Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của "Cua Lại Vợ Bầu" lẫn "Trạng Quỳnh" lại càng đáng ngờ

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 16:42 10/02/2019

Liên tục tung ra những con số "trên trời" về doanh thu, ê kíp "Cua Lại Vợ Bầu" và "Trạng Quỳnh" có đang thành thật với khán giả?

Phim rạp Tết 2019 chứng kiến cuộc đua tam mã giữa Cua Lại Vợ Bầu, Trạng QuỳnhHow to Train Your Dragon: The Hidden World (Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn). Trong đó, hai bộ phim Việt Nam đều có điểm chung là sự góp mặt của Trấn Thành cũng như liên tiếp tung ra thông tin phá vỡ hàng loạt kỉ lục doanh thu. Nhưng liệu những con số "trên trời" kia có thật sự đáng tin?

Cả hai phim thi nhau tung doanh thu khủng

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 1.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 2.

Cả hai phim Việt đều tự xưng là đứng đầu phòng vé.

Trong ngày đầu tiên công chiếu, Trạng Quỳnh công bố đã thu về 10 tỉ đồng với 110.000 lượt vé bán ra, qua đó vượt Siêu Sao Siêu Ngố hồi năm ngoái để trở thành top 1 doanh thu phim Việt Mùng 1 Tết. Song, Cua Lại Vợ Bầu cũng tuyên bố đạt được "hơn" 10 tỉ đồng và trở thành phim có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất lịch sử phim Tết Việt. Chi tiết này khiến khán giả hoang mang không biết phim nào mới là cao nhất.

Qua ngày Mùng 2, cả hai bộ phim đều không công bố doanh thu nhưng How to Train Your Dragon: The Hidden World đưa thông tin thống trị phòng vé với 200.000 lượt khán giả (khoảng 17 tỉ đồng).

Sang Mùng 3, Trạng Quỳnh tiếp tục đưa thông tin thu về 35 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu. Cua Lại Vợ Bầu thì phá kỉ lục doanh thu một ngày cao nhất tính riêng mùng 3 Tết với 15,8 tỉ đồng qua 184.000 lượt khách đến rạp (vượt qua Em Chưa 18 với 15,6 tỉ). Dù chưa cộng Mùng 2 thì phim cũng đã thu về 25,8 tỉ đồng.

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 3.

"Cua Lại Vợ Bầu" tiếp tục phá kỉ lục mới.

Đến Mùng 4, Trạng Quỳnh đã nâng con số này lên thành 50 tỉ đồng và cho rằng phim sẽ sớm vượt mặt Siêu Sao Siêu Ngố vào ngày thứ 5 công chiếu là 55 tỉ. Trong khi đó, Cua Lại Vợ Bầu không tiếp tục công bố doanh thu nữa. How to Train Your Dragon: The Hidden World cũng "cá kiếm" được xấp xỉ 42 tỉ đồng.

Có thể thấy, bộ ba phim này đang cạnh tranh rất sát nút. Thế nhưng, đạo diễn Đức Thịnh lại trả lời phỏng vấn và cho rằng Trạng Quỳnh chỉ đang phải tranh ngôi vương với đối thủ tới từ Hollywood và có sự "cách biệt lớn" với các phim còn lại.

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 4.

"Trạng Quỳnh" tuyên bố sắp vượt qua "Siêu Sao Siêu Ngố" năm ngoái.

Suất chiếu Trạng Quỳnh thua Cua Lại Vợ Bầu ngay trên "sân nhà"

Thống kê suất chiếu tại các rạp 4 Mùng đầu tiên của Cua Lại Vợ Bầu lần lượt là 1252, 1593, 1703 và 1751. Trạng Quỳnh: 1517, 1712, 1658 và 1510 và How to Train Your Dragon: The Hidden World là 1226, 1533, 1634 và 1597.

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 5.

"How to Train Your Dragon: The Hidden World" thống trị phòng vé Mùng 2 dù số suất kém nhất.

Xem lịch chiếu tại cụm rạp CGV, vốn là sân nhà của Trạng Quỳnh, ngày 09/02 (Mùng 5 Tết) cho thấy các suất chiếu của Cua Lại Vợ Bầu tại ở Sài Gòn và Hà Nội là cao nhất. Trong khi đó, các cụm rạp tại trung tâm sẽ ưu tiên How to Train Your Dragon: The Hidden World hơn Trạng Quỳnh còn ngoại thành thì ngược lại.

Lịch chiếu một số rạp ngày 09/02 (theo thứ tự từ trên xuống mỗi ảnh) của Cua Lại Vợ Bầu, Trạng Quỳnh, How to Train Your Dragon 3:

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 6.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 7.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 8.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 9.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 10.

Sang ngày 10/02 (Mùng 6 Tết), số xuất chiếu Cua Lại Vợ Bầu có phần tăng lên, trong khi đó Trạng Quỳnh tiếp tục giảm, thậm chí nhiều rạp không còn tiếp tục chiếu (Theo thứ tự từ trên xuống: Cua Lại Vợ Bầu, Trạng Quỳnh, How to Train Your Dragon 3):

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 11.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 12.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 13.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 14.
Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 15.

Việc tăng giảm suất chiếu không phải do sở thích của rạp phim mà phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu của khán giả. Một bộ phim được đông đảo người xem đón nhận thì sẽ được tăng suất và ngược lại. Nếu Trạng Quỳnh liên tục có doanh thu khủng và thường xuyên kín rạp thì tại sao ngày càng ít suất?

Có thể thấy trong Mùng 1, phim của Đức Thịnh hơn Cua Lại Vợ Bầu gần 300 suất nhưng cả hai phim đều thu được 10 tỉ một cách khó hiểu. Sang Mùng 2, How to Train Your Dragon: The Hidden World có số suất kém nhất nhưng lại là phim có doanh thu cao nhất trong ngày. Con số 15,8 tỉ của Cua Lại Vợ Bầu trong Mùng 3 có phần hợp lí khi phim có nhiều suất chiếu nhất. Dù số suất liên tục giảm, Trạng Quỳnh vẫn liên tiếp công bố doanh thu "khủng" tính đến trưa ngày 10/02 đã là 62 tỉ đồng.

Những con số thống kê mâu thuẫn khiến người xem không khỏi khó hiểu đâu mới là doanh thu thực của các bộ phim. Việc Đức Thịnh cho rằng Trạng Quỳnh liên tục đưa ra là đứng đầu phòng vé và chỉ phải cạnh tranh với How to Train Your Dragon: The Hidden World là có chính xác?

Cùng giá vé nhưng phim nào cũng vượt Siêu Sao Siêu Ngố?

Tính đến thời điểm hiện tại, phòng vé Việt đã thu về tổng cộng gần 400 tỉ đồng. Con số này khá khó hiểu nếu so với mùa phim Tết 2018 chỉ mình Siêu Sao Siêu Ngố tung hoành và mang về 55 tỉ đồng sau 5 ngày. Những tác phẩm khác như 798Mười (31 tỉ), 50 Shades Freed (11,3 tỉ), Early Man (4,3 tỉ) hay Về Quê Ăn Tết, Đích Tôn Độc Đắc,... đều bị bỏ khá xa.

Soi tỉ lệ xếp suất chiếu, số liệu của Cua Lại Vợ Bầu lẫn Trạng Quỳnh lại càng đáng ngờ - Ảnh 16.

Phim có tới hơn 2000 suất chiếu mới tạo được kỉ lục.

Nhìn vào suất chiếu, không phim nào vượt qua được con số 1800. Trong khi đó, chính Siêu Sao Siêu Ngố hồi năm ngoái cần tới hơn 2000 suất/ngày để tạo nên kỉ lục. Giá vé phim Tết cả 2 năm qua vốn chẳng hề thay đổi (xấp xỉ 90-100.000 đồng/vé). Vậy phải chăng số lượng người xem phim năm nay bỗng dưng tăng cao đột biến? Vậy những con số "khủng" trên liệu có đúng hay chỉ là chiêu trò của nhà phát hành nhằm thu hút dư luận?

Cua Lại Vợ Bầu, Trạng Quỳnh và How to Train Your Dragon: The Hidden World vẫn đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

(Số liệu và nguồn ảnh tham khảo suất chiếu: Moveek)

Bình luận