. Cảnh Tiểu Phàm "nhập ma đạo" cũng khiến khán giả rùng mình.

Soi trailer Tru Tiên bản điện ảnh: Kỹ xảo chỉ được 3 xu rưỡi nhưng diễn xuất của Tiêu Chiến thì khỏi chê! - Ảnh 9.

Tuy nhiên, Tru Tiên trước đó đã có bản truyền hình, lại được chuyển thể từ tiểu thuyết nên các fan ruột sẽ không thấy quá bất ngờ. Thậm chí nhiều người còn tỏ ra thất vọng khi trailer có một số tình tiết lan man, khác với nguyên tác. Có lẽ do thời lượng bản điện ảnh có hạn, nhà sản xuất buộc phải chọn lối đi mới chăng?

Soi trailer Tru Tiên bản điện ảnh: Kỹ xảo chỉ được 3 xu rưỡi nhưng diễn xuất của Tiêu Chiến thì khỏi chê! - Ảnh 10.

Tru Tiên sắp được công chiếu vào ngày 13/9 tại Trung Quốc. Ở Việt Nam, phim chính thức phát hành vào ngày 20/9.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem Tru Tiên bản điện ảnh?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm