Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/11/2019

Dự án Sejong Đà Nẵng chính thức bắt đầu vào ngày 1/7/2018, cho đến nay dự án đã thu hút nhiều sự quan tâm và chiêu sinh thành công nhiều bạn học viên theo học các lớp tiếng Hàn từ sơ cấp đến trung cấp, các lớp tiếng Hàn giao tiếp...

Ngoài chương trình giảng dạy tiếng Hàn, có thể nói điểm đặc biệt của dự án Sejong Đà Nẵng là thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa đa dạng cho các đối tượng học viên quan tâm và yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

Cụ thể trong năm 2019, Sejong đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa cho học viên điển hình như: Hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc làm Kimpap vào tháng 5, hoạt động "Gấp hộp giấy Hanji Hàn Quốc vào tháng 9 năm nay".

Nhằm kỷ niệm ngày Vua Sejong ban hành chữ Hàn (Hangeul), Dự án Sejong Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày chữ Hàn Hangeulnal tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng vào ngày 12/10/2019.

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm ngày chữ Hàn được Dự án Sejong Đà Nẵng tổ chức

Lễ kỷ niệm đặc biệt có sự tham gia của Phó Hiệu trường nhà trường cô Đào Thị Thanh Phượng đã nhiệt tình tham gia và chúc mừng cho buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có toàn thể cán bộ Dự án Sejong Đà Nẵng Gồm Ban Chỉ đạo và Ban Thư ký tiếp nhận và triển khai Dự án Sejong.

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 2.

Cô Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tham dự buổi lễ

Và đặc biệt hơn nữa, buổi lễ kỷ niệm còn có sự tham dự của tất cả các bạn học viên Sejong Đà Nẵng khóa 1, 2, 3 năm học 2019, các giảng viên tiếng Hàn thuộc bộ môn tiếng Hàn Khoa Nhật-Hàn-Thái và đại diện một số sinh viên ngành Tiếng Hàn, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 3.

Giảng viên của Dự án Sejong Đà Nẵng tham dự buổi lễ

Rất nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích diễn ra trong buổi lễ

Mở đầu là tiết mục văn nghệ do chính sinh viên tại Dự án Sejong biểu diễn. Những tiết mục sôi nổi mang đậm nét văn hóa từ truyền thống đến hiện đại của đất nước xứ sở kim chi.

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 4.

Tiết mục múa quạt truyền thống Hàn Quốc cùng những Tiết mục nhảy hiện đại K-pop được sinh viên biểu diễn

Sinh viên sôi nổi tham gia trò chơi đố vui về văn hóa Hàn Quốc

Để chào mừng ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019, Dự án Sejong còn tổ chức "Cuộc thi Viết Sejong năm 2019". Hàng trăm bài dự thi tham gia viết về chủ đề này. Cuối cùng, sau nhiều ngày chấm duyệt, ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra được 3 bài thi xuất sắc nhất. Dự án Sejong Đà Nẵng đã tặng quà, phần thưởng cho các bạn đạt giải cao trong "Cuộc thi Viết Sejong năm 2019".

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 5.

Phát quà cho các học viên đạt giải trong Cuộc thi Viết Sejong năm 2019

Phần cuối buổi lễ, Sejong tri ân thầy cô và các bạn học viên bằng bữa tiệc nhẹ mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc. Một trải nghiệm trọn vẹn dành cho thầy cô cũng như các bạn sinh viên yêu mến ngôn ngữ, văn hóa và cả con người Hàn Quốc.

Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chữ Hàn Hangeulnal 2019 tại dự án Sejong Đà Nẵng - Ảnh 6.

Bữa tiệc nhẹ dành cho quý thầy cô và các bạn học viên

Thông qua những hoạt động trải nghiệm như thế này, các bạn học viên Sejong có thể hiểu rõ hơn ngôn ngữ mình theo học, có thể giao lưu, kết bạn, cũng như kết nối niềm đam mê, yêu thích đối với tiếng Hàn cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm