SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng 'lâm tặc' - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL

Loris CarryUs, Theo Helino 10:46 31/12/2019

Một cuộc bầu chọn của cộng đồng game thủ LMHT Trung Quốc đã đánh giá SofM là một trong 4 người Đi rừng thuộc "Tier 1" - đẳng cấp cao nhất tại LPL mùa giải vừa qua.

Trong giai đoạn cuối năm tương đối nhàn rỗi, cộng đồng LMHT Trung Quốc lại tiếp tục tổ chức những cuộc bình chọn để phân định thứ bậc trình độ của các tuyển thủ tại LPL theo nhận định của riêng họ. Năm nay, bảng xếp hạng "Đánh giá trình độ của những người Đi rừng tại LPL" tiếp tục có xáo trộn mạnh, nhưng vẫn không thể thiếu một số cái tên đã khẳng định được tên tuổi và đẳng cấp.

3 cái tên ngự trị ở vị trí cao nhất, được chú thích là tượng trưng cho "Tam Thanh" trong Đạo giáo Trung Quốc (Nguyên Thủy Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn hay còn gọi là Thái Thượng Lão Quân - ngụ ý đây là 3 huyền thoại lớn của LPL), lần lượt là Condi (Team WE), Clearlove (EDward Gaming) và Mlxg (Royal Never Give Up).

Điểm chung của cả 3 là đều không còn thi đấu chuyên nghiệp nữa (Clearlove và Mlxg giải nghệ trong khi Condi bị cấm thi đấu), vậy nên cộng đồng game thủ Trung Quốc đã nhất trí rằng đây là 3 vị trí bất biến dành cho họ.

SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng lâm tặc - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất, phải kể đến bậc xếp hạng Tier 1 - thứ bậc dành cho những siêu sao hàng đầu tại LPL ở vị trí Đi rừng. Những tuyển thủ được xếp vào bậc này bao gồm Tian (FunPlus Phoenix), Ning (Invictus Gaming) Karsa (TOP Esports) và SofM (Suning Gaming).

Nhắc đến Tian thì chúng ta khỏi cần bàn cãi nữa, không thể nghi ngờ gì khi khẳng định anh chàng này đang là ngôi sao đi rừng số 1 LPL hiện tại. Thậm chí, điều đặc biệt của Tian là dù còn rất trẻ, nhưng tuyển thủ này lại sớm theo đuổi lối chơi kiểm soát với một phong độ vô cùng ổn định và già dặn, chức vô địch CKTG 2019 là minh chứng không thể rõ ràng hơn cho tài năng của Tian.

SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng lâm tặc - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL - Ảnh 2.

Karsa - Cựu tuyển thủ của RNG và hiện đang khoác áo Top Esports, là cái tên kỳ cựu nhất và cũng sớm thành danh tại LMS cũng như LPL. Cùng với RNG, tuyển thủ này đã đoạt được rất nhiều danh hiệu cao quý là chức vô địch MSI 2018 và hai chức vô địch LPL mùa xuân, LPL mùa hè 2018.

SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng lâm tặc - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL - Ảnh 3.

Trong 4 cái tên này, nhiều game thủ còn đưa ra nhận định rằng Ning hiện tại không thể so sánh với 3 người còn lại. Dù là nhà vô địch CKTG 2018 đồng thời là MVP của giải đấu này, nhưng tuyển thủ của IG đã sa sút rất nhiều trong mùa giải vừa qua. Dẫu vậy, với những chiến tích đã đạt được trong quá khứ thì việc loại bỏ Ning khỏi danh sách những người đi rừng hàng đầu LPL là điều khó thuyết phục.

SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng lâm tặc - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL - Ảnh 4.

Cuối cùng là SofM. Một kết quả có thể nói là rất đáng ngạc nhiên, khi so với những cái tên đã từng giành vô vàn danh hiệu khu vực cũng như quốc tế kia, SofM chưa từng nếm trải bất kỳ vinh quang nào và LNG Esports của anh cũng chỉ là một đội tuyển hạng trung bình tại LPL. Nhưng có lẽ việc tỏa sáng và thi đấu ấn tượng ngay cả khi không có những đồng đội xuất sắc bên cạnh, càng khiến cho tài năng của SofM trở nên dễ dàng được ghi nhận hơn.

SofM sánh vai cùng 2 nhà vô địch CKTG trong danh sách Tứ hoàng lâm tặc - 4 siêu sao đi rừng đẳng cấp nhất LPL - Ảnh 5.

Các trang tin thể thao điện tử Trung Quốc sau đó cũng trích dẫn thông tin bình chọn này, nhưng nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn là ý kiến cộng đồng và không phải là minh chứng cho bất kỳ số liệu chuyên môn nào.

Dẫu vậy, hình ảnh này đã nói lên một thực tại vô cùng rõ ràng, rằng SofM đang được cộng đồng game thủ Trung Quốc đánh giá cao như thế nào. So với 3 cái tên còn lại, thành tích của chàng Mập vẫn còn vô cùng khiêm tốn, nhưng đẳng cấp và trình độ của anh thì vẫn luôn được thừa nhận trong suốt 3 năm rưỡi chinh chiến tại giải đấu LMHT số 1 thế giới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm